Didier Corlou tái xuất

TPO - Didier Corlou, cố vấn ẩm thực nổi tiếng người Pháp sẽ tái xuất tại Khách sạn Sofitel Metropole Hanoi với những khám phá mới về hương liệu Đà Lạt qua thực đơn “Từ vùng châu thổ đến cao nguyên Đà Lạt”.

(Từ phải sang) Cố vấn ẩm thực Pháp - Việt Didier Corlou, chuyên gia ẩm thực Pháp - Nhật Dominique Corby, ông vua bếp Regis Marcon. Ảnh: L.A

Quế Hoàng gia, loại gia vị rất đắt và hiếm (giá 100 USD/kg) sẽ được Didier sử dụng trong thực đơn "Hoa quả Việt Nam" cùng với nước hoa bưởi và cà phê.

Cá thu Nha Trang, lợn sữa Sa Pa, mật ong tự nhiên của rừng núi Ba Vì, nước dừa và hạt tiêu đen Phú Quốc sẽ là những nguyên liệu và gia vị Việt Nam mà người đầu bếp tài ba này sẽ sử dụng cho các món ăn mà ông sẽ thể hiện trong tuần lễ hương liệu lần thứ ba diễn ra tại Khách sạn Sofitel Metropole Hanoi từ ngày 12 - 15/12/2007.

Qua món bánh cuốn mang tên “Từ vùng châu thổ đến cao nguyên Đà Lạt” với trứng cá xanh, Didier cho biết trứng cá xanh chính là những hạt mùi xanh của Đà Lạt được nướng, ăn giòn tan, công thức chưa từng được thể nghiệm từ trước tới giờ.

Đặc biệt, festival hương liệu lần này có sự tham gia của hai đầu bếp người Pháp nổi tiếng là ông Dominique Corby, chuyên gia ẩm thực Pháp - Nhật và ông vua bếp Regis Marcon, một trong 23 đầu bếp Pháp được phong danh hiệu Michelin ba sao, một danh hiệu cao quý dành cho các đầu bếp đại tài được công nhận trên toàn thế giới.

Cả hai đầu bếp ngoại quốc này đều lần đầu đến Việt Nam nhưng đều bị các loại gia vị của Việt Nam làm mê đắm.

Bếp trưởng Dominque cho biết, ông đã theo Didier đi chợ và thật bất ngờ trước những gia vị tuyệt vời của Việt Nam. Ông cho biết, các món ăn ông sử dụng trong tuần lễ hương liệu lần này chắc chắn sẽ có sự tham gia của gia vị Việt Nam, rất có thể là lá tía tô.

Với kinh nghiệm nhiều năm nấu ăn tại Nhật Bản, ông nhận thấy gia vị Việt Nam thật phong phú và có mùi thơm quyến rũ hơn nhiều so với gia vị Nhật Bản.

Còn vua bếp Regis thì cho biết, vấn đề cân bằng dinh dưỡng của Việt Nam là điều ông muốn khám phá. "Các bạn đã có một chế độ dinh dưỡng thật tuyệt vời và hãy giữ gìn nó, đừng để nó bị Âu hóa", Regis khuyên.

Ngoài ra, ông Regis cũng có một nhận xét về gia vị Việt Nam: "Rất tươi"

Ông Gilles Cretalliaz, Tổng Giám đốc khách sạn Sofitel Metropole Hanoi khẳng định, ông muốn thông qua Festival hương liệu như thế này để giới thiệu Hà Nội là một địa chỉ ẩm thực và văn hóa của châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá