Để “thượng đế” tin

TP - Nam diễn viên đẹp trai, chủ nhân Cánh diều vàng ở hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc” vừa khẳng định: “Tôi tự hào vì không dựa dẫm ai để có được thành công”.

Để “thượng đế” tin

Tuyên bố của anh lập tức nhận được nhiều tán đồng: “Thích Nhan Phúc Vinh (ảnh) ở phát biểu này. Ở giai đoạn hiện nay có quá nhiều sự lộ liễu khó coi, khó chấp nhận thậm chí kèm theo những PR bằng những scandal bất chấp đạo lí. May mà đọc được mấy suy nghĩ này của Nhan Phúc Vinh, lòng thấy tin tưởng vào đạo đức con người hơn”. Thế mới  thấy sức hút của những phát ngôn chuẩn mực, giữa dư thừa những phát ngôn gây sốc.

Để “thượng đế” tin - ảnh 1  

Mới đây, diễn viên, nhà sản xuất Linh Nga từ Mỹ đã chia sẻ khá cởi mở về cuộc sống riêng, trong đó bày tỏ quan niệm: “Danh vọng và tiền bạc là hai điều tôi ít quan tâm nhất. Điều tôi hướng đến là sự tự do và sự thanh thản. Nhiều người có thể thấy tôi có tên tuổi, từng có nhiều tiền bạc khi còn trẻ thì cho rằng tôi coi trọng danh lợi nhưng điều đó không phải. Tôi là người sống vì tình cảm, uy tín và trách nhiệm nhiều hơn”. Những chia sẻ của Linh Nga nhận được rất nhiều đồng cảm của người hâm mộ, cho dù cô đã không hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam chục năm nay.

Tuy nhiên, không phải lời hay ý đẹp nào của “sao” cũng được tung hô. Làng giải trí Việt không thiếu những nhân vật khẳng định mình nổi nhờ thực lực giống Nhan Phúc Vinh. Hay khẳng định coi trọng bình an, tình cảm, trách nhiệm như Linh Nga cũng không hiếm. Nhưng tại sao hai “sao” này lại được dư luận ưu ái? Vì người hâm mộ dõi theo họ một hành trình, thấy không có những ồn ào, nên đặt niềm tin chăng? Hay vì họ là những trai xinh, gái đẹp nên “thượng đế” ưu ái? Vì sao Angela Phương Trinh, Ngọc Trinh nhan sắc tươi thắm, tuổi trẻ phơi phới vẫn bị “ném đá”, ngay cả khi họ bày tỏ mong muốn thành “gái ngoan”? Phải chăng xây dựng hình tượng cần một quá trình nỗ lực thì phát ngôn mới có giá?  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá