‘Dạ cổ hoài lang’ đưa ảnh vợ Tưởng Giới Thạch lên bàn thờ, đạo diễn xin lỗi

TPO - Đạo diễn Quang Dũng lên tiếng xin lỗi về sự cố lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh - vợ Tưởng Giới Thạch làm ảnh thờ trong phim “Dạ cổ hoài lang”.

Đạo diễn Quang Dũng xin lỗi về sai sót lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ.
Đạo diễn Quang Dũng xin lỗi về sai sót lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ.

Mới đây, dư luận khá xôn xao khi phát hiện di ảnh vợ ông Tư Lành trong phim “Dạ cổ hoài lang” chính là bức ảnh bà Tống Mỹ Linh- vợ Tưởng Giới Thạch. Dù bức chân dung của bà Tống Mỹ Linh đã được photoshop chỉnh lại mắt, mũi, miệng... nhưng không khó để nhận ra đây chính là phu nhân của Tưởng Giới Thạch.

Về sự cố này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Anh viết: “Ý định của chúng tôi là không muốn dùng hình người thật và bất kỳ ai. Nên mình yêu cầu thiết kế dùng hình diễn viên của phim và photoshop sao cho ra hình thờ xưa và nhìn phúc hậu, vì thường hình bàn thờ cũng dùng kiểu lấy ảnh vẽ lại cho phúc hậu.

Khi biết thông tin này tôi cũng gửi link cho nhóm thiết kế và hỏi. Họ đã trả lời họ dùng hình mặt diễn viên áp vào 1 khung hình có ảnh thờ mà họ tìm trên mạng. Tôi tin tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của Tống Mỹ Linh trước vụ này và tôi nghĩ không 1 người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này.

Tôi là đạo diễn nên tôi xin chịu trách nhiệm và cũng xin lỗi vì sự việc thiếu sót này của ê kíp.

Chúng tôi cũng đang bàn họp lại để tìm cách khắc phục”.

Việc lấy ảnh những nhân vật nổi tiếng lên bàn thờ không phải chuyện hiếm trong giới giải trí Việt. Vụ việc gần đây nhất từng gây xôn xao dư luận là tiết mục của thí sinh Duy Khương (học trò Trấn Thành) lấy hình ảnh ca sĩ Lee Areum (cựu thành viên T-ara) làm ảnh thờ.

Sau đó, BTC chương trình “Đấu trường tiếu lâm” đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả. Trước đó, vào tháng 9/2015, đoàn làm phim “Thề không gục ngã” phải cắt bỏ một cảnh phim và lên tiếng xin lỗi sau khi bị phát hiện lấy hình ảnh ca sĩ Changmin của nhóm nhạc DBSK (Hàn Quốc) làm ảnh thờ.

Bà Tống Mỹ Linh từng được bình chọn là một trong 10 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Sau khi chồng là ông Tưởng Giới Thạch qua đời, bà Tống Mỹ Linh sang Mỹ định cư và mất tại Mỹ năm 2003.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng