Sự kiện: Sự kiện

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến công cuối cùng

TPO - Cả nước đang hướng về Thủ đô, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt đồng bào, dòng người xếp hàng lặng lẽ và thành kính trên những con phố dẫn đến số nhà 30 Hoàng Diệu...

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến công cuối cùng

Mọi người đến đây, để được lần cuối tạm biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến công cuối cùng - ảnh 1

Trước khi báo chí ở Việt Nam và thế giới đưa tin về sự ra đi của Đại tướng, thông tin được cộng đồng mạng xã hội lan truyền khá nhanh.

Ảnh, những lời tiếc thương vô hạn, những kỷ niệm. những chiến công, những cảm xúc về Đại tướng... được trân trọng "post" lên. Ai cũng day dứt, cũng xót xa, cũng đau đớn như đang mất đi chính người thân yêu nhất của mình.

Cả thế giới đang nhắc lại những chiến công của Đại tướng. Hơn một thế kỷ làm người, nhân cách và tài năng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thu phục nhân tâm của nhiều thế hệ Việt Nam và cả những người bạn quốc tế. Và ngày Đại tướng vĩnh viễn chia tay với cuộc sống, nhiều người cho rằng, đó cũng là ngày Ông đã ghi dấu chiến công cuối cùng của cuộc đời mình: Sự ra đi của Đại tướng đã mang lại Niềm Tin cho những người đang sống.

Trí tuệ, lòng yêu nước, nhân cách, tài năng và cuộc sống bình dị của Đại tướng, đã được cả thế giới ngưỡng vọng và ghi nhận.

Những đôi mắt u buồn, những giọt nước mắt héo hắt trên gương mặt của rất nhiều thế hệ người lính, người dân Việt Nam từ trẻ đến già, cứ lặng lẽ xếp những hàng dài để được một lần cuối chào tạm biệt Đại tướng. Những thế hệ hôm nay, những người con Việt Nam, một lần nữa được nhắc nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc, được nhắc nhớ về một nhân cách sống có một không hai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và Niềm Tin đã thực sự trở lại với tất cả chúng ta.

Dung dị và nhẹ nhõm, cả cuộc đời Đại tướng đã sống và chiến đấu cho đồng bào mình, để đến ngày tạm biệt cuộc sống, Ông đã khơi dậy trong mỗi người dân Việt, một tình yêu và niềm tin về những giá trị nhân văn, sự hy sinh và dâng hiến được trở lại mạnh mẽ.

23 tuổi, lần đầu tiên tôi được đến chúc mừng Đại tướng nhân dịp 22/12/2003. Năm ấy, Đại tướng đã rất mệt, nhưng Ông vẫn rất tinh tường và hầu như không nói câu nào thừa. Đại tướng bắt tay tôi, cười hiền hậu lắm và hỏi rằng: "Nghề Báo cần sự dũng cảm, cháu có làm được không?", tôi trả lời rất nhanh: "Cháu làm được ạ". Lúc đó, một người trẻ như tôi, đã như được tiếp thêm lửa để có thể cháy hết mình với con đường đã chọn. Nhưng giờ đây, không chỉ thế. Niềm Tin mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khơi dậy trong lòng mỗi chúng ta, những người đang sống, về một nhân cách sẽ còn mãi với mạch nguồn cảm xúc sáng tạo, hy sinh và cống hiến.

Sau khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn tiếp tục mang đến cho đồng bào của Ông về niềm tin tuyệt vời ấy.

Hợp xướng ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong liveshow Bài Hát Yêu Thích:

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng