Đại gia đình Hà Trần làm liveshow ở Hà Nội

TPO - Lần đầu tiên, chương trình “Trần Gia Nhã Nhạc” ra mắt khán giả thủ đô Hà Nội với sự góp mặt của diva Hà Trần và bố - NSND Trần Hiếu, cùng chú ruột của cô - nhạc sĩ Trần Tiến.

Diva Hà Trần và nhạc sĩ Trần Hiếu. Ảnh: Trần Tiến Dũng.
Diva Hà Trần và nhạc sĩ Trần Hiếu. Ảnh: Trần Tiến Dũng.
Số đầu tiên của Trần Gia Nhã Nhạc với chủ đề Chuyện phố bên sông được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 3/10 mở màn cho chuỗi chương trình về những nghệ sĩ họ Trần. 

Trần Gia Nhã Nhạc có thể hiểu là một thương hiệu âm nhạc Gia đình. Ở đó chỉ có những bài hát được viết ra bởi nhạc sĩ Trần Tiến, được chính ông hoặc anh trai ông- NSND Trần Hiếu và cô cháu gái- người thể hiện nhiều nhất và hay nhất những bài hát của Trần Tiến. 

“Thương hiệu” này đến ngẫu hứng bởi chính nhạc sĩ Trần Tiến, trong một chương trình biểu diễn nhỏ tại tp HCM của 3 nghệ sĩ họ Trần. Là thế hệ tiếp nối, Trần Thu Hà muốn phát triển thương hiệu âm nhạc này như một dấu ấn trên các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp...

“Chuyện phố bên sông” là một câu chuyện gia đình nghệ sĩ Hà Nội trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Những câu chuyện ấy được nhạc sĩ Trần Tiến ghi lại bằng âm nhạc đầy hình ảnh chân thực nhất nhưng vẫn không thể không hào hoa, kiêu bạc. 
Nhiều ca khúc đã từng được hai chú cháu ghi âm chung trong album “Tự hoạ- Chuyện phố bên sông”, và rất được yêu thích nhưng đa phần chúng chưa được bước lên sân khấu biểu diễn.
Đại gia đình Hà Trần làm liveshow ở Hà Nội - ảnh 1 Hà Trần bên bố và chú ruột. Ảnh: Trần Tiến Dũng
Các bài hát dành cho Trần Thu Hà như “Dòng sông mùa thu”,, “Phố nghèo”, “Vô tình”... sẽ được cô trình diễn lại. Tuy nhiên phần lớn chương trình của Hà Trần sẽ dành để hát kết hợp cùng cha và chú mình. Hơn nữa, chính Hà muốn được lựa chọn Uyên Linh, một người hát trẻ mà cô yêu quý để hát chung trong chương trình. Đối với Hà, Uyên Linh sẽ là một người hát nhạc Trần Tiến hay nhất của thế hệ sau này.

Nhiều tác phẩm âm nhạc Trần Tiến ít được hát như “Chào cuộc đời”, “Thượng đế buồn”, “Chim sẻ tóc xù”... sẽ được NSND Trần Hiếu và nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện. Trong đó, nhạc sĩ Trần Tiến sẽ công bố ca khúc mới “Ngũ sắc biển” của mình. 
Theo Trần Thu Hà, khán giả có thể coi rằng cô là người hát nhạc Trần Tiến hay nhất, nhưng thực tế đối với cô khó có ai thể hiện hay bằng tác giả. Nhạc Trần Tiến, phần lớn viết trong tâm thế của một người đàn ông, dương tính quá cao, và chỉ có những người hát nam tính mạnh mẽ như bố và chú của cô mới có thể thể hiện được chúng.

Khách mời – nam ca sĩ Tấn Minh cũng là một sự lựa chọn tin cậy vì ngoài việc thân thiết với Trần Gia, Tấn Minh cũng là một giọng nam đẹp, gắn bó và thành công với nhiều ca khúc Trần Tiến. Trong chương trình này, Tấn Minh như một vị khách của chương trình, hát tình ca nồng nàn chứ không phải nhạc đỏ của Trần Tiến như thường thấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá