Đang nằm viện, Trấn Thành vẫn bị phạt 32,5 triệu đồng

TPO - Mới đây, Sở VH-TT TP.HCM vừa quyết định xử phạt danh hài Trấn Thành với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng liên quan tới vở hài kịch “Tô Ánh Nguyệt Remix” từng gây xôn xao dư luận.

Trấn Thành vào vai Tô Ánh Nguyệt trong vở hài kịch tự ý cải biên.
Trấn Thành vào vai Tô Ánh Nguyệt trong vở hài kịch tự ý cải biên.

Theo đó, quyết định xử phạt đưa ra các hành vi mà Trấn Thành vi phạm gồm: ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép (phạt tiền 17.500.000 đồng), làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả (phạt tiền 7.500.000 đồng), xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả (phạt tiền: 7.500.000 đồng). Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32.500.000 đồng.

Ngoài Trấn Thành, các nghệ sĩ tham gia vở “Tô Ánh Nguyệt Remix” cũng bị xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể, bà Phong Thị Giàu (nghệ danh Ngọc Giàu) bị phạt tiền 15.000.000 đồng (hành vi vi phạm: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép). Cùng vi phạm như nghệ sĩ Ngọc Giàu, Tạ Anh Đức (nghệ danh Anh Đức) cũng bị phạt tiền 15.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, quyết định xử phạt còn buộc phải dỡ bỏ vở hài kịch “Tô Ánh Nguyệt Remix” trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại trên kênh Youtube vẫn còn các video đăng tải vở hài kịch này.

Trước đó, vở hài kịch “Tô Ánh Nguyệt Remix” từng gây xôn xao dư luận. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng Trấn Thành đã “bổi bẩn” vở cải lương cổ của cố soạn giả Trần Hữu Trang.

Trước sức ép của dư luận và người hâm mộ, Trấn Thành lên tiếng xin lỗi. "Đáng lẽ tôi phải thay đổi tên tất cả các nhân vật trong trích đoạn này để khán giả yêu nghệ thuật cải lương chính thống không bị hiểu nhầm chúng tôi đang tái diễn vở Tô Ánh Nguyệt kinh điển của cố soạn giả Trần Hữu Trang. Tôi thật sự chỉ muốn làm một dị bản cải lương hài, trong đó, tôi mượn các nhân vật ở nguyên mẫu nhằm nói đến một nội dung hoàn toàn khác tác phẩm gốc. Cái sai của tôi là đã làm vở diễn không khéo, có cách thể hiện chưa đúng để khán giả cảm nhận được thông điệp mình muốn nói. Nếu chỉ là nhân vật hài bình thường thì không sao, nhưng vô tình lối diễn của tôi được đặt vào nhân vật nổi tiếng như Tô Ánh Nguyệt đã làm khán giả bất bình", nam diễn viên giãi bày.

Ngoài ra, Trấn Thành cũng xin lỗi vì chưa xin phép tác quyền đã tự ý lấy vở diễn nổi tiếng ra để chế tác dị bản.

Được biết, hiện Trấn Thành đang nhập viện vì lí do sức khỏe. Mà nguyên nhân chủ yếu được cho là do nam danh hài liên tục gặp stress và áp lực từ những vấn đề không mong muốn, đặc biệt là các scandal gần đây.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng