Danh ca Thái Châu, Phương Dung lại 'kể chuyện tình'

TPO - Sau mùa thứ nhất thành công với vị trí nằm trong top những chương trình giải trí được yêu thích, liveshow “Người kể chuyện tình” mùa thứ 2 đã trở lại với sự đồng hành của 2 danh ca là Thái Châu và Phương Dung.

Danh ca Thái Châu, Phương Dung lại 'kể chuyện tình'

Mùa thứ 2, “Người kẻ chuyện tình” sẽ khắc họa chân dung, sự nghiệp, tình yêu và cuộc đời của 12 nhạc sĩ thông qua các sáng tác của các nhạc sỹ là Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Lê Dinh, Mạnh Phát, Ngô Thụy Miên, Nhật Ngân, Đài Phương Trang, Giao Tiên, Hàn Châu, Vinh Sử, Y Vân và Tuấn Khanh.

Trong đó với mỗi ca khúc giới thiệu sẽ được chương trình xây dựng thành một vở kịch ngắn với bối cảnh, không gian sống như thời mà các nhạc sĩ đã trải qua. Bên cạnh những cuộc tình, những sự tan vỡ làm nên những bản nhạc đã đi vào lòng người sẽ được chính những nhạc sỹ hay người dẫn chuyện kể lại nhằm giúp cho khán giả hiểu biết hơn về ca khúc một thời.

Danh ca Thái Châu, Phương Dung lại 'kể chuyện tình'  - ảnh 12 danh ca Phương Dung và Thái Châu 

Với vai trò giám khảo, 2 danh ca Thái Châu và Phương Dung sẽ hướng dẫn 6 thí sinh là Hồng Gấm, Phương Trang, Thu Hằng, Khắc Minh, Ngọc Luân, Ngọc Sơn. Các giám khảo sẽ hướng các thí sinh thể hiện được ca khúc một cách hay nhất và làm sống lại vẻ đẹp của ca khúc đúng với quá khứ ngày đó. Ngoài ra việc dàn dựng các ca khúc theo một vở kịch với không gian "đậm chất” hoài niệm sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh bộc lộ khả năng diễn xuất, hóa thân vào ca khúc ấy.

Danh ca Thái Châu, Phương Dung lại 'kể chuyện tình'  - ảnh 2Từ trái qua: Nhạc sỹ Hàn Châu, nhạc sỹ Đài Phương Trang, nhạc sỹ Giao Tiên và danh ca Thái Châu 

“Người kể chuyện tình” sẽ có 13 đêm diễn, trong đó có 12 đêm dành các ca khúc của 12 nhạc sỹ và đêm cuối cùng sẽ tranh tài giữa 3 thí sinh đạt điểm cao nhất để giành giải thưởng với giải Nhất là 150 triệu, giải Nhì là 100 triệu và giải Ba là 70 triệu. Đêm diễn đầu tiên vào tối 25/8 sẽ là các ca khúc của nhạc sỹ Giao Tiên như Chuyện tình mùa chôm chôm, Nhớ người yêu, Quán gấm đầu làng,  Lời tình viết vội...           

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng