Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm

Sau thành công của bộ phim về tình cảm gia đình, Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Yến, Quách Thu Phương, Hương Mai... không gắn bó thường xuyên với màn ảnh nhỏ.

Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 1 Phát sóng vào năm 2000, phim truyền hình dài tập của đạo diễn Thanh Hải gây tiếng vang. "Của để dành" xoay quanh đề tài gia đình, tình mẫu tử giữa vòng xoáy mưu sinh. Nhân vật bà Vi - người mẹ của ba đứa con - tạo được thiện cảm với ánh mắt hiền từ và khuôn mặt phúc hậu. Sau một tai nạn, bà Vi nằm liệt giường, ba người con vốn được chiều chuộng không thể chăm lo cho mẹ mình mà phải tìm người giúp việc. Mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm là khi bà Vi bỏ đi, ba người con mới nhận ra mẹ quan trọng đến dường nào. Nhân vật bà Vi do Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Yến đảm nhận.
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 2 Nghệ sĩ là một trong những diễn viên vào vai người cao tuổi được yêu mến trên truyền hình lúc bấy giờ. Trước "Của để dành", Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Yến từng diễn trong "Bao giờ cho đến tháng Mười", "Quà năm mới"... Sau thành công của bộ phim, bà ít nhận kịch bản hơn vì sức khỏe yếu. Ở tuổi ngoài 80, bà Vi vẫn theo dõi màn ảnh nhỏ, thỉnh thoảng đi đóng phim để cân bằng cảm xúc.
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 3 Thu Hường vào vai cô con gái út tên Thư, nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm bởi tính cách đỏng đảnh. Nhiều đoạn Thu Hường đóng cảnh ức hiếp người giúp việc đạt đến mức khán giả ghét lây sang nữ diễn viên. Vào thời điểm quay bộ phim, cô là sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 4 Sau "Của để dành", Thu Hường tiếp tục tham gia các phim "Sóng ở đáy sông", "Vũ khúc ánh trăng"... nhưng không gây được dấu ấn như vai diễn đầu tay. Năm 2015, nữ diễn viên tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua một vai trong sit-com "Tầng 18 cộng". Ở tuổi ngoài 40, cô vẫn chưa lập gia đình vì cho rằng chưa tới duyên. Song song với việc đóng phim, hiện cô còn diễn tại Nhà hát kịch Hà Nội.
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 5 Nhân vật Thanh - người con trai cả của bà Vi - là vai diễn giàu nội tâm khi luôn phải đứng giữa mẹ và vợ. Đây là một trong những vai đáng chú ý trong sự nghiệp diễn xuất ít ỏi của Nghệ sĩ Ưu tú Anh Tú. 
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 6 Khá kén chọn kịch bản nên sau "Của để dành", Anh Tú ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. 15 năm sau thành công của bộ phim, anh mới trở lại trong phim "Đàn trời". Anh lập gia đình với người vợ trẻ hơn một giáp. Ở tuổi ngoài 50, bên cạnh một gia đình hạnh phúc, nam diễn viên còn thành công với vai trò đạo diễn và hiện là Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. 
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 7 Quách Thu Phương vào vai Lan, con dâu của bà Vi. Trong phim, nữ diễn viên gây ấn tượng bởi nét đẹp dịu dàng cùng ánh mắt u buồn. Cô còn thành công ở mảng kịch với nhiều vở gây tiếng vang tại Nhà hát Tuổi Trẻ như "Vũ nữ đêm giao thừa", "Nhà có ba chị em gái"...
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 8 Sau phim, Quách Thu Phương dần vắng bóng trên truyền hình để dồn sức cho niềm đam mê lớn là sân khấu. Cô kết hôn năm 21 tuổi nhưng sớm đổ vỡ. Năm 2010, cô kết hôn lần hai. Cũng trong năm này, Thu Phương tái ngộ khán giả trong phim "Chít và Pi" rồi tạm xa màn ảnh nhỏ. Cô vẫn gắn bó với sân khấu. Trong ảnh là Quách Thu Phương và Nghệ sĩ Ưu tú Đức Khuê trong một vở kịch.
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 9 Không phải là vai diễn xuyên suốt của phim nhưng cô bé giúp việc tên Luyến chiếm cảm tình của khán giả. Phân cảnh Luyến khóc khi chia tay bà chủ trở về quê, hay cảnh em bé dùng nến để bóng in lên vách giả làm mẹ... lấy nước mắt của người xem. Đây là vai diễn đầu tay của Hương Mai, khi đó mới học lớp 5, nhỏ tuổi nhất đoàn làm phim. 
Dàn diễn viên phim 'Của để dành' sau 16 năm - ảnh 10 Sau "Của để dành", Hương Mai còn tham gia một số phim truyền hình rồi rời xa nghiệp diễn xuất. Cô tốt nghiệp chuyên ngành piano và lý luận âm nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Khi được hỏi về công việc diễn xuất, Hương Mai cho biết cô an phận làm giáo viên dạy nhạc và dành tâm sức cho gia đình nhỏ sau khi kết hôn vào năm 2014.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá