Đạo diễn Dùng khùng: Vì sao chỉ mơ giống cha?

(TPO) - Dũng khùng khẳng định rằng ước mơ có thật của anh là được trở thành nhà văn như cha mình - Nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Đạo diễn Dùng khùng: Vì sao chỉ mơ giống cha?

Tự nhận mình là người không có khiếu văn chương và không được thừa hưởng tài sáng tác văn chương từ cha nhưng càng ngày vị đạo diễn tài danh này lại càng mê nghề viết.

Anh trải lòng: “Viết văn là một nghề khó, với mình càng khó khăn hơn. Ở Việt Nam lại nghèo nữa nên để sống bằng nghề viết văn thật không đơn giản. Thế mà không hiểu sao ông già mình lại có thể sống được bằng nghề mà còn sống khỏe và nuôi được cả nhà với 5 nhân khẩu một cách đàng hoàng”.

Đạo diễn Dùng khùng: Vì sao chỉ mơ giống cha? - ảnh 1

Giấc mơ này bỗng ám ảnh và luẩn quẩn trong đầu Nguyễn Quang Dũng nhiều tháng nay. Anh ấp ủ sẽ “ráng cày” thêm một ít nữa để tích cóp và có nguồn để sống, để phục vụ cho việc ngồi “tự tại” mà sáng tác trong vòng vài năm.

Cuốn sách đầu tay Dũng khùng mong muốn thực hiện là một cuốn sách thần thoại cho thiếu nhi Việt Nam với tựa đề dự kiến ban đầu là: “Kẻ bảo vệ giấc mơ”.

Dù đã là một đạo diễn có thương hiệu và mang về cho điện ảnh Việt Nam 130 tỷ qua 5 bộ phim đình đám nhưng Dũng khùng vẫn khiêm tốn cho biết khi nói về dự định sẽ trở thành nhà văn của anh: “Có lẽ giấc mơ là một con đường mà mình không bao giờ đi đến đích nhưng ít ra mình còn biết con đường nào để đi còn hơn cứ loay hoay chả biết mình nên đi đâu…”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng