Điểm danh phim hài ‘cười chảy nước mắt’ dịp Tết Bính Thân

Hài Tết dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Dưới đây là những phim hài không thể bỏ qua trong dịp Tết năm nay.

Điểm danh phim hài ‘cười chảy nước mắt’ dịp Tết Bính Thân

Phim hài Tết luôn là thể loại “thống trị” trên thị trường phim mỗi dịp Tết đến, xuân về. Năm nay cũng không ngoại lệ, khi có loạt phim hài gắn với những câu chuyện thời sự, chuyện từ làng ra phố. Những bộ phim này hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần bổ ích và nhiều tiếng cười thâm thúy cho khán giả dịp Tết 2016.

Thị trường hài Tết miền Bắc 2016 vẫn là các nhà sản xuất quen thuộc như hãng phim Bình Minh, Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long… Ra mắt khán giả đầu tiên trong dịp Tết này phải nói tới bộ phim "Làng ế vợ" của hãng phim Bình Minh. Xuyên suốt “Làng ế vợ” 2016 sẽ là những bối cảnh liên quan đến câu chuyện của “phi công trẻ” và “máy bay bà già”. Đạo diễn Trần Bình Trọng - Vũ Minh Tuấn cho biết, nội dung của “Làng ế vợ” năm nay nói về tình yêu giữa một anh thanh niên nhà nghèo tên Nhật Tinh Ngao với một cô gái quê tên Xoan.

Dù sắp tổ chức đám cưới nhưng do bố mẹ vay nợ quá nhiều không có tiền chi trả nên Ngao đã bị trùm băng đảng xã hội đen là Mai công chúa bắt về làm chồng. Sau khi cưới về, Mai công chúa mở spa phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc tình tay ba kéo dài với nhiều cung bậc cảm xúc. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng Ngao và Xoan cũng được về bên nhau.

Với những tình huống “tắc thở” như dàn đệ tử đi đòi nợ hoành tráng hay những pha ngạc nhiên “chết người” khi thiếu nữ đi bơm ngực bị nổ tung,... gây cười cho khán giả. Bên cạnh những tình huống kịch tính, phim hài “Làng ế vợ” còn có những pha hành động lôi cuốn.

Bộ phim hài Tết tiếp theo phải kể đến đó là “Chôn nhời 3”. “Chôn nhời 3” vẫn xoay quanh mối quan hệ giữa vợ chồng quan tri phủ (Phạm Bằng - Minh Hằng), vợ chồng quan huyện Bợm (Quang Thắng - Kim Oanh), Lý trưởng (Quốc Anh) và Thầy lang (Hiệp gà)…, với nhiều tình huống bi hài mới làm bật ra tiếng cười vừa sảng khoái vừa đậm tính phê phán.

Chuyện kể về quan huyện Bợm, cực chẳng đã phải bỏ ra 2 đồng mua quần mới cho thằng hầu, cộng thêm trận mưa bão làm gãy mấy cành cây nên nảy “sáng kiến” cho chặt hết cây xanh hai bên tuyến đường huyện để vơ vét tiền bạc chia nhau.

Điểm danh phim hài ‘cười chảy nước mắt’ dịp Tết Bính Thân - ảnh 1

Phim hài Tết "Chôn nhời 3" xoay quanh những tình huống hài hước dân gian, đem đến cho khán giả những trận cười sảng khoái

Gã Lý trưởng lâu nay bị huyện Bợm chèn ép vốn đã sẵn mối thâm thù bằng cách cho chặt thẳng thừng hàng cây xanh trước dinh thự quan tri phủ. Ngoài ra, bộ phim còn đề cập đến thủ đoạn làm ăn chộp giật, trồng rau bẩn cung cấp cho khách hàng khiến họ mắc tiêu chảy để dễ bề hành nghề bán thuốc của gã thầy lang rởm vô lương tâm...

Bộ phim chủ yếu lấy bối cảnh thời xưa, các câu chuyện đều xoay quanh những tình huống hài hước dân gian và đem đến cho khán giả những trận cười sảng khoái. Ngoài những giây phút thư giãn vui vẻ, phim còn mang lại cho khán giả những bài học sâu sắc đầy ý nghĩa.

Nếu không biết Tết nên xem phim gì, thì bộ phim hài “Đại gia chân đất” 2016 là gợi ý không thể bỏ qua. “Đại gia chân đất” 2016 vẫn với hai nhân vật chính là ông Tích và ông Sự do các nghệ sỹ Trung Hiếu và Quang Tèo đảm nhận. Đoàn làm phim đã phá hỏng một chiếc xe ô tô để làm đạo cụ cho bộ phim. Chiếc xe cũng như tính cách của hai ông Tích và Sự: “Lúc cần chậm thì nó nhanh mà lúc cần nhanh thì nó lại chết máy, như đúng lúc các ông cần ra oai nhất thì lại có những tình huống trớ trêu”.

Điểm danh phim hài ‘cười chảy nước mắt’ dịp Tết Bính Thân - ảnh 2 Đạo diễn Trần Bình Trọng đã nghĩ ra cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn” để đưa vào trong phim hài Tết “Đại gia chân đất” 
Năm nay, tại làng của ông Tích và ông Sự có tổ chức cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn” do ông Trưởng ban văn hóa thôn tổ chức thu hút nhiều cô gái trong vùng tham gia. Sau khi xin được “viện trợ” cho cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn”, hai ông mang tiền đi ăn chơi, không đủ tiền trả nên đành đi làm thuê cho chính nhà hàng đó... Đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết, anh làm phim hài nhưng vẫn bám thời sự.

Hiện nay, có nhiều cuộc thi hoa hậu “chui”, người đẹp chấp nhận đoạt giải và nộp tiền phạt vài chục triệu đồng là có thể bước chân vào showbiz. Từ lâu, anh cũng đã nung nấu ý tưởng làm phim hoặc tôn vinh những người phụ nữ ở nông thôn. Chưa có một đơn vị nào đứng ra tôn vinh những người phụ nữ ấy nên anh đã nghĩ ra cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn” đưa vào trong phim hài Tết “Đại gia chân đất” để mang lại tiếng cười cho khán giả.

Theo Vietq

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng