Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu

TPO - Các nghệ sĩ miền Bắc đã có mặt đông đủ để dâng hương lên bàn thờ tổ nhân ngày giỗ tổ ngành sân khấu Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội tối 29/9.

Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 1 Tối qua, Lễ giỗ tổ nghề sân khấu đã diễn ra long trọng tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt-Xô Hà Nội với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ miền Bắc.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 2 Mở màn chương trình là phần lễ cung nghinh nghề tổ với sự tham gia biểu diễn của Hội nghệ sĩ sân khấu Hà Nội. 
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 3 Phần hội với các tiết mục tôn vinh các loại hình nghệ thuật kinh điển của Việt Nam như: chèo, xẩm, dân ca... Bên cạnh những nghệ sĩ đã làm nên tên tuổi của các loại hình nghệ thuật, còn có những nghệ sĩ trẻ đang kế thừa và phát triển các giá trị dân gian truyền thống tiếp nối cho tới đương đại.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 4 Ca sĩ Thái Thuỳ Linh và Đức Hiếu thể hiện liên khúc 'Xẩm chợ'.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 5 Ca sĩ Hà Anh, Dương Hoàng Yến, nhà thiết kế Hà Duy thể hiện ca khúc 'Chiếc khăn Piêu'.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 6 Trong chương trình Ban tổ chức cũng tặng hoa và quà cho những nghệ sĩ gạo cội có hoàn cảnh khó khăn.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 7 Một nghi thức quan trọng trong lễ giỗ tổ nghề sân khấu đó là nghi thức dâng hương lên bàn thờ tổ với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ đang hoạt động trong các lĩnh vực sân khấu khác nhau.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 8 Nhà thiết kế Đức Hùng mặc áo dài trong lễ dâng hương.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 9 Nghệ sĩ hài Vân Dung.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 10 Diễn viên Bảo Thanh.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 11 NSƯT Hồng Liên và NSƯT Trần Nhượng đóng vai trò quan trọng trong lễ giỗ tổ nghề sân khấu Việt Nam năm nay.
Dàn nghệ sĩ dâng hương tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu - ảnh 12 Ca sĩ Thái Bảo và nghệ sĩ Vân Dung vui vẻ khi hội ngộ trong ngày giỗ tổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng