Diễm Hương không bị tước vương miện

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chỉ bị cảnh cáo về hành vi nói sai tình trạng hôn nhân để tham gia Miss Universe 2012.

Hình ảnh tươi tắn của Diễm Hương sau những ngày bị áp lực vì scandal. Ảnh: Phạm Thành Cân
Hình ảnh tươi tắn của Diễm Hương sau những ngày bị áp lực vì scandal. Ảnh: Phạm Thành Cân

Trưa 22/4, Công ty cổ phần Vinpearl, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, ra quyết định cảnh cáo đương kim hoa hậu của cuộc thi nhan sắc này. 

Văn bản nêu rõ: "Cảnh cáo bà Lưu Thị Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai thông tin trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi đề nghị xác nhận tình trạng nhân thân và lập hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, vi phạm các quy định của pháp luật...".

Văn bản này được ban hành sau buổi làm việc giữa đơn vị tổ chức cuộc thi và Hoa hậu Diễm Hương trước đó. Tại buổi làm việc, Diễm Hương có lời xin lỗi ban tổ chức sự kiện nhan sắc mà cô đoạt danh hiệu cao nhất về hành vi sai phạm của mình. Người đẹp chấp nhận quyết định của đơn vị tổ chức trong tâm trạng cởi mở cũng như hứa khắc phục sự cố vừa qua để tiếp tục giữ vững danh hiệu và vương miện của mình cho đến khi có người kế nhiệm.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Cục đã nhận được quyết định cảnh cáo Diễm Hương của Vinpearl và tôn trọng hình thức xử lý của đơn vị tổ chức cuộc thi theo đúng quy định của đề án tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Riêng Cục vẫn bảo vệ quan điểm theo đúng công văn ban hành ngày 8/4 (thay thế công văn 131 ban hành ngày 7/3) khi gửi đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố với nội dung: Đề nghị cùng phối hợp xử lý vi phạm của hoa hậu Diễm Hương, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, hình thức chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, trước, trong và sau khi cấp phép... nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội.

Văn bản cảnh cáo của Vinpearl là lời kết cho vụ lùm xùm vừa qua của Hoa hậu Diễm Hương, khi sự cố nói dối về tình trạng hôn nhân để dự thi Miss Universe của cô gây nhiều bất bình trong dư luận. Quyết định cuối cùng về hình thức xử lý sai phạm này được đưa ra sau rất nhiều cân nhắc thông qua các văn bản được gửi đi gửi lại vài lần giữa đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Trước đó ngày 7/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao Du lịch các tỉnh và thành phố yêu cầu tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Đồng thời, Cục cũng có văn bản thông báo đến các đơn vị, nhà tổ chức, yêu cầu không cho phép Diễm Hương tham gia trình diễn. Điều này khiến cho nhiều hoạt động trong làng giải trí của người đẹp bị đình trệ. Cô cũng mất vai diễn trong bộ phim Mỹ nhân Sài Thành vì quyết định của Cục.

Đến cuối tháng 3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị đề nghị rút "lệnh cấm" đối với Diễm Hương. Dư luận dù không đồng tình với hành vi nói dối của người đẹp vẫn cho rằng "lệnh cấm" của Cục làm ảnh hưởng xấu đến quyền công dân của một cá nhân vì không có căn cứ pháp lý cụ thể nào để Cục ra công văn số 131, được hiểu như sự cấm cửa mọi hoạt động trong làng giải trí của người đẹp này.

Theo Thất Sơn

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng