Dao hai lưỡi

TP - Những giọt nước mắt của diễn viên chính trong bộ phim “Nhật ký Vàng Anh” khi cô bị tung cảnh nóng với bạn trai khiến khán giả nhớ mãi, cùng câu phân bua nổi tiếng khi ấy: “Em chỉ có lỗi chứ không có tội”. Giọt nước mắt nhiều phần đáng thương.

Dao hai lưỡi

Nhiều năm trôi qua, xem chừng sao Việt ngày càng dễ mau nước mắt. Mới đây nhất, khi bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, mới ra mắt đã gặp trục trặc, người ta lại được dịp chứng kiến những giọt nước mắt của diễn viên, đạo diễn Ngô Thanh Vân. 

Cũng có những khán giả xúc động với nước mắt của người đẹp nhưng phần nhiều “thượng đế” không bộc lộ cảm xúc, vì họ đã quá quen với chuyện các ngôi sao rơi lệ. 

Riêng việc khóc khi kể lại thời khốn khó là chuyện thường tình của các sao (có vẻ dễ được cảm thông):  Tăng Thanh Hà với tuổi thơ là những tháng ngày không nơi neo đậu; Nhã Phương không có nổi 50 ngàn đồng nộp lệ phí thi đại học v.v…

Nhưng cũng có những giọt nước mắt rơi xuống khiến người ta nghi ngờ: Là thật hay là diễn? Ở tập 6 The Face VietNam 2016, khi thí sinh của đội mình bị loại, Lan Khuê bỗng nhiên được miêu tả “khóc tức tưởi trong hậu trường”. 

Chẳng mấy chốc có cư dân mạng “bóc mẽ”: “Thêm một bằng chứng cho fan chương trình thấy rằng mọi thứ đều là kịch bản khi mà kết thúc hôm chia tay thí sinh là một ngày khác và lúc HLV Lan Khuê đùng đùng tức giận bỏ đi lại là một ngày quay khác. 

Ban tổ chức không nhầm tí nào khi chọn được ba huấn luyện viên có khả năng diễn xuất rất cao”.

Mỹ Tâm cũng là người hay khóc trên ghế nóng, như khi nghe Lương Bằng Quang hát Đêm nằm mơ phố trong Sao Mai điểm hẹn trước đây hay ở giọng hát Việt 2015 khi nghe thí sinh hát “hit” của các vị giám khảo… 

Khán giả lâu nay vốn cuồng nhiệt Mỹ Tâm nên giọt nước mắt của cô trở nên có giá. Cũng giống Mỹ Tâm, Thu Minh rơi nước mắt trên ghế nóng khi nghe thí sinh hát quá hay, song cô lại bị một số khán giả phê: “Những giọt nước mắt lãng xẹt”. Xem ra,  với “sao” nước mắt cũng như “con dao hai lưỡi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá