Sự kiện: Chuyện sao

Đằng sau câu chuyện 14 triệu USD

Họ gặp nhau, gặp phải tiếng sét thần ái tình, kết hôn sau 7 ngày quen biết. Cuộc hôn nhân này không chỉ là những mất mát của người lớn, mà còn là những tổn thương cho hai cô con gái của họ.

Đằng sau câu chuyện 14 triệu USD

Nhìn anh, em nhớ đến bộ phim nổi tiếng “Người Mỹ trầm lặng” do diễn viên Michael Cain và nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến của Việt Nam Thủ vai. Anh biết bộ phim này ?

Anh có biết bộ phim này và đó cũng là một bộ phim hay.

Một bộ phim về tình yêu!

Câu chuyện tình của anh và Thúy không như trong phim đó chút nào.

Chuyện tình của anh với người vợ cũ, cựu người mẫu Ngọc Thúy, anh nghĩ có bình thường không?

(Mỉm cười), Chuyện bình thường, chỉ hơi khác thường một chút thôi .

Vài năm sau ngày ly hôn của anh và Thúy vẫn khiến dư luận quan tâm. Sao lại như vậy?

… (im lặng)…

Người ta kết hôn và ly dị là điều bình thường, nhưng trường hợp của anh lại không như vậy, tất nhiên phải có hoàn cảnh nào đó rất đặc biệt mà nguyên nhân chính là do vụ kiện tụng liên quan đến số tiền quá lớn phải không?

Anh công nhận đó là số tiền rất lớn đối với anh, có thể không lớn so với những trường hợp khác, nhưng đó là số tiền anh phải rất vất vả mới kiếm được.

Vợ cũ của anh – cô Ngọc Thúy, là người như thế nào?

Thúy là người tốt, người mẹ tốt và cũng là một người vợ tốt. Thực lòng mà nói, có những lúc anh rất yêu Thúy, nhưng cũng có lúc anh ghét. Và anh nghĩ, đó cũng là chuyện bình thường… Chắc Thúy cũng nghĩ như vậy về anh.

Anh đã có 2 người con, cả hai đều là con gái, một bé lên 5 còn một bé gần 4 tuổi. Hiện giờ bọn trẻ ở đâu?

… (cười)…

Thật hiếm khi nhìn thấy anh cười. Em biết anh là người rất yêu con!

Anh vui và hạnh phúc khi nghĩ về hai con gái, và hiện giờ các con đang ở cùng với Thúy tại Mỹ.

Mới đây mẹ vợ cũ của anh, bà Trương Thị Bê, lên tiếng nói về vụ kiện, sao lại là thời điểm này?

Vì cho đến thời gian vừa qua, anh và bà ngoại của các cháu mới liên lạc qua lại và nói chuyện với nhau.

Anh liên hệ với bà ấy để yêu cầu giúp đỡ?

Không có chuyện đó, em trai của Thúy liên hệ với anh trước, nhưng không phải vì chuyện này, mà là về một vấn đề khác. Anh và gia đình bên ngoại đều quan tâm tới việc làm sao để các con của anh có điều kiện sống tốt.

Gia đình Thúy có bao nhiêu anh chị em?

Có Thúy và hai em trai.

Bố của Thúy?

Bố mẹ Thúy và gia đình sống cùng nhau và có vẻ rất tốt.

Anh rời Việt Nam từ lúc 12 tuổi. Anh có nhớ nhiều về Việt Nam không? Em thực sự bất ngờ vì khả năng nói tiếng Việt của anh rất tốt!

Thú thực, anh không nhớ nhiều về Việt Nam, nhưng anh nói và viết tiếng Việt tốt. Anh là người Việt Nam, được sinh ra ở Việt Nam, đó là điều anh luôn nhớ và không bao giờ quên.

Đằng sau câu chuyện 14 triệu USD - ảnh 1

Gia đình anh, bố mẹ và anh chị em đều sống ở Mỹ? Mẹ anh đã khuyên điều gì khi hôn nhân của anh và Ngọc Thúy đổ vỡ? Bà có khuyên anh quay về nhà không?

Bố anh đã mất cách đây vài năm. Mẹ bảo anh nên quay về nhà ở Mỹ. Mẹ không bao giờ can thiệp vào cuộc sống riêng của anh hay có ý kiến gì về quyết định của anh. Anh nghĩ tất cả các bà mẹ đều quan tâm tới con cái, dù khi các con còn nhỏ hay đã trưởng thành. Mẹ đã khuyên anh hãy bỏ lại mọi thứ ở phía sau và trở về.

Vụ kiện của anh ở Việt Nam đã kèo dài hơn 3 năm nay, anh có thấy mệt mỏi không? Anh muốn khép lại vụ kiện này hay theo đuổi tiếp?

Anh muốn tiếp tục. Anh muốn gác lại mọi thứ phía sau. Ở Mỹ người ta có câu “Con người chứ đâu phải là thánh thần”.

Trong hồ sơ của vụ kiện, chính mẹ đẻ của Ngọc Thúy có khẳng định: “Tất cả tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Đức An theo danh mục từ 1-39”. Mẹ Thúy nói ra như vậy sẽ gây thiệt hại cho Thúy trong vụ kiện này!

Mẹ của Thúy hiểu điều đó, và bà ấy có lý do riêng để lên tiếng. Anh tôn trọng quyết định của bà. Người ta vẫn thường nói mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Khi anh sống chung với Thúy, anh không có nhiều thời gian để tìm hiểu về gia đình cô ấy. Sau khi ly hôn, anh biết nhiều hơn một chút. Bố mẹ Thúy đều là người tốt và em trai cô ấy cũng vậy. Anh sống ở Mỹ và ảnh hưởng bởi văn hóa ở đây nên anh nghĩ giữa anh và gia đình Thúy sẽ có sự hiểu lầm.

Anh đã bao giờ hiểu sai về gia đình cô ấy?

Anh kể cho em nghe về một tình huống đã xảy ra mà đến giờ nghĩ lại anh vẫn thấy buồn cười. Một hôm anh đang chơi đùa với con gái út và bà ngọai cháu cũng đang chơi cùng. Bà nói “Đầu ngu của chuột nhí” và chỉ vào đầu cháu. Anh rất sốc khi nghe câu này. Sau đó anh nghe nhiều người nói như vậy và anh đã hiểu ra câu đó mang ý nghĩa yêu quý. Ông bà rất quý các cháu và các cậu của cháu cũng vậy. Họ vui đùa cùng với bọn trẻ, cho chúng ăn, tắm, và thay bỉm cho chúng. Đó là những công việc vất vả mà họ đã làm vì yêu thương các cháu. Gia đình Thuy rất tốt và anh tôn trọng họ.

Ở Việt Nam, khi đã ly hôn thì không còn là thành viên trong gia đình nhà vợ nữa. Vậy tại sao mẹ vợ cũ lại lên tiếng ủng hộ anh, chứ không phải con gái của bà ấy?

Họ hiểu hết mọi chuyện và biết rằng tôi làm việc vất vả vì tương lai của các con, và họ cũng rất quan tâm đến tương lai của các cháu. Họ cũng chẳng được gì khi lên tiếng cả.

Ông bà ngoại của bọn trẻ hiện giờ ở đâu? Cuộc sống của họ có tốt hơn sau khi anh lấy Thúy không? Họ có nhà lầu, xe hơi và biết mặc đồ hiệu chưa?

… (cười)… Em quên đề cập tới túi xách hàng hiệu rồi!

À, đúng vậy, hàng hiệu, như Hermes chẳng hạn? Anh biết ý của em nói gì?

Không, không có túi xách Hermes, không quần áo hàng hiệu, không nhà lầu, xe hơi … Họ vẫn ở ngôi nhà cũ của họ như trước khi Thúy lấy anh. Cuộc sống của họ vẫn thế. Họ sống cuộc sống bình thường với mức sống trung bình và rất hạnh phúc.

Anh nói vợ cũ của mình là người tốt, một người vợ tốt, một người mẹ tốt. Thúy luôn tốt với anh? Thế còn vai trò của người mẹ tốt của cô ấy thế nào?

Người ta có câu “Không tốt như một số người, nhưng tốt hơn so với hầu hết những người khác” . Thúy là một người vợ tốt, quan tâm và chăm sóc. Cô ấy quan tâm và chăm sóc anh khi anh chưa quen với thành phố này. Là một người mẹ, Thúy cũng luôn quan tâm chăm sóc con như hầu hết các bà mẹ khác.

Một thời anh đã yêu?

Khi anh chung sống với Thúy, anh yêu cô ấy nhưng cũng có những lúc anh không thích cô ấy. Anh nghĩ tất cả mọi cuộc hôn nhân đều giống nhau mà, lúc thì tốt, lúc lại xấu. Và anh chắc rằng với anh, Thúy cũng cảm thấy như vậy. Anh và Thúy vẫn đang sống tốt, anh không hối hận, cũng không nhìn lại quá khứ. Có những kỷ niệm đẹp và cũng có những kỉ niệm buồn. Quan trọng là đã có với nhau hai cô con gái xinh đẹp.

Vụ lùm xùm ở khách sạn Caravelle Sài Gòn, anh chưa bao giờ để cập và lên tiếng? Ai là nạn nhân trong chuyện đó?

Anh và Thúy đều là nạn nhân. Đó là scandal đáng tiếc và anh không muốn nói về điều đó, cả trước kia cũng như bây giờ.

Nguồn tin cho biết một việc xung đột đã xảy ra ở Mỹ, giữa bố mẹ Thúy, Thúy và một người đàn ông tên là Trường. Cách đây một năm, cảnh sát đã được gọi đến chỗ ở của Thúy và ngay sau đó bố mẹ Thúy đã được hộ tống ra khỏi nhà bởi cảnh sát. Trong ngày hôm sau họ đã trở lại Việt Nam. Có chuyện gì vậy? Các con anh có liên quan đến việc này không? Và bọn trẻ có được an toàn không?

Anh cũng chỉ nghe nói về việc này và hoàn toàn không hiểu tình hình lúc đó thế nào. Là một người cha, anh lo lắng về sự an toàn cho con mình, nhưng rất may là bọn trẻ không sao cả. Tuy nhiên ông bà chúng rất lo lắng, và họ đã liên lạc với anh vì lo cho cháu.

Anh sống một cuộc sống thoải mái và nhìn rất thư thái với áo thun, quần soóc và dép lê. Nhìn chẳng giống như hầu hết những “đại gia” khác. Em thấy anh vào quán nhỏ, ăn bánh mì và nhâm nhi cà phê. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên!

Anh rất thoải mái khi anh là chính mình, ăn những thứ anh thích và đến những nơi anh muốn. Đó là bản chất của anh. Anh không giả vờ là bất cứ ai cả. Anh không quan tâm mọi người đánh giá anh qua cái nhìn bề ngoài. Anh thích xe đạp, thích đi bộ xung quanh thành phố và thích nói chuyện với những người mà anh gặp.

Cảm ơn anh và mong hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với anh.

Theo Tạp chí Người Đẹp

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá