Danh ca Bảo Yến tái xuất sân khấu thủ đô sau 10 năm vắng bóng

TPO - Vốn có sự nghiệp ca hát gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Lam Phương nên danh ca Bảo Yến đã quyết định tái xuất sân khấu thủ đô sau 10 năm vắng bóng trong đêm nhạc 'Thao thức vì em' sẽ diễn ra vào ngày 20/9 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Danh ca Bảo Yến.
Danh ca Bảo Yến.

Trong sự nghiệp âm nhạc của Bảo Yến, nhạc Lam Phương đã góp phần tạo nên những thành công, tạo được những dấu ấn khó quên với giọng ca da diết như thấu vào tim của chị trong lòng khán giả.

 Bảo Yến thấy mình rất hợp với nhạc Lam Phương, hợp cả âm nhạc, hợp cả tâm tư, nỗi lòng người nghệ sĩ trong từng câu hát. Và đó chính là lý do khiến Bảo Yến quyết định chính thức trở lại sân khấu Thủ đô sau 10 năm vắng bóng. 

Suốt 10 năm ấy, Bảo Yến chia sẻ, có rất nhiều đơn vị tổ chức, cả các nghệ sĩ tên tuổi mời chị ra Hà Nội biểu diễn với vai trò “đinh” trong chương trình, có người còn mời làm liveshow cho chị, nhưng chị đều từ chối. 

Danh ca Bảo Yến tái xuất sân khấu thủ đô sau 10 năm vắng bóng - ảnh 1 Nhạc sĩ Lam Phương.

Tuy nhiên, chị đã không thể từ chối khi biết công ty “Vàng son một thuở” của ca sĩ Ngọc Châm thực hiện đêm nhạc Lam Phương tại Nhà hát lớn, Bảo Yến nhận lời vì yêu nhạc của Lam Phương, vì thấy mình sẽ được hát những gì mình thích, mình yêu, mình mơ ước tại “thánh đường” Nhà hát lớn. Chị tâm sự, lúc này chị cảm thấy rất hồi hộp cho lần trở lại chính thức này, hồi hộp và nóng lòng. 

Trong chương trình, Bảo Yến sẽ hát khoảng 5-6 ca khúc của Lam Phương, là những ca khúc đã “đốt cháy” trái tim chị, khiến chị lúc nào cũng xúc động khi cất tiếng hát. Với chất giọng đặc biệt, rất riêng biệt mang đậm nét trữ tình, đằm thắm đượm nét man mác cố đô Huế, chắc chắn danh ca Bảo Yến sẽ làm lay động trái tim của những người yêu nhạc Lam Phương ở Thủ đô. 

Đứng bên cạnh Bảo Yến trên sân khấu đêm nhạc “Thao thức vì em”, divo của làng nhạc Việt, nam ca sĩ Tùng Dương cũng sẽ khiến khán giả phải “thao thức” cùng những nhạc phẩm nổi tiếng của Lam Phương mà hàng triệu con tim khán giả đều nhung nhớ, thậm chí thuộc nằm lòng.

Danh ca Bảo Yến tái xuất sân khấu thủ đô sau 10 năm vắng bóng - ảnh 2 Tùng Dương sẽ làm mới các nhạc phẩm của nhạc sĩ Lam Phương theo phong cách Blue/Jazz.

Với tiêu chí là không chỉ phác hoạ chân dung người nhạc sĩ qua những tác phẩm “vàng son”, chương trình “Vàng son một thửa” dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Nguyễn Quang còn thể hiện sức sống mới của các nhạc phẩm của nhạc sĩ trong thời kỳ hiện tại. Lần đầu tiên, các nhạc phẩm lẫy lừng của Lam Phương sẽ được Tùng Dương hát theo màu sắc Blues/jazz.

Trên sân khấu “Thao thức cùng em”, ca sĩ Mỹ Dung, Tuấn Hiệp, Bách Nguyễn… cũng sẽ thể hiện những ca khúc nổi tiếng của Lam Phương như Tình chết theo mùa đông, Giọt lệ sầu, Lầm, Em đi rồi, Thiên đàng ái ân, Cỏ úa…. 

Với vai trò người dẫn chuyện, nữ ca sĩ Ngọc Châm sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện cuộc đời, sự nghiệp của nhạc sĩ Lam Phương từ những ngày đầu sự nghiệp âm nhạc đến lúc này, để cùng vẽ nên chân dung âm nhạc tuyệt vời của người nghệ sĩ tài hoa với “kho báu” âm nhạc trữ tình hiếm có.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng