Dám làm, dám chịu

TP - Mới rồi, Á hậu Huyền My bỗng vướng ồn ào váy nhái. Thay vì im lặng, cô lên tiếng giải thích rõ ràng.

“Hôm qua, tôi đi chụp ảnh cho một nhãn hàng thời trang mới tại Hà Nội và sau khi chụp xong thì được người ta tặng váy. Tôi lập tức mặc luôn đi dự sự kiện ngày hôm sau mà không hề biết là nó có giống với trang phục Chung Thanh Phong thiết kế”, Huyền My nói.

Theo Chung Thanh Phong, người đẹp đã liên hệ với nhà thiết kế, nên anh không trách gì Á hậu.

Dám làm, dám chịu - ảnh 1

Mặc dù câu chuyện váy nhái liên quan đến Huyền My chưa kết thúc song ứng xử văn minh của Huyền My khiến cô đã nhẹ nhàng hóa giải scandal. Thông thường, khi bị tố diện đồ nhái, hiện tượng nhan nhản trong giới giải trí hiện nay, các người đẹp hoặc “bật” tanh tách, hoặc lờ đi. Scandal váy nhái của Huyền My ngoài tầm kiểm soát của cô, song cô không “chạy trốn” mà chọn cách đối mặt: Trao đổi với đơn vị đã cung cấp chiếc váy gây bão, thú nhận mình chưa có stylist riêng, gọi điện lại cho người tố cô diện hàng nhái, v.v.

Tinh thần dám chịu trách nhiệm của nhiều “sao” ta hình như không cao, nên cách ứng xử của Á hậu được vỗ tay cũng không có gì lạ. Trường hợp mới đây nhất là Trấn Thành với vụ bôi bẩn vở cải lương Tô Ánh Nguyệt. Anh vẫn bao biện: “Những người yêu thích cải lương chính thống xem Trấn Thành diễn hài kịch này lại cho rằng tôi đang diễn lại vai Tô Ánh Nguyệt theo một cách kì cục, phản cảm. Họ chỉ coi đoạn đầu mà chưa xem đến đoạn sau…”. Anh cũng không đồng ý với sự phê bình lời thoại dung tục, chẳng qua vì lời thoại đặt vào nhân vật được nhiều người yêu mến mà thôi: “Cái này như tác dụng phụ của thuốc. Nếu là một vở hài kịch bình thường sẽ không ai nói gì cả”, v.v.

Có lẽ không phải chỉ có các em bé mới cần rèn luyện những phẩm chất khiêm tốn, thật thà, dũng cảm. Nhiều ngôi sao giải trí của ta hiện nay cũng cần quay lại bài học thuở ấu thơ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng