Sự kiện: Top sao

Đàm Vĩnh Hưng: Hát ca khúc của người đã mất

TPO - Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tiên thực hiện single và bộ phim điện ảnh cùng tên "Tuổi hồng thơ ngây" - ca khúc mà hầu như bất cứ sinh viên nào nhiều thế hệ đều thuộc nằm lòng.

Đàm Vĩnh Hưng: Hát ca khúc của người đã mất

Mr Đàm tiết lộ, anh đã thực hiện MV cho ca khúc "Tuổi hồng thơ ngây" tại Đà Lạt và quãng thời gian đó đã tạo thêm cảm hứng cũng như động lực thúc đẩy anh quyết tâm theo đuổi một bộ phim điện ảnh cùng tên.

Không tiết lộ nhiều về nội dung bộ phim nhưng theo Đàm Vĩnh Hưng, câu chuyện cũng không khác quá những gì người hâm mộ từng biết về Tuổi hồng thơ ngây.

Trong MV của ca khúc này, anh hóa thân vào vai người thầy giáo mới nhận công việc giảng dạy tại ĐH Đà Lạt và lật giở lại từng trang ký ức trong cuộc tình oan trái của thời sinh viên đã làm nên ca khúc đình đám thuở nào.

Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ rằng anh sẽ tạm chia tay với khán giả Hà Nội trong 3 tháng sau show diễn đêm 8-3 vừa qua để giữ giọng, chuẩn bị cho liveshow hứa hẹn sẽ hoành tráng nhất từ trước đến giờ của mình được tổ chức vào tháng 7 tới.

Đàm Vĩnh Hưng: Hát ca khúc của người đã mất - ảnh 1

Bài hát "Tuổi hồng thơ ngây" nổi tiếng bởi câu chuyện cảm động về tình yêu của một chàng sinh viên Bách Khoa với người yêu. Câu chuyện truyền miệng từ các bạn sinh viên, rằng tác giả phần lời của ca khúc này là Lê Thái Tuấn, một người con Tây Bắc.

Khi viết phần lời của ca khúc này, anh đang là sinh viên năm thứ 4 ĐH Bách Khoa Hà Nội. Khi biết người yêu không giữ lời hẹn ước, đã đi lấy chồng, anh đã về phòng (tầng 4 - KTX của trường) trong tâm trạng buồn và viết ra bài thơ "Tuổi hồng thơ ngây". Rồi anh đã reo mình từ tầng 4 và ra đi mãi mãi. Sau đó một người bạn đã phổ nhạc cho bài thơ này.

Đây quả là một bài hát đặc biệt, nó đặc biệt có lẽ bởi một phần do câu chuyện bí ẩn xung quanh nó. Lời đồn được truyền miệng ở những buổi giao lưu, dưới ánh lửa bập bùng và tiếng đàn guitare thùng ấm cúng của rất nhiều thế hệ sinh viên.

Đàm Vĩnh Hưng: Hát ca khúc của người đã mất - ảnh 2

Điều đặc biệt là dù bài hát rất nổi tiếng và được sáng tác không cách đây quá lâu nhưng cũng không có một ai đứng ra nhận mình là tác giả bài hát.

Ca khúc giản dị, với những gam guitare cơ bản nhất cùng ca từ tình cảm, mộc mạc, mang đậm những cảm xúc và tình yêu thời sinh viên. Và Mr Đàm sẽ tái hiện nó trong MV và bộ phim của mình - "Tuổi hồng thơ ngây".

Cùng xem ca khúc "Tuổi hồng thơ ngây" qua tiếng hát Đàm Vĩnh Hưng:

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá