Dân mạng tranh cãi việc tổ chức thi HH Hoàn vũ giữa tâm bão

TPO - Nhiều người thể hiện sự bất bình và tiếp tục tranh cãi gay gắt khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức giữa những ngày bão số 12 càn quét ở Khánh Hòa. Đặc biệt, đây là tỉnh có số nạn nhân thiệt mạng vì bão số 12 lớn nhất trong cả nước.

Nhiều người phản ứng khi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức thi Bán kết trong ngày bão ở Khánh Hòa.
Nhiều người phản ứng khi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức thi Bán kết trong ngày bão ở Khánh Hòa.

Đêm 4/11, giữa cảnh tan hoang vì cơn bão số 12 ở TP.Nha Trang, cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vẫn được diễn ra và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Mặc dù ngay từ khi diễn biến bão trở nên khó kiểm soát, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn số 02/CĐ-UBND đề ngày 3/11, về việc khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12, yêu cầu "Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 trong các ngày mưa bão ảnh hưởng đến tỉnh".

Đáng nói, Khánh Hòa là một trong những tỉnh thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng của cơn bão số 12. Theo thống kê của tỉnh Khánh Hòa công bố, toàn tỉnh có 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 1.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha lúa bị ngập và 6.258 ha hoa màu bị ngập úng, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn, nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, trường học, cơ quan bị hư hỏng nặng nề… Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng.

Chính vì vậy, nhiều người tỏ ra bất bình và phẫn nộ khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn tổ chức và truyền hình trực tiếp đêm thi Bán kết theo dự kiến. Một bạn đọc bình luận: “Tình người ở đâu, nhân văn ở đâu khi người kêu gào vì mưa lũ, người bỏ mạng lạnh lẽo nằm trong đống bùn đất. Mà ngay nơi đó, vẫn một bộ phận tươi cười, hào nhoáng, lấp lánh. Có xót xa không?”

Tài khoản P.T. Thúy Hạnh viết: “Đúng là không nên phát sóng HHHV ở thời điểm này. Không giúp được gì thì cũng không nên nhảy múa vui cười trước nỗi đau khổ của người dân đang bị thiên tai càn quét”.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích BTC Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức vòng thi Bán kết bất chấp cơn bão số 12 thì cũng có những bình luận nhấn mạnh vào trách nhiệm của nhà đài, mà cụ thể ở đây là VTV6. Tài khoản có tên Phan Minh Viet đặt câu hỏi: “UBND Tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Đài truyền hình tỉnh dừng phát sóng trực tiếp Lễ hội Dinh Thầy Thím (một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh này) để tập trung đưa tin về cơn bão số 12. Trong khi đó, VTV6 - Đài truyền hình quốc gia vẫn phát sóng trực tiếp vòng Bán Kết cuộc thi Hoa hậu tại vùng tâm bão- Nha Trang. Ai phải chịu trách nhiệm đây?”.

Một số người đồng tình quan điểm cho rằng trên sóng quốc gia truyền hình trực tiếp chương trình giải trí, cuộc thi Hoa hậu trong hoàn cảnh địa phương gặp bão lũ, tang thương như vậy là điều khó chấp nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng