Danh ca Ý Lan tiết lộ chuyện sảy thai trên máy bay

TPO - Nữ danh ca tiết lộ về việc bị mất đứa con thứ 6 trong chuyến bay đi diễn vào năm 1992.

Danh ca Ý Lan.
Danh ca Ý Lan.

Vào ngày 4/6 tới đây, danh ca Ý Lan sẽ tham gia chương trình 'Đời ca sĩ' với vai trò MC cùng với nhạc sĩ Đức Huy. Ý Lan chia sẻ, những nghệ sĩ tham gia liveshow đều là những nghệ sĩ có sự nghiệp thành công rực rỡ, là ca sĩ hàng đầu trong nước và hải ngoại hiện nay, tuy nhiên, con đường đến thành công của họ cũng trải qua muôn vàn những chông gai, sự trả giá, những góc khuất mà không phải ai cũng khai thác được. 

Chính vì vậy, với vai trò người dẫn chuyện, Ý Lan hy vọng có thể cùng khán giả khơi lại được những góc khuất ấy, để tái hiện cuộc đời của người ca sĩ phía sau sự lộng lẫy và những nụ cười luôn nở trên môi trước khán giả.

Riêng với Ý Lan, chị tiết lộ, trong cuộc đời chị, bố mẹ đã trải thảm đỏ sẵn cho chị để chị được bước sân khấu một cách thong dong. Điều đó giúp chị hát hồn nhiên, tung tăng, đầy hạnh phúc trên sân khấu. Nhưng “Đời ca sĩ” nào chỉ có niềm vui như thế, để có thể chạm đến đỉnh cao âm nhạc, biết bao điều đã phải trả giá, cay đắng nhất là câu chuyện chị mất đứa con thứ 6 vào khoảng năm 1992, chỉ vì đi hát.

Vốn đã là một bà mẹ 5 con khỏe khoắn, đầy kinh nghiệm, Ý Lan chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp khó mỗi khi mang thai hay là sinh con và nuôi dưỡng con. Trong thời gian đó Ý Lan biết là mình phải gìn giữ thai bằng cách mình không thể làm việc quá sức được, và phải tránh tất cả hiểm nguy có thể xảy ra. Ý Lan quyết định  là sẽ không đi hát khoảng hơn 1 năm để dưỡng thai, sinh con và nuôi con vào những tháng ngày còn non nớt. Nhưng khi Ý Lan có thai được khoảng 3 tháng, thì vì nể nên chị lại nhận lời đi hát một show diễn …

Cho đến khi lên máy bay, Ý Lan mới biết đây là “chuyến bay định mệnh” của đời mình. Do đang là mùa đông, chuyến bay bị hụt không khí. Hơn 20 năm nay bay show chưa bao giờ có chuyến bay nào lại hụt không khí quá xa như thế, dây an toàn cứ liên tục xiết chặt vào bụng Ý Lan. Lúc đó chị sợ, nhưng không nghĩ có thể xảy ra chuyện gì ghê gớm cho đến khi đi hát về một tuần lễ sau bắt đầu đau bụng... Nỗi đau mất con đó Ý Lan không bao giờ quên, chị phải trải qua cú shock đó rất lâu sau, hàng năm trời mới có thể đi hát lại…

Chương trình “Đời ca sĩ” diễn ra vào lúc 20h, ngày 4/6 tới, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. HCM. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá