Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng

Đêm thi thứ 11 của Quyền Lực Ghế Nóng phát sóng vào tối 29/11 trên kênh VTV3 được xem là một đêm thi giàu cảm xúc và kịch tính nhất, thử thách tài năng và bản lĩnh của 4 thí sinh xuất sắc nhất chương trình với chủ đề Khát Vọng.

Bốn thí sinh Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền, Giảng viên Quốc Việt và BTV Minh Mẫn đã mang đến những phần bình luận đầy sắc màu trong đêm thi này.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 1 Giám khảo của đêm thi (từ trái qua): “ông trùm phán xử” NSND Hoàng Dũng, “mẹ chồng khó tính” NSND Lan Hương và NSƯT Chí Trung.
Chương trình mở đầu với ca khúc Tự nguyện – một sáng tác của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh sáng tác trong phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” vào năm 1968. Ca khúc nói về tinh thần tự nguyện dấn thân của thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước. Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My là người thể hiện ca khúc này.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 2 Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My thể hiện ca khúc Tự nguyện
Bình luận về tiết mục này, thí sinh Minh Mẫn bày tỏ sự thích thú với cách dàn dựng toàn màu trắng trên sân khấu bởi nó giống như tinh thần tự nguyện đầy trong trẻo, nhất quán của thanh niên.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 3 Thí sinh Mộng Tuyền
Là một thạc sĩ ngôn ngữ, một cô giáo dạy Văn, cũng là một đại diện trẻ ưu tú, Mộng Tuyền đưa ra một sự cảm nhận khác về bài hát. Cô cho biết nếu được sửa lời bài hát này, cô xin mạn phép sửa câu “là người tôi sẽ chết cho quê hương” thành câu “là người tôi phải sống cho quê hương”. Cô nói: “Thời tổ quốc lâm nguy thì người ta hy sinh, còn ở giai đoạn này em nghĩ mỗi người trẻ cần phải sống hết mình, không phải sống một cách èo uột mà phải có một trí tuệ minh mẫn trong một cơ thể cường tráng thì mới kiến thiết quốc gia được”.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 4 Thí sinh Quốc Việt
Thí sinh Quốc Việt chia sẻ rằng bình thường, anh nghe bài hát theo kiểu hàn lâm kinh viện nhưng khi nghe Giáng My thể hiện bài hát này một cách nhẹ nhõm, anh thấy thấm được tình yêu nước.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 5 Thí sinh Diệu Anh
Bình luận về tiết mục này, thí sinh Diệu Anh cho rằng Giáng My là một Hoa hậu, một người đẹp rất đa tài và là một người đi làm tự nguyện rất nhiều do vậy “không có lý do gì mà tuổi trẻ chúng ta không đi theo tinh thần tự nguyện đó. Tuổi trẻ cần phải cống hiến giống như tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” để phát huy tinh thần cống hiến đó”.

Nhận xét về phần thi mở màn của các thí sinh, Giám khảo Chí Trung khen Mộng Tuyền và Quốc Việt rất xuất sắc. Theo anh, Mộng Tuyền đưa ra một ý rất thú vị đó là phải sống để cống hiến nhưng Quốc Việt có ý kiến tổng hòa rất tốt và anh rất thích luận điểm của Quốc Việt. Giám khảo Hoàng Dũng đánh giá Minh Mẫn có sự liên hệ rất hay và lý giải cho Mộng Tuyền câu “tôi sẽ chết cho quê hương” trong bài hát không phải là chết thật mà mang ý nghĩa là sự “hết mình”, sự “đến cùng”, sự “dấn thân”. Giám khảo Lan Hương nhận xét: “Tôi ngạc nhiên vì mọi người phân tích được rất sâu bài hát nhưng bây giờ “tôi hơi mẹ chồng một chút”, tôi thích ý kiến của 2 chàng trai hơn”.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 6 Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu với ca khúc “Hai mươi”
Tiết mục thứ hai là ca khúc “Hai mươi” được Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu thể hiện với giọng hát trong sáng, dễ thương. Thí sinh Diệu Anh khen cho Á hậu Hà Thu có nhiều tố chất của người trẻ đó là tài năng, vẻ đẹp, chấp nhận những sai lầm, đương đầu với rất nhiều thử thách trên đấu trường sắc đẹp. Và chị mong rằng, tuổi trẻ nên dám sai lầm, dám thử thách, dám đương đầu, dám thành công và dám tỏa sáng. Thí sinh Mộng Tuyền nghĩ rằng: “Cuộc đời hạn hẹp lắm, chúng ta không thể sống lâu hơn 100 tuổi nên chúng ta phải sống sâu hơn 100 lần để mỗi phút giây trôi qua, dù là ở tuổi nào dù là 20 lần thứ nhất hay 20 bất kỳ lần nào trong đời đều đầy ý nghĩa”.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 7 Thí sinh Minh Mẫn
Thí sinh Minh Mẫn bày tỏ sự bất ngờ về tài năng của Hà Thu khi cô có thể hát bolero và nhạc trẻ. Anh nhận định Hà Thu đã mang đến một phiên bản “Hai mươi” rất dịu dàng, nữ tính, mềm mại, nhẹ nhàng. Dù không biết được tương lai Hà Thu có thành công trên con đường ca hát không nhưng theo anh điều anh quý nhất ở Hà Thu đó chính là dám làm, dám đem tuổi trẻ và niềm đam mê của mình ra để thử. Thí sinh Quốc Việt nhận xét bài hát Hai mươi không chỉ là tuổi trẻ mà còn triết lý về tình yêu chân chính rất hay. Mùa xuân đời người chỉ qua 1 lần nhưng tình yêu là mùa xuân vĩnh cửu nên ai yêu hết mình, căng tràn hết mình, tận hưởng hết mình dù có bao nhiêu tuổi cũng cảm thấy như tuổi 20.

Giám khảo Lan Hương thích phần bình luận của Mộng Tuyền nhất nhưng theo chị, Mộng Tuyền cần thả cảm xúc ra và không cần triết lý quá. Giám khảo Hoàng Dũng cũng nhận định với ca khúc này, các thí sinh nên nói về cảm xúc nhiều hơn là phân tích tác phẩm. Giám khảo Chí Trung cho rằng Diệu Anh bị rơi về mặt thời gian, Minh Mẫn thì hùng biện quá, còn lại anh thích phần bình luận của Quốc Việt và Mộng Tuyền.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 8 Tiết mục cuối cùng là ca khúc Khát vọng (sáng tác: Phạm Minh Tuấn) được thể hiện bởi ca sĩ Đông Đào và nữ doanh nhân Trần Uyên Phương
Tiết mục cuối cùng là ca khúc Khát vọng (sáng tác: Phạm Minh Tuấn) được thể hiện bởi ca sĩ Đông Đào và nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Sự có mặt của Trần Uyên Phương trong chương trình không chỉ dừng lại ở việc truyền tải ca khúc mà còn truyền tải niềm cảm hứng, đam mê, động lực đến những người trẻ đang mang trong mình khát vọng đưa một thương hiệu Việt vươn xa khắp khu vực châu Á để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng toàn cầu.

Cô còn chuẩn bị riêng trang phục biểu diễn là bộ áo dài với họa tiết lấy ý tưởng chính từ 9 loại thảo mộc trong sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr. thanh của Tân Hiệp Phát, cũng chính là tâm huyết cô đang theo đuổi từng ngày.

Trần Uyên Phương chia sẻ: “Khát vọng không phân biệt chúng ta đến từ một môi trường như thế nào, khát vọng đến từ mỗi cá nhân, mỗi con người. Làm sao chúng ta sống hết mình, cống hiến và làm được tối đa những gì mà chúng ta có thể. Khi chúng ta cố gắng, nỗ lực, sẽ mang đến cho chúng ta những kết quả rất bất ngờ”.

Đã tìm ra được hai thí sinh xuất sắc trong gameshow Quyền lực ghế nóng - ảnh 9 Các khách mời biểu diễn trong tập 11 của Quyền lực ghế nóng
Ở tiết mục này, phần bình luận của các thí sinh chưa chinh phục được giám khảo Chí Trung, anh cho rằng: “Có thể thấy được tinh thần mà BTC muốn thể hiện đó chính là khát vọng của những lớp trẻ, khát vọng tính kế thừa. Tại sao nhà tổ chức mời một doanh nhân trẻ Trần Uyên Phương – người kế thừa một tập đoàn khá lớn của đất nước chúng ta. Khát vọng của chị là gì? Không phải đơn giản chỉ là một tập đoàn nước giải khát hàng đầu của Việt Nam mà là khát vọng giữ lấy, kế thừa và truyền lại cho thế hệ mai sau những khát vọng đấy”.

Giám khảo Hoàng Dũng cho rằng phần nhận xét của 3 thí sinh Minh Mẫn, Diệu Anh, Mộng Tuyền tương đối đầy đủ và giống nhau. Chỉ có Quốc Việt đưa thêm những ý mới về sự vô tư, vô vi. Giám khảo Lan Hương cũng có ý kiến tương đồng với NSND Hoàng Dũng và chị nghiêng về phân tích của Minh Mẫn, Diệu Anh và Mộng Tuyền. Chị tiếc: “Giá như các bạn phân tích thêm cái này nữa đó là cả bài hát mở màn và bài kết thúc đều có những câu như: “Nếu là chim…”, “Nếu là người…”, “Sao không là…”. Ở đây chúng ta không ai bị bó buộc mà tất cả đều xuất phát từ trái tim thì làm gì có đòi hỏi. Bài sau cùng còn có 1 hình tượng rất đẹp mà Diệu Anh và Minh Mẫn đã nói rất rõ đó là hình tượng người trước truyền lại cho người sau. Giai điệu và lời bài hát đem lại cho chúng ta cảm giác trong sáng, tuyệt vời, dẫn chúng ta đến cái gì đó rất bao la rộng lớn”.

Kết thúc đêm thi thứ 11, thí sinh Quốc Việt nhận được số điểm cao nhất là 87,5 điểm, kế đến là Mộng Tuyền với 87 điểm, Minh Mẫn 86,5 điểm và Diệu Anh 82,5 điểm. Quốc Việt và Mộng Tuyền là 2 thí sinh bước vào chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân của chương trình.

Đêm Chung kết của Quyền lực ghế nóng với chủ đề “Những trào lưu của tuổi trẻ” sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 6/12 trên kênh VTV3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng