Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà 'hâm mộ' Uyên Linh

TPO - Trong khi Đàm Vĩnh Hưng hay Hồ Ngọc Hà bình chọn cho Uyên Linh thì các giọng ca trẻ như Tùng Lâm, Hằng Bingboong lại nghiêng về Hoàng Tôn và Đoàn Thùy Trang.

Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà 'hâm mộ' Uyên Linh

Uyên Linh, Hoàng Tôn, Đoàn Thùy Trang, Noo Phước Thịnh… là những gương mặt đang chiếm nhiều lợi thế trong Top 10 Ca khúc của năm – một trong bốn giải thưởng quan trọng nhất tại Zing Music Awards 2013.

Cuộc đua đang thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ Việt, họ cũng đang háo hức dự đoán ca khúc nào sẽ là ca khúc đoạt giải.

Đàm Vĩnh Hưng: “Chờ người nơi ấy” là hiện tượng

"Tôi nói nghiêm túc, trong Top 10 chưa có một ca khúc nào đủ sức thuyết phục tôi hoàn toàn để xứng đáng với giải Ca khúc của năm. Để giành được giải thưởng này, bài hát phải gây nên một hiện tượng lớn, mà ở đó phải thuyết phục khán giả đại chúng.

Trong top 10, nếu buộc phải chọn tôi sẽ bình chọn cho Chờ người nơi ấy của Uyên Linh. Mặc dù chỉ là một ca khúc nhạc phim nhưng nó có tác động lớn với khán giả, suốt một thời gian dài đi đâu tôi cũng nghe bài hát này trong các quán cafe, đám đông và sinh viên đều có thể hát theo. Đôi khi lượt nghe của fan có thể gây áp lực cho người bình chọn.

Tôi không chê bai, cũng không tâng bốc ai, những gì tôi nói chỉ là cảm nhận của cá nhân. Tôi đi nhiều nơi, thấy khán giả thuộc được cả lời bài hát, nó cũng là một thước đo để ta đánh giá. Trong các cuộc thi, thí sinh chọn ca khúc này để trình diễn cũng là một thước đo… Rất nhiều thước đo giúp tôi có cái nhìn tổng thể để khẳng định Chờ người nơi ấy xứng đáng đoạt giải Ca khúc của năm trong Top 10.

Hồ Ngọc Hà: Uyên Linh sẽ thắng

Tôi nghĩ Chờ người nơi ấy sẽ đoạt giải Ca khúc của năm vì đây là bài hát nổi bật suốt năm qua, nó dung hòa được nhiều yếu tố. Về chuyên môn chúng ta có quyền tin tưởng vào nhạc sĩ Bùi Huy Tuấn, về độ phủ sóng rộng rãi nó lấn át nhiều ca khúc còn lại. Cùng với bộ phim đình đám Mỹ nhân kế, ca khúc này đã tạo nên một hiện tượng lớn. Vì thế tôi dự đoán ca khúc này sẽ chiến thắng.

Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà 'hâm mộ' Uyên Linh - ảnh 1

Cuộc chạy đua của các gương mặt Top 10 sẽ còn căng thẳng hơn trong giai đoạn sắp tới khi ZMA đang tiếp tục tìm ra Top 5 ca khúc có chỉ số Z cao nhất ghi nhận trên hệ thống Zing Mp3, bao gồm lượt nghe, lượt thích, lượt bình luận và chia sẻ. Kết quả Top 5 sẽ được công bố vào ngày 18/12.

Sau đó, Hội đồng nghệ thuật bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc như nhạc sĩ Nguyễn Cường, Đức Trí, Quốc Trung, Huy Tuấn, Võ Thiện Thanh, Nguyễn Hải Phong, Đạo diễn Phạm Hoàng Nam,… sẽ chọn ra ca khúc của năm ngay đêm Gala trao giải tại nhà hát Hòa Bình vào 7/1 tới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá