Đêm nhạc Siu Black bị giang hồ vây: 'Như một bộ phim xã hội đen'

'Chị Chanh' không bênh vực những việc làm sai trái của 'Họa mi núi rừng' mà muốn giúp người bạn thân đối diện với công chúng.

Đêm nhạc Siu Black bị giang hồ vây: 'Như một bộ phim xã hội đen'

Đêm nhạc Siu Black bị giang hồ vây: 'Như một bộ phim xã hội đen'

> Siu Black hát giữa vòng vây giang hồ

> Siu Black hoãn hát 2 giờ vì chủ nợ bao vây 

'Chị Chanh' không bênh vực những việc làm sai trái của 'Họa mi núi rừng' mà muốn giúp người bạn thân đối diện với công chúng.

Sau đêm nhạc "Tình nghệ sĩ" tiếp sức cho Siu Black tối 11/8, Phương Thanh cho biết chị thấy tâm trạng nhẹ hẳn. Chị trút được gánh nặng hơn nửa tháng qua đeo mang trên người.

Hẹn gặp nữ ca sĩ sau đêm diễn, chị hồ hởi dù gương mặt không giấu được sự mệt mỏi: "Cuối cùng cũng xong rồi. Chương trình hôm qua cứ như một bộ phim xã hội đen của Mỹ. Đến giờ tôi vẫn còn thấy rụng rời vì nghĩ lại mình quá bạo gan khi đối mặt với hàng chục tay giang hồ đòi nợ".

Phương Thanh thấy tâm trạng thoải mái hơn khi nhận được sự ủng hộ của mọi người
Phương Thanh thấy tâm trạng thoải mái hơn khi nhận được sự ủng hộ của mọi người.
 

Phương Thanh cho biết, trước khi chương trình diễn ra có một số chủ nợ đã nhắn tin vào máy điện thoại của chị và nói sẽ mang giang hồ đến gặp Siu Black. Chị dự liệu được tình thế không an toàn nhưng vẫn tổ chức đêm nhạc vì không còn cách nào khác để giúp đồng nghiệp. Thực tế, số chủ nợ đến quá đông khiến nữ ca sĩ trở tay không kịp. Chị phải xuống nước năn nỉ họ để dàn xếp mọi chuyện. Đôi lúc quá bực vì chủ nợ cứ khăng khăng không chịu bỏ qua, "Chanh" quát lên: "Có ai giết chị ấy được thì giết để tôi được rảnh nợ. Chứ cứ để chị Siu dở dở ương ương thì tôi cũng quá mệt". May mắn mọi việc đều diễn ra tốt đẹp khiến Phương Thanh thở phào.

Cuộc trò chuyện bị cắt ngang nhiều lần vì chuông điện thoại của Phương Thanh reo liên tục. Chị cho biết, đa phần các cuộc gọi là chủ nợ, giang hồ nhắn tin đòi tiền vì lời hứa chị sẽ thu xếp trả tiền thay Siu Black. Số còn lại là điện thoại từ đồng nghiệp, khán giả hỏi thăm và bày tỏ sự thán phục trước hành động của chị.

Phương Thanh kèm sát Siu Black trong đêm diễn 11/8 để ngăn các chủ nợ uy hiếp chị
Phương Thanh kèm sát Siu Black trong đêm diễn 11/8 để ngăn các chủ nợ uy hiếp chị.
 

Nhiều khán giả gọi Phương Thanh là "anh hùng" nhưng chị không lấy làm vui. Bởi chị đứng ra giúp chị Siu đơn giản là vì tình người, chứ không phải hành động cứu người lúc nguy khốn.

"Tôi không mong được khen chỉ mong mọi người hiểu". Phương Thanh nói vì tình người, chị không thể bỏ người đang "chết đuối". "Chị Siu dã chìm xuống bùn chỉ còn hai cánh tay giơ lên. Chúng ta cần phải quăng sợi dây để người chết đuối có cơ hội được sống".

Nữ ca sĩ từng muốn bỏ mặc Siu Black vì quá giận. Chị giận người bạn mình không biết trân trọng hai chữ "nghệ sĩ" và không biết thương bản thân. Giận vì Siu không khôn ngoan mắc sai lầm làm phiền đến nhiều người. Ngay Phương Thanh cũng là một trong số đó. Khi lên tiếng bênh vực Siu Black, nữ ca sĩ Thanh Hóa nhận không ít tai tiếng. Nhiều ý kiến còn cho rằng chị lợi dụng việc bênh vực đồng nghiệp để quảng bá tên tuổi.

Nhắc về những tai tiếng vừa qua, khuôn mặt Phương Thanh trầm xuống. Chị cho biết, khi quyết định giúp người bạn thân, chị đã liệu trước việc dư luận sẽ hướng mũi công kích vào mình. Tuy nhiên chị không thanh minh hay lên tiếng vì chị muốn mọi người tự chứng kiến, tự hiểu.

Đêm nhạc Siu Black bị giang hồ vây: 'Như một bộ phim xã hội đen' - ảnh 3
"Chị Chanh" liên tục nhận điện thoại từ chủ nợ, khán giả, bầu show ca nhạc trong suốt cuộc phỏng vấn.
 

"Sức chịu đựng của tôi giỏi lắm. Tôi rất mạnh mẽ trong áp lực", Phương Thanh tâm sự.

Bây giờ, Phương Thanh thú thật hình ảnh của một Siu Black ngày trước đã "chết" trong mắt chị. Sai lầm của "Họa mi núi rừng" là làm ảnh hưởng đến tên tuổi của nghệ sĩ, làm mất đi sự quý mến của khán giả, mất niềm tin của mọi người. Chính vì vậy, khi trả lời báo chí, các câu nói của nữ ca sĩ không hề bênh vực Siu Black. Phương Thanh thẳng thắn đề cập chuyện kinh doanh, cờ bạc, vay nợ, trốn nợ...

10 ngày qua, Phương Thanh bệnh liên tục lại phải chịu nhiều áp lực từ dư luận và chủ nợ. Chị kể, khi đóng phim, chủ nợ gọi điện đến nổi cáu với chị, chị nổi cáu lại. Bây giờ chị còn sợ nghe điện thoại vì bị giang hồ và chủ nợ "dí".

Phương Thanh tổ chức đêm nhạc không phải để quyên góp mà để Siu Black phải đối diện với công chúng.

"Một người nghệ sĩ dù có chết cũng chết trên sân khấu chứ không phải sống hèn hạ, trốn tránh như vậy", nữ ca sĩ nêu quan điểm.

Chị cho biết, chị dựng lại cho Siu Black "cái danh" chứ không dựng lên vì tiền. "Tôi muốn chị Siu phải đối diện với 'cái sợ' để chị khôn ngoan lên, suy nghĩ và tìm con đường đi trong sai lầm".

Giọng ca "Trống vắng" chia sẻ, đêm nhạc dành cho Siu Black thành công hơn mong đợi. Khán giả đến ủng hộ chật kín sân khấu. Đặc biệt hình ảnh những người nghệ sĩ đứng vây quanh Siu Black trên sân khấu làm chị cảm động.

"Qua sự việc này tôi thấy rõ sự bao dung cho mọi người. Chị Siu bây giờ khó sống lắm, nợ tiền thì dễ nhưng nợ tình thì khó", Phương Thanh thở dài.

Siu Black đã lấy lại được tinh thần sau đêm nhạc tối 11/8 tại TP HCM. Chiều ngày 12/8, "Họa mi núi rừng" chia sẻ với VnExpress về tình trạng hiện tại của mình. Nữ ca sĩ xúc động: "Nhờ Phương Thanh, nhờ mọi người mà tôi đã đứng dậy sau những sai lầm. Hôm qua, khi đi lên sân khấu, chân của tôi run cầm cập vì sợ. Đứng trong vòng tay của đồng nghiệp, tôi thật sự thấy hối hận. Tôi sẽ đứng dậy bằng tiếng ca của mình. Nếu như mọi người thương, bầu show ca nhạc thương mời tôi hát, tôi sẵn sàng tham gia. Tôi vẫn giữ hình ảnh của một Siu máu lửa trong mắt mọi người".

Nữ ca sĩ cho biết, sắp tới cô sẽ xuất hiện với một hình ảnh mạnh mẽ hơn, rắn rỏi hơn. Về kế hoạch âm nhạc, Siu Black sẽ tiếp tục tham gia 3 đêm nhạc do Phương Thanh tổ chức để thanh toán phần nào số nợ còn thiếu. Ngoài ra, bất cứ chương trình nào mời đi hát cô cũng sẽ hết mình tham gia. Tất cả show diễn đều sẽ do Phương Thanh đứng ra quản lý.

Theo Tâm Giao
Vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá