Đại thắng với 'Em gái mưa', Hương Tràm mong U23 tiếp tục lập kỳ tích

TPO - Với MV đang “Làm mưa làm gió” trên các trang nghe nhạc trực tuyến, “Em gái mưa” đã có một năm rực rỡ với gần 240 triệu lượt nghe trên đã giúp Hương Tràm giành 2 giải thưởng quan trọng tại ZMA (Zing Music Awards) 2017 là giải Ca khúc Pop Ballad được yêu thích nhất và Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất.

Đại thắng với 'Em gái mưa', Hương Tràm mong U23 tiếp tục lập kỳ tích

Đây là điều không hoàn toàn bất ngờ bởi dù chỉ ra đời có mấy tháng nhưng MV “Em gái mưa” đã vượt qua tất cả những ca sỹ và MV tên tuổi khác để đứng đầu trong các trang nghe nhạc trực tuyến.

Điều khá thú vụ là khi làm MV “Em gái mưa”, cả ê kíp dàn dựng cũng không nghĩ MV lại có sức thu hút mạnh mẽ đến thế. Theo ông Trọng Nghĩa- Giám đốc Công ty Oscar Town- Đơn vị tổ chức đầu tư MV “Em gái mưa” thì nhạc sỹ Mr Siro sáng tác bài hát để tặng riêng cho Hương Tràm và tới nay, Mr Siro chưa hề lấy đồng tiền tác quyền nào. Khi quay MV, cả ê kíp đã tìm hiểu rất kỹ những MV của những ca sỹ nổi tiếng đang phát hành online và nhận thấy nhiều MV giống nhau tương tự từ nôi dung tới cảnh quay, dẫn đến sự nhàm chán cho người xem nên cả ê kíp đã quyết định sẽ sẽ làm MV theo hướng một câu chuyện, một bộ phim ngắn. Với những ca từ rất đẹp cùng giai điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ MV “Em gái mưa” đã đánh trúng tâm lý của lứa tuổi học trò và gây hiệu ứng mạnh mẽ.

Đại thắng với 'Em gái mưa', Hương Tràm mong U23 tiếp tục lập kỳ tích - ảnh 1 Hương Tràm và nhạc sỹ Mr Siro  cùng nhận giải Ca khúc Pop Ballad được yêu thích nhất 

Một khó khăn khi làm MV “Em gái mưa” là Hương Tràm không muốn diễn xuất trực tiếp trong MV nên đạo diễn đã chọn giải pháp cho diễn viên đóng toàn bộ MV, Hương Tràm chỉ là nhân vật thứ 3 kể chuyện. Một câu chuyện tình bằng âm nhạc, có buồn vui giận hời và đầy lãng mạn, mơ mộng đã có sức hút mạnh mẽ khi chỉ sau 3 ngày phát hành, “Em gái mưa” đã đạt những con số khủng như hơn 9 triệu lượt nghe, 2,4 triệu lượt view và đứng số 1 trong bảng xếp hạng bài hát Việt Nam trên Youtobe.  

Đại thắng với 'Em gái mưa', Hương Tràm mong U23 tiếp tục lập kỳ tích - ảnh 2 Ca sỹ Thu Phương và Hương Tràm cùng thể hiện ca khúc "Em gái mưa" 

Trả lời với PV báo Tiền Phong, Hương Tràm nói rất vui với giải thưởng này. Nhưng cô cũng không quên khí thế đang hừng hực của bóng đá trong những ngày qua khi mong đội tuyển U23 Việt Nam cũng sẽ có chiến thắng tiếp theo. Do không thu xếp được công việc để tới trực tiếp Trung Quốc ủng hộ cho đội tuyển nên trong ngày 27.1 tới đây, Hương Tràm sẽ xem bóng đá tại Hà Nội và sẽ xuống đường để chia vui cùng chiến thắng của đội U23. "Tôi chúc đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng để đem vinh quang về cho Tổ quốc"- Hương Tràm nói.         

Đại thắng với 'Em gái mưa', Hương Tràm mong U23 tiếp tục lập kỳ tích - ảnh 3 Hương Tràm chúc U23 Việt Nam chiến thắng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá