Diễm My: Khi yêu sẽ rạch ròi về tài chính

"Nhiều người cho rằng, tôi có người chống lưng, hỗ trợ phí sau, hay họ cho rằng tôi may mắn có người yêu giúp đỡ. Thật sự, khi yêu, tôi độc lập về tài chính. Nhà, xe, quần áo... đều do chính tay tôi tự mua sắm", nữ diễn viên "Gái già lắm chiêu" tỏ bày.

Diễm My tâm sự, đôi khi những quyết định trong quá khứ không còn phù hợp với hiện tại. Vai Linh San, một cô gái quyết đoán, phóng khoáng như vận vào Diễm My. Người đẹp 26 tuổi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cô muốn tận hưởng cuộc sống tự do, thoải mái.

Diễm My: Khi yêu sẽ rạch ròi về tài chính - ảnh 1 Diễm My 9X né tránh những câu hỏi liên quan đến doanh nhân Phan Đức. Ảnh: Nguyễn Thành.
Không còn gì để mất khi bị phê bình diễn dở

Linh San là vai diễn mang đến cho tôi nhiều cơ hội sau hàng loạt vai diễn mờ nhạt, bị nghi ngờ về khả năng diễn xuất. Khi được chọn, tôi quyết tâm làm hết sức mình để thể hiện một Linh San như đúng tinh thần mà kịch bản mong muốn. Đây là vai diễn nhiều màu sắc, cá tính chứ không hiền lành, điệu đà như những nhân vật mà tôi từng đảm nhận. Tôi nhận ra đây là cơ hội để làm mới bản thân và tôi muốn nắm bắt thật chắc vận may của mình.

Tôi đến buổi casting phim Gái già lắm chiêu bình đẳng như mọi người. Lúc đó, tôi rất lo lắng vì có rất nhiều diễn viên trẻ, người nổi tiếng tham gia tuyển chọn. Cơ hội dành cho tôi rất nhỏ. Tôi không còn gì để mất vì đã bị phê bình quá nhiều. Khi đóng thử một phân đoạn, họ thấy ở tôi có một chút Linh San mà họ cần. Họ nghĩ cô gái này có thể đào tạo thành Linh San và tôi được chọn.

Muốn thoát khỏi lời đồn có vai nhờ mối quan hệ

Tôi nghe nhiều tin đồn nói về việc tôi có mối quan hệ, “bệ đỡ” phía sau nên có vai diễn tốt. Họ cho rằng tôi đi lên không phải bằng thực lực. Thật sự, các đạo diễn có rất nhiều chọn lựa, nếu chọn một diễn viên không có khả năng, bộ phim sẽ thất bại. Họ không dễ dàng đánh đổi đứa con tinh thần bằng mối quan hệ hay tiền bạc.

Cũng chính vì muốn thoát khỏi lời đồn mà tôi quyết tâm đầu tư cho vai diễn. Trước ngày quay hai tháng, tôi đã xem rất nhiều tư liện có liên quan đến dòng phim mà mình sắp tham gia. Tôi học hỏi tinh thần của một giám đốc sáng tạo thông qua các bộ phim từng có sức ảnh hưởng. Tôi muốn hòa mình vào thực tế nên đã xin phép đi theo chị Hà Đỗ (giám đốc sáng tạo) để học hỏi từ chị về phong thái, cách làm việc và được sống trong thế giới của chị.

Diễm My: Khi yêu sẽ rạch ròi về tài chính - ảnh 2 Nữ diễn viên phủ nhận tin đồn có vai diễn nhờ mối quan hệ. Ảnh: Nguyễn Thành.

Tôi mang cảm xúc thật để yêu Bình Minh

Khi đóng chung với Bình Minh, tôi đã rất lo lắng. Anh ấy gắn liền với hình tượng doanh nhân thành đạt, khác hoàn toàn với chàng trai chưa vợ, vô tư như Thiên Minh. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc, anh Bình Minh trở nên lột xác, anh cởi mở, thân thiện. Sự hóm hỉnh, chân thành của Thiên Minh được anh diễn rất thật và tôi đã yêu nhân vật của anh Bình Minh. Nếu tôi gặp một người chân thành, dễ thương như vậy ở ngoài đời, tôi cũng sẽ yêu.

Trong phim, tôi đã mang cảm xúc thật của mình vào vai diễn. Những gì khán giả thấy trên phim là tình yêu thật sự mà tôi dành cho Thiên Minh. Tôi phải đem tình yêu thật của mình vào vai diễn thì mới chạm đến cảm xúc của khán giả. Phải hơn một tuần sau ngày off máy, tôi mới thoát khỏi nhân vật để trở về là Diễm My. Một diễn viên chuyên nghiệp cần biết nhập vai và thoát vai để cảm xúc nhân vật không ảnh hưởng đời sống cá nhân của mình.

Sợ mất duyên khi làm đám cưới với Bình Minh

Bộ phim có ý tưởng PR cho cảnh đám cưới của Linh San và Thiên Minh, tôi đã lo lắng vì sợ bị mất duyên. Tuy nhiên đây là bối cảnh truyền tải ước mơ của phụ nữ về cuộc sống hạnh phúc, được sánh bước bên người thương, sống trọn đời bên nhau cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Ngoài cảnh hôn lễ, trong phim còn có nhiều cảm gây cười mà tôi rất thích. Cảnh Linh San vướng trên cành cây là một trong những phân cảnh khó, đòi hỏi nhiều thời gian. Ban đầu ê-kíp muốn tìm diễn viên đóng thế, nhưng tôi đề nghị được diễn phân cảnh này. Đạo diễn lo lắng hỏi kỹ tôi vì phân cảnh khá nguy hiểm. Nhưng tôi nghĩ, mình phải diễn bằng cảm xúc thật. Khi đóng cảnh này, tôi và anh Bình Minh đều mặc đồ kiệm vải, hai anh em đã rất ngượng.

Diễm My: Khi yêu sẽ rạch ròi về tài chính - ảnh 3 Người đẹp cho biết cô diễn vai Linh San bằng cảm xúc thật, kể cả chuyện tình cảm với Thiên Minh cũng là thật. Ảnh: Nguyễn Thành.
Linh San như vận vào con người tôi

Diệu Nhi từng nói với tôi: “Thì ra bà gặp quả báo. Trước đây bà không cầm kịch bản nghiên cứu mà chỉ đọc lướt qua. Bà giống như học kịch bản để đóng phim nên cho ra đời những sản phẩm không có chiều sâu”. Tôi biết mình mắc nhiều sai lầm. Tôi trẻ con, hời hợt và không lên kế hoạch trước, cứ tới đâu hay tới đó. Nhờ bộ phim và nhân vật, tôi nghiệm ra được nhiều điều, tôi được học từ đoàn phim, đồng nghiệp. Tôi nhận ra mình trưởng thành, độc lập và quyết đoán hơn.

Tính cách của tôi và Linh San hoàn toàn đối lập nhau. Cô ấy là phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, nhiều tham vọng, còn tôi thì nông nổi, hời hợt, kiêu kì. Đúng như đạo diễn Bảo Nhân nói, Linh San như vận vào con người tôi. Cô ấy thích sự tự do và không bị vướng bận chuyện chồng con. Tôi nhận ra điều đó ở chính mình, tôi muốn tận hưởng cuộc sống độc thân.

Muốn tận hưởng cuộc sống độc thân

Linh San buộc phải chọn yêu Thiên Minh, một chàng trai không xứng với mình vì biến cố cuộc sống đến bất ngờ. Nếu gặp phải hoàn cảnh như vậy, tôi cũng quyết định như cô ấy. Tôi đang cảm thấy cuộc sống một mình vui vẻ, thoải mái, mình có thể làm những gì mình thích, duyên số sẽ đến một cách chậm rãi.

Ở mỗi thời điểm khác nhau, con người có suy nghĩ khác, tôi cũng vậy. Lúc này, tôi nhận ra có những quyết định trong quá khứ không phù hợp với thời điểm hiện tại. Hay mọi thư sẽ thay đổi theo thời gian, sự trưởng thành của con người. Quan điểm tình yêu của tôi ở mỗi thời điểm khác nhau. Tôi nhìn nhận con người cũng khác trước. Tài năng, sự nghiệp, gia cảnh chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ cho mối quan hệ lâu dài. Quan trọng nhất vẫn là tính cách. Mối quan hệ sẽ bền chặt hơn khi tôi suy nghĩ chín chắn.

Diễm My: Khi yêu sẽ rạch ròi về tài chính - ảnh 4 Người đẹp phim Gái già lắm chiêu khẳng định cô và bạn trai luôn độc lập tài chính. Ảnh: Nguyễn Thành.
Khi yêu sẽ rạch ròi về tài chính

Công việc, gia đình, người yêu... với tôi đều rất rạch ròi. Trước đây, mẹ hay đến trường quay để hỗ trợ tôi, nhưng sau này chỉ có quản lý, trợ lý mới có quyền đi cùng tôi. Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi thiếu chuyên nghiệp khi có người yêu đi cùng. Đặt tình cảm vào công việc sẽ rất nhập nhằng. Tôi giữ mọi thứ rõ ràng để được tôn trọng và mọi người nhìn nhận sự nghiêm túc.

Nhiều người cho rằng, tôi có người chống lưng, hỗ trợ phí sau, hay họ cho rằng tôi may mắn có người yêu giúp đỡ. Thật sự, khi yêu, tôi độc lập về tài chính. Nhà, xe, quần áo... đều do chính tay tôi tự mua sắm. Những gì cần thiết cho công việc đều do tôi tự chi trả. Tôi không muốn bị hiểu nhầm hay bị đánh giá là dựa dẫm.  Bạn thân hiểu chuyện vẫn hay trêu tôi “có tiếng mà không có miếng”.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá