Dao hai lưỡi

TP - Thời gian vừa qua, Thanh Vân Hugo khiến người hâm mộ lo lắng khi cô tiết lộ bệnh tình trong chương trình Ghế không tựa của VTV. Tuy nhiên, cũng chẳng bao lâu sau chính MC kiêm diễn viên này lại livestream trên trang cá nhân để nói lí do vì sao cô tiết lộ bệnh tật.

Dao hai lưỡi

Người đẹp khẳng định: Nói ra bệnh không vì bất cứ động cơ nào, cũng chẳng cần ai thương hại, giúp đỡ. Cô buộc phải giải thích sự việc bởi đó đây có những lời rầm rì: Bệnh của cô ấy không đến mức trầm trọng như cô ấy nói. Rõ ràng chuyện tiết lộ bệnh tình của Thanh Vân Hugo ít nhiều gây mệt cho chủ nhân.

Khác với Thanh Vân Hugo bật khóc trên truyền hình khi tiết lộ bệnh, tuổi tác giúp “vua nhạc sến” Vinh Sử có được sự điềm đạm trước hung tin trong  đời. Chiến đấu với căn bệnh ung thu đại tràng, sống đơn côi không người thân mà ông vẫn cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người. Ông cười khi nói đến chuyện bệnh nặng vẫn ăn cơm nguội: “Quen rồi, chẳng sao cả đâu, tôi cũng thích cơm nguội mà. Chiều đến lại lên lấy cơm nguội ra, cho mấy thứ đồ ăn sẵn lên chiên thế là xong bữa…”. Ước nguyện của Vinh Sử đơn giản là có một đêm nhạc riêng. Khi nói ra ước nguyện này, ông khiến đồng nghiệp và người hâm mộ cảm động, bởi sau cùng thứ lớn lao nhất với Vinh Sử vẫn chỉ là âm nhạc.

Còn nhớ MC Thảo Vân từng đăng bức ảnh đeo thiết bị quanh đầu để kiểm tra não trong bệnh viện khiến người hâm mộ hoang mang, đến nỗi sau này chị phải “giải trình”: Bệnh không có gì ghê gớm, đăng ảnh vui vui thôi. “Vụ” bệnh của Thảo Vân cũng làm chị mất hình ảnh ít nhiều. Hay như mới đây, Trấn Thành tiết lộ người yêu Hari Won bị trầm cảm nặng từng muốn tự tử, rồi xin mọi người để cho chuyện tình cảm của hai người được yên. Nhưng  cách dùng bệnh tật để giãi bày tâm sự, bức xúc của Trấn Thành lại không nhận được nhiều sự cảm thông từ “thượng đế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng