Danh ca Elton John: Đời tôi nhiều cảnh ma túy, sex hơn trong phim

TPO - “Một số hãng phim muốn giảm mức độ quan hệ tình dục và sử dụng ma túy của tôi trong phim để phim được dán mác PG-13 (trẻ em 13 tuổi trở lên có thể xem được). Nhưng tôi đâu có sống cuộc đời PG-13 đâu”, danh ca đồng tính người Anh Elton John viết trên báo Guardian.

Elton John đích thân viết bài báo để nói rõ hơn về cuộc đời mình sau khi phim tiểu sử về ông Rocketman (Người tên lửa – cũng là tên một bài hát do ông sáng tác) vừa được chiếu ở Liên hoan Phim Cannes và dự kiến ra rạp Việt Nam từ ngày 12/7.

“Tôi không muốn một bộ phim toàn cảnh ma túy với sex, nhưng đúng ra, mọi người đều biết tôi dính dáng quá nhiều đến hai thứ này trong suốt thập niên 70 và 80. Vì vậy, không có nghĩa lắm nếu làm một bộ phim ngụ ý rằng, sau mỗi buổi biểu diễn, tôi im lặng trở về phòng khách sạn với một cốc sữa ấm và cuốn Kinh thánh do tổ chức Gideons phát miễn phí làm bầu bạn”, Elton John viết trên Guardian ngày 26/5.

Ông bổ sung: “Cả quá trình xem ai đó đóng vai bạn trên màn hình, nhìn thấy những thứ bạn nhớ lại trước mắt mình là một thứ gì đó rất kì dị, bối rối, giống như mơ một giấc mơ sống động như thật vậy”.

“Và chuyện kết thúc trong phim – tôi khóc hết nước mắt khi nhìn thấy gia đình tôi 60 năm trước là dài dòng và khó hiểu. Câu chuyện bắt đầu rất tự nhiên, một phụ nữ chuyển giới khỏa thân nằm đó rạo rực… Nếu bạn làm phim về tôi thì đó là cách làm”, danh ca viết.

Ban đầu Elton John muốn đạo diễn Dave LaChappelle và một số diễn viên như Tom Hardy, Justin Timberlake… tham gia bộ phim kể về cuộc đời mình. Cuối cùng, ca sĩ liên lạc với Aaron Egerton – người mà ông làm việc cùng trong phim Kingsmen: Golden Circle.

Elton John Aaron Egerton Rocketman phim tiểu sử sex ma túy - ảnh 1 Ca sĩ Elton John (trái) diễn viên Aaron Egerton đóng vai Elton John trong "Rocketman". Ảnh: EWN.

“Tôi đưa nhật ký cho Taron đọc khi anh ấy đảm nhiệm vai chính trong phim. Anh ấy tới nhà tôi, ăn cà ri và chuyện phiếm. Tôi biết Taron là người phù hợp khi nghe anh ấy hát bài Don’t Let the Sun Go Down on Me. Tôi nghĩ rằng, một điều rất quan trọng là bất kỳ ai đóng vai tôi cũng không được hát nhép. Tôi muốn họ hát thực sự và Taron đã hát bài I’m Still Standing rất hay trong phim hoạt hình Sing”, Elton John viết.

Cuốn hồi ký về cuộc đời danh ca Anh với tựa đề Me (Tôi) sẽ ra mắt bạn đọc vào tháng 10 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng