Đả nữ Hoa ngữ 4 lần sảy thai, bị chồng hắt hủi

Trịnh Phối Phối khi trò chuyện với ký giả trang Phượng Hoàng đã tâm sự về quãng thời gian son trẻ vinh quang nhưng bất hạnh đời tư.

Nữ hoàng võ thuật và đời tư đầy nước mắt

Từng được xem là "đệ nhất hiệp nữ" của điện ảnh Hong Kong thập niên 60, 70 của thế kỷ trước, Trịnh Phối Phối nổi tiếng khắp châu Á với hình ảnh năng động, xinh đẹp, trẻ trung trong các bộ phim võ hiệp. Bà ghi dấu ấn khi xuất hiện trong Đại tửu gia, Phi đao thủ, Ngũ hổ đồ long, Ngoạ hổ tàng long…

Đả nữ Hoa ngữ 4 lần sảy thai, bị chồng hắt hủi - ảnh 1 Trịnh Phối Phối trả lời phỏng vấn.

Cũng như cá tính mạnh mẽ ngoài đời, Trịnh Phối Phối trung thành với hình tượng mạnh mẽ trên màn ảnh.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, bà lập gia đình với một đại gia. Sau đó, gia đình chuyển sang Mỹ sinh sống. Và đây cũng là khởi đầu cho chuỗi ngày bất hạnh trong đời sống hôn nhân.

"Tôi lấy chồng vào nhà giàu có, áp lực sinh con trai rất lớn. Những người thân quen đều biết tôi là người cầu toàn. Thời còn nhỏ, tôi muốn là đứa trẻ ngoan được mọi người khen ngợi. Khi sang Hong Kong đóng phim, tôi cần chứng minh bản thân là diễn viên thực tài. Cái gì tôi cũng muốn làm tốt nhất.

Cưới chồng, tôi muốn là con dâu ngoan. Vì thế, tôi cố gắng mang bầu. Lúc đó, tôi có cảm giác chồng mượn bụng mình để sinh con. Tôi mang bầu 8 lần và sảy thai 4 lần".

Nữ diễn viên cho biết 4 lần sảy thai, chồng đều không ngó ngàng. Ngay cả 4 lần sinh nở, bà cũng bị phớt lờ. "Dù sao cũng chỉ vài ngày là ra viện, tôi nghĩ cũng không cần có người đi cùng".

Đả nữ Hoa ngữ 4 lần sảy thai, bị chồng hắt hủi - ảnh 2 Nữ diễn viên gạo cội bên con gái.

Bà sinh được 3 con gái, 1 con trai nhưng chồng hiếm khi quan tâm. Ông chỉ đi làm về rồi nghỉ ngơi.

"Hôn nhân với tôi mà nói là sự bế tắc, không chịu nổi. Tôi đau đớn lắm, tại sao hai chúng tôi sống cùng nhau mà ông ấy không hiểu tôi? Cả thế giới hiểu tôi, ông ấy cũng không chịu hiểu" - bà chia sẻ.

Nữ diễn viên Ngọa hổ tàng long cho biết khi ly hôn, bà là người chủ động ra quyết định.

"Con người tôi đã quyết là làm. 3 phút có thể ra quyết định cả đời. Năm xưa, 3 phút tôi nhất tâm cưới ông ấy. Sau đó, chỉ 3 phút, tôi quyết ly hôn, cũng không cần đòi tài sản. Ông ấy đồng ý. Chúng tôi ly hôn kín đáo. Mẹ và em tôi sau 3 năm mới biết".

Đả nữ Hoa ngữ 4 lần sảy thai, bị chồng hắt hủi - ảnh 3 Trịnh Phối Phối thời xuân sắc.

Những năm sau này, bà chuyển về Trung Quốc sống và đóng phim.

Bênh vực Chương Tử Di, tuổi U70 tự tin còn hoàng kim

Trịnh Phối Phôi nổi tiếng là người ngay thẳng, bà từng công khai chỉ trích Thành Long và Trương Bá Chi thái độ ngang ngược, không chuyên nghiệp, làm mất mặt điện ảnh châu Á.

Trong làng giải trí, Chương Tử Di bị đánh giá là kiêu căng, khó gần. Từng hợp tác với Tử Di trong Ngọa hổ tàng long, bà lại hết lời bênh vực cô.

"Tôi quen cô ấy nhiều năm. Đó là người chân thành, chưa bao giờ thể hiện sự cao ngạo".

Đả nữ Hoa ngữ 4 lần sảy thai, bị chồng hắt hủi - ảnh 4 Trịnh Phối Phối dù nhiều năm qua đi chưa bao giờ hết nổi tiếng.

Nói về tài tử Lý Dịch Phong vừa hợp tác, Trịnh Phối phối chân thành: "Tôi diễn cùng cậu ấy 3 bộ phim. Tôi cảm thấy cậu ấy có được sự thành công như hiện nay không hề dễ dàng. Là diễn viên trẻ phải biết tận dụng cơ hội, đừng để lỡ, vĩnh viễn không có lần thứ hai".

Ở tuổi 69, nhận xét về giai đoạn hoàng kim trong sự nghiệp, bà vui vẻ: "Tôi thấy bây giờ vẫn là giai đoạn thăng hoa. Tại sao ư? Mỗi ngày trôi qua đều không thể quay lại được. Vì thế, tôi quý trọng từng giây phút. Mỗi thời khắc đều là thời đại hoàng kim".

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá