Đạo diễn Việt Thanh: Lệ Quyên hay đắn đo khi thử nghiệm điều mới lạ

TPO - Nữ đạo diễn Việt Thanh tiết lộ nhiều điều thú vị về dàn sao hát “Lời tình cho giai nhân”, trong đó có Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng.

Nữ đạo diễn Việt Thanh nói về Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng
Nữ đạo diễn Việt Thanh nói về Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng
“Lời tình cho giai nhân” diễn ra vào tối 2/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia quy tụ nhiều tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thu Phương, Hồng Nhung và Lệ Quyên.
Đạo diễn Việt Thanh bảo trong dàn ca sĩ này, chị gắn bó khá mật thiết và trong khoảng thời gian dài với Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên. Nhiều liveshow của Lệ Quyên gắn với tên tuổi đạo diễn Việt Thanh.
“Hiểu nhau luôn được coi là một lợi thế trong nghệ thuật. Tôi hiểu Lệ Quyên luôn khá ngần ngại khi bảo cô ấy phải thử nghiệm cái gì mới, đột biến so với phong cách. Lệ Quyên khá bảo thủ và an toàn, thế nhưng show nào chúng tôi hợp tác với nhau, tôi cũng đều đặt Lệ Quyên vào những thử thách khá mới. Vì tôi luôn biết cách thuyết phục Lệ Quyên, nên kết quả lần nào cũng làm thoả mãn khán giả”, đạo diễn nói.
Đạo diễn Việt Thanh: Lệ Quyên hay đắn đo khi thử nghiệm điều mới lạ - ảnh 1 Lệ Quyên là 1 trong ba trụ chính của liveshow "Lời tình cho giai nhân"
Trái ngược với Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng theo đạo diễn Việt Thanh là người luôn muốn khám phá, tìm kiếm bản thân và hào hứng với những sáng tạo mới, thử thách mới.
Việt Thanh gọi tên mối quan hệ với Đàm Vinh sau gần 20 năm gắn bó “chúng tôi là người thân của nhau”. “Có rất nhiều kỷ niệm vui, nhất là lú lau những giọt nước mắt thất tình cho Đàm Vĩnh Hưng”, đạo diễn Việt Thanh cười.
Đạo diễn Việt Thanh: Lệ Quyên hay đắn đo khi thử nghiệm điều mới lạ - ảnh 2 Nữ đạo diễn Nguyễn Việt Thanh kể từng nhiều lần lau nước mắt cho Đàm Vĩnh Hưng

Làm đạo diễn những liveshow âm nhạc quy tụ dàn ca sĩ nổi tiếng cũng không dễ dàng, bởi mỗi nghệ sĩ đều có cá tính riêng. “Đạo diễn cũng cần phải biết kiên nhẫn thậm chí là năn nỉ. Tôi nói vui vậy chứ thực ra nghệ sĩ khi mình có sự sắp xếp bài vở hợp lý họ sẽ vui vẻ”, chị nói.
Không chỉ đầu tư cho âm nhạc, đạo diễn Việt Thanh còn hé lộ “một sân khấu mãn nhãn hoành tráng với phần nội dung biên tập dẫn dắt mạch cảm xúc âm nhạc hợp lý”. Đạo diễn tiết lộ “Lời tình cho giai nhân” gồm 3 chương với ba nghệ sĩ làm trụ là Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên, mỗi chương có màu sắc khác nhau nhưng đều tôn vinh hình tượng người phụ nữ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng