Đền Trần Thái Bình: Những lùm xùm vẫn tiếp diễn

TPO - Khoảng 15h chiều nay, 7-2-2012, công an huyện Hưng Hà đã giữ xe chở ba người của công ty Hoàng Gia, đơn vị thi công ánh sáng cho lễ hội đền Trần Thái Bình mà không đưa ra bất cứ lý do gì.

Đền Trần Thái Bình: Những lùm xùm vẫn tiếp diễn

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị Nguyễn Thị Hoài Thu, chủ tịch HĐQT - Công ty CP Nghệ thuật Ánh sáng và Hình ảnh Hoàng Gia, đơn vị ký hợp đồng thi công hệ thống ánh sáng cho lễ hội đền Trần Thái Bình về sự việc này.

Chị có thể nói rõ về sự việc hôm nay cụ thể như thế nào không?

Công ty chúng tôi đồng ý là đơn vị thi công ánh sáng cho Lễ hội đền Trần Thái Bình. Nhưng vì tận đêm 26 Tết mới xuống Thái Bình để ký hợp đồng, nên lúc đó, phó chủ tịch huyện Hưng Hà là ông Phạm Minh Trọng đã ký nhưng vì quá khuya nên chưa đóng dấu. Hôm nay chúng tôi đi xuống Thái Bình để hoàn tất các thủ tục.

Đến đến nơi thì bị công an huyện Hưng Hà, mà dẫn đầu là đồng chí công an Bùi Đăng Hạnh, trưởng công an huyện đã giữ xe chúng tôi lại để kiểm tra. Mặc dù chúng tôi không hề vi phạm gì nhưng họ vẫn giữ xe và người mà không nói bất cứ lý do gì. Tôi nghĩ chính họ đã vi phạm pháp luật khi giữ chúng tôi.

Đền Trần Thái Bình: Những lùm xùm vẫn tiếp diễn - ảnh 1
Mặc dù chưa được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền, nhưng Ấn tại Đền Trần Thái Bình vẫn được phát chui

Nhưng đến giờ này chị đã được về Hà Nội?

Chỉ có mỗi mình tôi là được về, còn anh Nguyễn Khánh Dương của công ty tôi và anh Bình, luật sư đi cùng chúng tôi vẫn bị giữ cùng với xe ô tô tại Thái Bình. Tôi đang có bầu tháng thứ 9 rồi, và phải tranh cãi ầm ĩ mới được "thả" đấy. Đồng chí trưởng công an huyện đã dùng những từ không thể chấp nhận được khi tôi nói là "Xe không vi phạm gì, các anh phải nói lý do vì sao giữ chúng tôi. Còn chưa biết tên chúng tôi mà tại sao tự nhiên giữ".

Tôi cũng nói thẳng là tôi là phụ nữ đang có bầu 9 tháng, kể cả có lỗi cũng phải cho tôi về sinh con xong rồi mới được giữ, huống hồ các đồng chí công an này không hề đưa ra bất cứ lý do gì. Đồng chí Hạnh đã thản nhiên "phán": "Đã thế tao giữ cả ba đứa chúng mày, mày có bầu cũng giữ tất". Nhưng sau đó có một đồng chí công an khác thì thầm điều gì đó nên họ đã cho tôi về. Còn anh Dương và anh Bình luật sư cùng chiếc ô tô vẫn bị giữ lại.

Tôi nhớ hôm trước lễ hội, xe của công ty chị cũng đã bị giữ cùng nhiều thiết bị truyền hình và đèn?

Đúng thế, công anh huyện Hưng Hà đã giữ xe chúng tôi một lần. Thậm chí, anh Phúc đang làm việc tại Hãng phim của Truyền hình Việt Nam, người cùng xuống Thái Bình với chúng tôi để thực hiện công việc tại lễ hội, còn bị giữ "tự nguyện" tại phòng khách của công an huyện Hưng Hà.

Họ đưa Phúc vào phòng khách của công an huyện và yêu cầu viết một giấy tự nguyện ở lại để đảm bảo tiến độ thi công hệ thống ánh sáng. Họ không cho Phúc rời khỏi phòng, chỉ được gọi điện thoại để điều phối công việc cho đến khi hoàn tất.

Ngay sau khi phỏng vấn chị Thu, TPO đã liên lạc qua điện thoại với đồng chí Bùi Đăng Hạnh, trưởng công an huyện Hưng Hà, Thái Bình, nhưng đồng chí Hạnh đã gắt gỏng: "Tôi không có trách nhiệm phải trả lời và không có thói quen làm việc qua điện thoại" rồi cúp máy.

Liên lạc với anh Phúc đang làm việc tại Hãng phim của Truyền hình Việt Nam, anh Phúc kể lại: "Tôi nằm trong ê-kíp được thuê để cung cấp ánh sáng cho lễ hội đền Trần Thái Bình. Khi thấy tiến độ có thể bị chậm, trong đêm ngày 12 âm lịch, chúng tôi đã bị công anh huyện Hưng Hà đưa vào một phòng khách. Tại đây, họ yêu cầu viết một giấy tự nguyện ở lại để phối hợp sao cho thực hiện đúng tiến độ. Tôi đã viết và chỉ được ở trong phòng để điều phối công việc".


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng