Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về”

Để tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa, một trong những nhạc sĩ đặt nền móng đầu tiên cho nền nhạc nhẹ Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam dàn dựng và thực hiện chương trình Đêm nhạc Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” sẽ diễn ra tại Nha Trang và Lâm Đồng.

Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về”
Nhiều người thường nhận xét: Âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Tùng là một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt những năm 90 nhưng sức sống của nó vẫn rất mãnh liệt, da diết mà triết lý, đằm thắm trong từng câu chữ và giai điệu.
Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” - ảnh 1 Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng với sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng. 
Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” - ảnh 2 Cố nhạc sĩ Thanh Tùng và ca sĩ Hồng Nhung.
Chẳng thế mà gần như mỗi bài hát của ông được trình bày bởi rất nhiều ca sĩ, mỗi người hát lại có cái nét riêng, càng làm khán giả có nhiều cơ hội để “cảm” ca khúc hơn. Thật sự đó mới là những “sáng tác âm nhạc” khi mà cả người nghe và người hát đều nhớ đến dù thời gian có trôi đi 10 năm, 20 năm hay nhiều năm sau nữa.
Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” - ảnh 3 Cố nhạc sĩ Thanh Tùng cùng ca sĩ Mỹ Dung tập luyện cho một đêm nhạc. 
Chính vì lý do ấy và cũng như một lời cảm ơn tới người nhạc sĩ tài hoa đã có gần 30 năm với nhiều kỷ niệm, với nhiều đêm nhạc gắn bó với Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Nhà hát đã dàn dựng và thực hiện chương trình “Lối cũ ta về” - 1 đêm nhạc trọn vẹn về nhạc sĩ Thanh Tùng với sự chỉ đạo của NSND Trần Bình (Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam).
Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” - ảnh 4 Cố nhạc sĩ Thanh Tùng và NSND Trần Bình (Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam).
Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ gắn với tên tuổi của ông: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Hạnh, Mỹ Dung, Minh Chuyên, Tiến Hưng (Sao Mai 2015), Thanh Thảo (X-Factox 2016) và Trần Yến Nhi (Sao Mai 2017)…
Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” - ảnh 5 Cố nhạc sĩ Thanh Tùng và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Đặc biệt, còn có sự tham gia của các con cố nhạc sĩ trên sân khấu để cảm ơn khán giả đã yêu mến âm nhạc của cha mình.
Đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về” - ảnh 6 2 cố nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam: Thanh Tùng và Trịnh Công Sơn.
Đêm nhạc Thanh Tùng - "Lối cũ ta về" sẽ diễn ra vào tối 14/10 tại Trung tâm văn hoá tỉnh Khánh Hoà và ngày 15/10 tại Nhà văn hoá lao động tỉnh Lâm Đồng.

Theo Doanhnhan.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng