Đăng tin tuyển học viên, Minh Béo muốn gì?

TPO - Dư luận phẫn nộ khi Minh Béo đăng tin tuyển sinh đào tạo diễn viên trên trang cá nhân. Cũng giống việc Minh Béo bị trục xuất về nước nhưng xuất hiện như “một người hùng” thì đây tiếp tục là hành động thách thức sự kiên nhẫn của người hâm mộ.

Đăng tin tuyển học viên, Minh Béo muốn gì?

Thời gian qua, dù lịch diễn trên website thông báo chương trình đến tận đầu tháng 5, sân khấu Sao Minh Béo tháng qua im hơi lặng tiếng. Có thông tin cho rằng, sân khấu không hoạt động bởi nhiều diễn viên đã bỏ đi. Có phải vì thế mà mới đây Minh Béo đã đăng tin thông tin tuyển học viên lớp diễn viên khoá 8 cho công ty nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo trên trang cá nhân có tên Minh Quang Hong.

minh béo - ảnh 1 Hiện tại Minh Béo đã xóa dòng trạng thái tuyển học viên do vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Trong đó, đối tượng tuyển sinh được ghi rõ là “Các bạn trẻ nam nữ, tuổi từ 16 trở lên, có đam mê nghệ thuật, năng khiếu về ca hát, diễn kịch và điện ảnh”. Minh Béo đưa ra những “quyền lợi” để thu hút học viên như:"được học nâng cao 2 năm miễn phí", "được chọn làm diễn viên độc quyền của công ty để đóng phim và diễn kịch", "được đi lưu diễn tỉnh, nước ngoài"...

Minh Béo hứa hẹn học viên sẽ được đóng phim truyền hình do Sao Minh Béo hoặc nơi khác sản xuất, được quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Đáng chú ý, phần giáo viên giảng dạy, tên “Đạo diễn Minh Béo” được đưa lên hàng đầu.

Nhiều khán giả không thể kìm chế thêm được nữa. Một kẻ từng là tội phạm ấu dâm bị trục xuất về nước, chưa từng có một lời xin lỗi lại ngang nhiên tuyển học viên và đứng lớp.

Phần lớn đều cho rằng Minh Béo trơ tráo, không có liêm sỉ vì vẫn dương dương tự đắc và vẫn xem mình là một nghệ sĩ. Còn nhớ khi Minh Béo về nước, việc anh ta xuất hiện đường đường, chính chính, mở lại facebook cá nhân và vô tư nói lời cảm ơn tới những khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian ngồi tù đã khiến dư luận phẫn nộ.

Thời điểm đó, nhạc sĩ Quốc Trung đã thẳng thắn kêu gọi giới nghệ sĩ “tẩy chay” Minh Béo. Anh bày tỏ quan điểm: "Mình là người dễ tha thứ và không muốn thù ghét ai nhưng cần nói rõ quan điểm của riêng mình vì mình đã từng tham gia chiến dịch chống bạo hành và lạm dụng tình dục với trẻ em. Nếu bạn đối xử không tốt với người già thì mình sẽ nghi ngờ nhân cách của bạn, nếu bạn tệ với cha mẹ thì chắc chắn bạn sẽ không tốt với bất cứ ai. Còn nếu bạn làm tổn thương tới những đứa trẻ thì... Các bạn nghệ sĩ hãy cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá - Thể Thao - Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Sẽ thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy”.

Gắn với thời điểm cả xã hội đang nóng lên về vấn đề xâm hại và lạm dụng tình dục trẻ em thì hành động tuyển học viên của Minh Béo đáng lên án. Với hành vi ấu dâm trẻ em, Minh Béo có quyền được tái hòa nhập cộng đồng sau thời gian ngồi tù nhưng không có quyền xem mình là một nghệ sĩ và hoạt động nghệ thuật. 

minh béo - ảnh 2

Sau vụ bắt giam ở Mỹ, sân khấu Minh Béo hoạt động ra sao?

Trong thời gian Minh Béo bị giam tại Mỹ, sân khấu Sao Minh Béo vẫn hoạt động, thậm chí người quản lý Lê Sang còn cho biết, sân khấu kinh doanh ổn định hơn năm trước. Tuy nhiên, trong một tháng trở lại đây, điểm diễn ở Trung tâm văn hóa quận 11 đã vắng bóng khán giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng