Đan Lê: 'Lúc đóng phim, không còn là việc vợ Khải Anh'

TPO - Trong phim hình sự “Người phán xử”, Đan Lê tham gia dàn diễn viên dưới sự chỉ đạo của bộ ba đạo diễn, trong đó có chồng cô Khải Anh.

Đan Lê vào vai con dâu ông trùm khét tiếng trong "Người phán xử"
Đan Lê vào vai con dâu ông trùm khét tiếng trong "Người phán xử"

“Người phán xử” là phim truyền hình dài 46 tập có kịch bản chuyển thể từ phim Israel. Phim xoay quanh ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) tổng giám đốc công ty Phan Thị và là ông trùm ngầm của giới giang hồ vùng biên, chuyên đứng ra phán xử những ân oán về tiền bạc và địa bàn làm ăn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu như Hoàng Dũng, Trung Anh, Thanh Quý, Việt Anh, Đan Lê, Bảo Anh, Hồng Đăng, Lưu Đê Ly hay nhà thiết kế Đức Hùng.

người phán xử - ảnh 1 Phim được Việt hóa từ kịch bản Israel, có chỉnh sửa và viết lại cho phù hợp

Trong phim Đan Lê vào vai Diễm My, vợ của Phan Hải (Việt Anh). Sau “Ba đám cưới một đời chồng”, Đan Lê một lần nữa đóng phim do chồng đạo diễn.

Chiều 14/3 trong buổi ra mắt phim, trả lời câu hỏi liệu Khải Anh có thấy khó khi thấy vợ mình diễn với nam diễn viên Việt Anh, anh nói: “Đã là diễn viên không ngại khó, khổ. Với tư cách đạo diễn, tôi chọn diễn viên theo tiêu chí của VFC và cá nhân tôi thấy phải hợp vai chứ không hề có suy nghĩ ưu tiên. Ba đạo diễn đo ni đóng giày cho từng diễn viên, toàn bộ diễn viên khá ổn và tròn vai. Với Đan Lê nếu có cảnh ôm ấp, hôn hít hay cảnh giường chiếu thì chúng tôi luôn đặt công việc lên hàng đầu, không phải chuyện cá nhân lên đầu. Câ trả lời nằm trong bộ phim”.

người phán xử - ảnh 2 Vai diễn ông trùm của NSND Hoàng Dũng được đánh giá rất khác so với các vai diễn trước đây

Bên cạnh Khải Anh là hai đạo diễn Danh Dũng, Mai Hiền và mỗi người một thế mạnh riêng: Danh Dũng có cái đầu quyết đoán và kinh nghiệm, Mai Hiền đảm trách phần hình ảnh và hành động, còn Khải Anh trẻ nhất và mạnh về phần dựng và hòa âm. Đây cũng là phim thu tiếng đồng bộ nên đòi hỏi dàn diễn viên kinh nghiệm và đài từ chuẩn.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC đùa, mỗi khi có cảnh Đan Lê và Việt Anh cần lãng mạn thì Khải Anh phải vắng mặt. Đan Lê chia sẻ: “Với một diễn viên không chuyên như tôi được tham gia dự án lớn với ba đạo diễn và diễn viên tài năng là niềm vinh dự. Nhìn sự chuyên nghiệp của mọi người tôi nghĩ việc hoàn thành vai diễn là trách nhiệm và nghĩa vụ. Lúc này không còn là việc vợ của Khải Anh”.

người phán xử - ảnh 3 Việt Anh khẳng định vai Phai Hải hơn rất nhiều Cao Thanh Lâm trong "Chạy án"

NSƯT Đỗ Thanh Hải cũng tiết lộ nhân vật của Đan Lê ban đầu trong kịch bản gốc có rất nhiều cảnh nóng, nhưng để phù hợp với bối cảnh Việt Nam nên nhà biên kịch phải viết lại. Vai của Đan Lê cũng là một trong hai điểm sáng của bộ phim về đề tài xã hội đen.

“Người phán xử” lên sóng 21h30 trên VTV3 thứ tư, thứ năm hàng tuần từ ngày 23/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng