Sự kiện: Chuyện sao

Đàm Vình Hưng cúi đầu nhận lỗi

TPO – Chủ động trong tình huống ‘khóa môi’ nhà sư, nhưng tình huống phấn khích này đã gây cho chính Mr Đàm và hai nhà sư quá nhiều phiền toái sau đó. Đàm Vĩnh Hưng đã viết tâm thư xin lỗi.

Đàm Vình Hưng cúi đầu nhận lỗi

Lâu nay, rất nhiều vụ ‘tâm thư’ đã được các nghệ sĩ trong showbiz Việt sử dụng khi gặp chuyện không thể không nói ra. Từ Mỹ Tâm, Hà Hồ, Tuấn Hưng, Hồng Quế..., Đàm Vĩnh Hưng cũng không phải là một ngoại lệ khi phút bốc đồng ‘khóa môi’ nhà sư đã bị ‘ném đá’ te tua, thậm chí bị lên án nặng nề.

Viết một bức thư rất dài trần tình về ‘nụ hôn bất ngờ’ với nhà sư, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nụ hôn của mình khi đó là do lời hứa từ trước và chỉ mang tính ước lệ, như một lời cảm ơn chứ chính bản thân anh không lường trước hành động ấy lại gây phẫn nộ trong dư luận đến vậy.

Dù thế, trong tâm thư, Đàm Vĩnh Hưng lại thể hiện rằng anh rất hiểu nhà Phật khi viết: “Vì tôi tin, rất tin vào luật nhân quả ở đời và nhớ tới hạnh nguyện của Bồ Tát dặn lại “Mỗi người ai cũng sẵn có Phật nhân, chỉ cần chịu khó nhìn lại và cố gắng tu hành dứt trừ hết vô minh phiền não, thì sẽ đạt được Phật quả. Vì quên Phật của mình, nên chúng ta mãi đi trong luân hồi chịu khổ”. Việc làm này của Ngài, dù bị người ta mắng nhiếc đánh đập, nhưng Ngài vẫn không thối chí nản lòng. Đây là một hạnh nguyện đáng kính và đáng cho chúng ta noi gương theo”.

Tuy nhiên rõ ràng, hành động, dù bị động, của nhà sư kia đã bị Phật pháp có hình thức ‘kỷ luật’, ba tháng không được gặp ai, thì có nghĩa là rất nặng đối với một người tu hành. Cũng khó có thể bào chữa gì được dù nụ hôn đó có được nói là ‘ước lệ’ hay không.

Với cách nói thẳng tính đôi lúc hơi bất cần của mình, Đàm Vĩnh Hưng vẫn không ngại nói hết ý nghĩ của mình trong bức tâm thư: “Dư luận vẫn luôn là dư luận, bản thân tôi sẽ có trách nhiệm với những quyết định của mình. Ai hiểu, cảm thông, rộng lượng và chia sẻ thì tôi xin ngàn lần cảm tạ, còn những ai vẫn giữ ác cảm, thì tôi cũng xin chịu, và sẽ đợi quý vị ở ngưỡng cửa từ bi”.

Tuy vậy, đến cuối bức tâm thư rất dài, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã “Xin nhận hết mọi phiền toái về mình” và “Kính xin quý vị khán giả, các tăng ni, phật tử hãy nhận từ Đàm Vĩnh Hưng lời xin lỗi thành tâm nhất!”.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá