‘Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện’: Hậu trường 3 cảnh quay khiến triệu người rơi lệ

Trải qua hơn 50 tập phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, đã có rất nhiều cảnh quay hấp dẫn nhưng ấn tượng và ám ảnh nhất có lẽ là cảnh quay ở Cửu U Đài, cảnh Sở Kiều quay lại cứu quân Tú Lệ và cảnh Sở Kiều cầm quân đánh lại Đại Ngụy bảo vệ thành Hồng Xuyên.

‘Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện’: Hậu trường 3 cảnh quay khiến triệu người rơi lệ
Sở Kiều cầm quân bảo vệ Hồng Xuyên
Những tập mới đây, khi Yến Tuân đã không coi Yến Bắc là nhà, thế tử Yến Bắc bỏ thành Hồng Xuyên cầm quân chiếm Trường An. Sở Kiều vì lời hứa của Yến Tuân mà trở lại Yến Bắc, nhưng khi thành Hồng Xuyên trong tình cảnh “vườn không nhà trống”, nàng đã cầm đầu quân Tú Lệ với số lượng ít ỏi bảo vệ thành và người dân Yến Bắc.
Sở Kiều là phận nữ nhi, nhưng vì bách tính không có ai lo đã đứng lên chiến đấu: “Ta hứa với mọi người nếu ngày mai không thể phá địch, ta và tất cả tướng sĩ trên dưới của Tú Lệ quân cam chịu cho mọi người trói lại, giao nộp cho quân Ngụy. Sở Kiều ta nói được làm được, quyết không than trách”.
 
Dù lực lượng có ít ỏi, Sở Kiều có nhỏ bé nhưng sự quyết liệt khi chiến đấu đã khắc họa hình tượng một nữ tướng oai hùng, mạnh mẽ. Khán giả khi xem tới cảnh Sở Kiều giết tướng quân Đại Ngụy đều có thể cảm nhận được nhiệt huyết và sức mạnh của nữ tướng Sở Kiều.  
Để có được cảnh quay oai phong, lẫm liệt ấy, nhất là cảnh Sở Kiều bay đến giết tướng quân Đại Ngụy, phía hậu trường đoàn phim đã phải rất nhiều với máy móc, và Triệu Lệ Dĩnh phải làm việc với dây treo rất vất vả.
Sở Kiều một mình trở lại cứu đoàn quân Tú Lệ
Một cảnh quay vô cùng ám ảnh người xem phải kể đến cảnh Sở Kiều quay trở lại cứu đoàn Quân Tú Lệ bị Yến Tuân bỏ rơi ở thành Trường An. Khi đó, Sở Kiều một mình phi ngựa, dựng lại cờ Yến Bắc đã bị đổ rồi nói với các chiến sĩ Tú Lệ: “Hỡi các chiến sĩ Yến Bắc, Yến Bắc không bỏ rơi các ngươi. Nghe theo mệnh lệnh của ta. Ta sẽ đưa các ngươi về nhà”.
Nhiều khán giả bình luận, họ xem đi xem lại cảnh này vẫn thấy nổi da gà vì Sở Kiều khi đó xuất hiện như một vị thần đem đến niềm tin và hy vọng sống cuối cùng cho một đoàn quân đang đuối sức và gần như tuyệt vọng.
“Chưa bao giờ xem phim mà cảm thấy diễn viên đóng đạt đến thế. Quá xuất sắc luôn” – một khán giả bình luận về diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh sau cảnh quay này.
Xem hậu trường của cảnh quay thì luôn hài hước, Triệu Lệ Dĩnh cũng khá vất vả khi phải nói rất lớn, và phải thực hiện dứt khoát các động tác cầm kiếm, cưỡi ngựa...
Cảnh quay ở Cửu U Đài 
Cửu U Đài là cảnh quay xuyên suốt gần hai tập phim 25 và 26 Sở Kiều truyệnthực sự là cảnh ám ảnh nhất bộ phim cho đến thời điểm hiện tại.Thế tử Yến Bắc bất ngờ phải chịu nỗi xót xa, Yến Tuân lần lượt nhìn lại đầu của phụ thân, các huynh đệ thân thích, đau đớn đến tột cùng.
Yến Tuân kháng lệnh bị quân lính đánh đập tàn tạ. Rồi cả mẫu thân của chàng, người thân duy nhất còn lại lên Cửu U Đài nghiệm thi, kể chiến công hiển hách cùng sự hi sinh họ dành cho Đại Ngụy, sau cùng bà cũng tự vẫn.
Chứng kiến cái chết của từng người, rồi ngoảnh lại, chẳng còn ai nữa... Yến Tuân vô cùng thương xót và uất hận.
Dù có những tình tiết phi lý ở cảnh quay này, cảnh phim dài lê thê nhưng lại không gây nhàm chán và là một cảnh quay dài hiếm có, hấp dẫn và lấy nhiều nước mắt của khán giả nhiều đến vậy.
Trái ngược với những gì khán giả được thấy trên phim, hậu trường cảnh quay này vô cùng hài hước khi Yến Tuân được hóa trang với vết thương đầy mình, tên găm vào người nhưng Đậu Kiêu thì vẫn mải mê… ăn dưa hấu.
Phim Đặc công hoàng phi Sở kiều truyện chỉ còn 11 tập nữa sẽ kết thúc. Tập 57 và 58 của bộ phim sẽ lên sóng tối thứ 2 (24/7).

Theo Thể thao văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá