Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết

TPO - Từ chiều nay 24/1 (30 Tết), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc có mưa lớn khiến cho các hoạt động chào đón giao thừa và năm mới bị gián đoạn. Nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ cảm xúc hụt hẫng.

Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết - ảnh 1 Theo đó, một người dùng mạng bày tỏ sự chán nản vì trời mưa không thể đi xem bắn pháo hoa hay đi lễ.
Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết - ảnh 2 Người dùng mạng có tên CH "khóc oà" vì đêm 30 Tết lại có sấm chớp và còn dí dỏm bảo "Hay thôi hoãn, đợi tạnh mưa hẵng Tết".
Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết - ảnh 3  
Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết - ảnh 4 Có tài khoản thì thể hiện sự bất ngờ vì chưa bao giờ thấy đêm 30 Tết trời mưa to đến vậy.
Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết - ảnh 5 Trong khi một người dùng mạng tỏ ra thương cảm với những người bán rong trong ngày 30 Tết khi viết "Tối 30 Tết, trời mưa như trút. Nhìn những người bán bóng bay, mía, muối,...căng mình tránh mưa mà thấy tội, bao nhiêu hy vọng buôn may bán đắt đêm 30 Tết của họ có thể tan theo bong bóng mưa. Tạnh đi ông trời để mọi người cùng có một cái Tết ấm".
 Dân mạng đồng loạt 'cảm thán' về trận mưa lịch sử vào đêm 30 Tết - ảnh 6 Bên cạnh đó, tại một số tỉnh phía Bắc, xuất hiện mưa đã khiến nhiều người dùng mạng ngán ngẩm chia sẻ: "Giao thừa năm nay uống sinh tố lúa mạch không cần để tủ. Mưa đá đến và đi nhanh như lương túi".

Nghệ sỹ Thủ đô trực chờ diễn ngoài trời trong đêm giao thừa mưa lớn

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ông Tô Văn Động trao đổi với Tiền Phong rằng, nghệ sỹ vẫn trực ở các điểm diễn đêm giao thừa mặc dù trời mưa.

Rộn ràng chuột Canh Tý

Chuột hiếm khi xuất hiện trong hội họa hay điêu khắc Việt Nam. Lý do được nhiều nghệ sỹ đưa ra: Khó tạo hình. Nhưng năm 2020, rất nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc đã tìm cách “giải mã” chuột. Họ đưa đến cho khán giả cách nhìn đa chiều về con vật bị loài người xua đuổi xưa nay.

Sau 1 năm về Việt Nam, cuộc sống hiện tại của vợ chồng Lam Trường thế nào?

Hiện tại, vợ chồng Lam Trường đã trở về Việt Nam được 1 năm sau quyết định vô cùng khó khăn.

Tôi mãi mãi 'bám' vào tình ca

Phải công nhận là nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên sáng tác nhiều và sáng tác… rất nhanh. Cảm xúc ùa về, có khi, chưa uống hết một chai bia là ông đã viết xong một ca khúc ngay trên… bàn nhậu. Có vẻ như “mì ăn liền” nhưng các sáng tác của anh không hề… thời vụ.

Từ 'Đám cưới chuột', nhớ tranh Đông Hồ ngày Tết

“Đám cưới chuột” là bức tranh được nhiều người biết đến nhất của dòng tranh dân gian Đông Hồ. Từ bức tranh nổi tiếng này, nhớ về dòng tranh Đông Hồ trong tết xưa và sự tồn tại của dòng tranh này hiện nay.

Tối 30 Tết không nên bỏ lỡ các chương trình đặc biệt nào trên VTV?

Gặp nhau cuối năm với format mới, Quê hương mùa đoàn tụ lần đầu ra mắt... là những chương trình đặc sắc trong tối giao thừa này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá