Đậm chất Tây Nguyên trong "Tóc cỏ"

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp, người có sáng tác đậm chất núi rừng của "Gặp gỡ cao nguyên" giờ tiếp tục ra mắt "Tóc cỏ", 10 ca khúc bằng giọng ca trẻ Lyna Chăm Nguyên, dân tộc Jrai.

Bìa album "Tóc cỏ" của nhạc sĩ Quỳnh Hợp
Album Gặp gỡ cao nguyên trước đó của Quỳnh Hợp là những ca khúc trẻ trung, sôi nổi và tràn đầy khát vọng - một cao nguyên với đầy đủ sắc màu của núi rừng, mưa nắng, gió sương...

Đúng vào tháng 3 năm nay, tháng Hội mùa Tây Nguyên, nhạc sĩ Quỳnh Hợp lại tiếp tục trình làng album mang đậm chất núi rừng, Tóc cỏ.

Bên cạnh sự nồng nàn và rực lửa, cao nguyên trong Tóc cỏ của Quỳnh Hợp còn mang một chút hoang sơ của tình yêu và nỗi nhớ, của những nụ cười và ánh mắt, của những nỗi nhớ thẳm sâu...

Với chất giọng rực lửa, khỏe khoắn và một chút hoang dại, ca sĩ trẻ Lyna Chăm Nguyên đã thể hiện được những điều mà nhạc sĩ muốn truyền đến người nghe qua album của mình.

Nghe Lyna Chăm Nguyên hát 10 ca khúc của Tóc cỏ (Đêm Ban Mê, Tóc cỏ, Chiều rơi, Đêm Langbiang, Bềnh bồng Hồ Lăk, Chiều Đakbla, Tiếng khóc của rừng...) có cảm giác như  trong con người cô được dịp bùng lên... ngọn lửa cao nguyên của chính mình với một chút rừng, một chút lửa, một chút say.

Say cái nắng, cái gió, say vẻ đẹp của con người và những làn điệu dân ca các dân tộc Tây Nguyên mà Lyna Chăm Nguyên thừa hưởng.

Góp phần làm nên một Tóc cỏ mang đậm chất Tây Nguyên còn phải kể đến những ca từ đẹp đẽ giàu chất thơ do những người bạn, đồng nghiệp của Quỳnh Hợp viết nên như nhà thơ - nhạc sĩ  Kpa Ylăng, nhạc sĩ Dương Toàn Thiên, nhạc sĩ Phan Tử Nho, nhà thơ Trần Ngọc Trác, nhà thơ Thiên Hà và những sáng tạo trong phối khí của NS Yên Lam, NS Minh Mẫn.

Theo Dạ Ly
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng