Đạo diễn ‘Kong’ lần đầu lên tiếng về vụ bị hành hung ở Việt Nam

TPO - Sau khi trở về Mỹ, đạo diễn Kong: Skull Island chính thức lên tiếng về vụ bị hành hung ở Việt Nam hồi đầu tháng 9 và khẳng định đó không phải là một vụ ẩu đả.

Mới đây, đạo diễn phim Kong: Skull Island, Jordan Vogt-Roberts đã có những chia sẻ về sự cố bị hành hung tại một quán bar ở TP.HCM vào đầu tháng 9 trên trang cá nhân của mình. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts kể lại: “Vào sáng sớm ngày 9/9, tôi và một số người bạn đi cùng đã không may bị liên lụy trong một vụ tấn công vô cớ bởi một nhóm người. Cảnh sát địa phương đã tuyên bố rằng đó không phải là một vụ ẩu đả trong quán bar, đó là một vụ tấn công mà tôi không hề tạo ra. Nghiêm trọng hơn nữa, những kẻ đó tiếp tục tấn công khiến gần 10 người nước ngoài khác không liên quan đến tôi phải nhập viện. Tôi bị thương nặng và viết những dòng này khi đã về Hoa Kỳ sau khi trải qua 10 ngày điều trị trong một bệnh viện Việt Nam. Tôi quyết định không nói gì cho tới bây giờ bởi vì tôi tập trung vào việc chữa trị và để cho các cơ quan chức năng Việt Nam điều tra khách quan mà không bị can thiệp”.

Về những kẻ đã hành hung mình, đạo diễn Kong thể hiện thái độ gay gắt. Ông gọi đó là “hành động ngu xuẩn” và “những kẻ tạo ra vụ tấn công đó là những tên côn đồ”. Ông cho rằng, hành động của băng nhóm đó có nguy cơ làm tổn hại nỗ lực của hàng triệu người Việt Nam và người nước ngoài đang hàng ngày xây đắp sự nghiệp kinh doanh của họ và thương hiệu cho đất nước này.

Tuy nhiên, đạo diễn người Mỹ khẳng định “những kẻ tạo ra vụ tấn công không đại diện cho đất nước Việt Nam hay đại diện cho tâm lý của người dân Việt Nam”.

“Việt Nam là một nơi tôi luôn cảm thấy an toàn và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các cơ quan chức năng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa băng nhóm đó ra công lý, gửi một thông điệp rằng những hành động như vậy sẽ có hậu quả và những kẻ đó sẽ phải chịu trách nhiệm”- Jordan nhấn mạnh.

Sau vụ việc, đạo diễn Kong cho biết, ông vẫn háo hức trở lại Việt Nam và không hề thay đổi quan điểm tích cực tràn đầy của ông về đất nước này. “Các mục tiêu cá nhân của tôi với tư cách là Đại sứ Du lịch vẫn không thay đổi và tôi sẽ tiếp tục mang các cơ hội đến với đất nước này thông qua điện ảnh và các hoạt động khác khác.

Vụ việc này sẽ không bao giờ thay đổi ý kiến của tôi về lý do tôi phải lòng đất nước này và những người sống ở đó. Nó sẽ không ngăn được tôi tìm tòi những phương thức mới để giới thiệu cho vô số người đang háo hức khám phá vẻ đẹp của Việt Nam. Nó sẽ không ngăn được mong muốn trong tôi giúp xây dựng du lịch bền vững nhằm bảo vệ nền văn hóa của đất nước này trước sự phát triển nhanh chóng hiện nay.

Nó sẽ không ngăn được mong muốn của tôi làm cho giáo dục nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận hơn đối với bất cứ ai muốn theo đuổi ước mơ sáng tạo của mình. Nó sẽ không ngăn được tôi nghĩ rằng tâm trí và trái tim của người dân đất nước này thể hiện sự kiên cường hiếm khi tôi nhìn thấy ở nơi khác”- Jordan Vogt-Roberts.

Cuối cùng, đạo diễn Jordan cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ và giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua và mong đợi trở lại Việt Nam trong lần sắp tới.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá