Diễm Quỳnh lý giải việc 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hát ở 'Đại lộ di sản'

TPO - Đêm qua, trong chương trình “Đại lộ di sản” tại Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, Hà Nam, rất nhiều khán giả đã xôn xao hỏi nhau: ca sĩ Ngọc Sơn hát trên sân khấu có phải là Ngọc Sơn “ông hoàng nhạc sến” không?

Diễm Quỳnh lý giải việc 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hát ở 'Đại lộ di sản'

Nhiều khán giả mặc định Ngọc Sơn chỉ hợp với những chương trình giải trí đậm chất bolero. Anh giữ một vai trò chủ đạo trong cuộc thi “Thần tượng Bolero” rất nổi tiếng trong Sài Gòn. Ngoài ra, sau vụ ồn ào Ngọc Sơn được phong “giáo sư âm nhạc”, các chương trình chính thống càng ít liên quan đến “Michael Việt Nam”.

Diễm Quỳnh lý giải việc 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hát ở 'Đại lộ di sản' - ảnh 1 Ngọc Sơn hát trên sân khấu "Đại lộ di sản". Ảnh: Hải Bá

Ngọc Sơn trên sân khấu hoành tráng của buổi khai mạc Vesak chính xác là Ngọc Sơn “nhạc sến”. Lý giải về lựa chọn táo bạo này, nhà báo Diễm Quỳnh tiết lộ: “giám đốc âm nhạc Trần Thanh Phương là người rất giỏi trong việc biến những thứ không liên quan thành liên quan. Ngọc Sơn là một bất ngờ của chúng tôi trong chương trình này”.

Trần Thanh Phương, người rất thành công trong vai trò giám đốc âm nhạc của những chương trình “Giai điệu tự hào” có tiếng là “phù thủy âm nhạc” khi anh có thể xếp đặt vừa vặn cho bất cứ ca sĩ nào, thuộc dòng nào... trên những sân khấu lớn, thậm chí chính thống. Một ca sĩ giải trí không ít tai tiếng, có thể xuất hiện với hình ảnh không lố, hát những ca khúc Phật giáo mà không ai thấy “khớp” hay “không phù hợp”.

Nói thêm về Ngọc Sơn, ê kíp sản xuất tiết lộ, anh được chính Đại đức Thích Nhật Từ giới thiệu và bảo lãnh. Đại đức Thích Nhật Từ cho biết, Ngọc Sơn chính là một Phật tử. Trong cuộc sống anh đề cao hiếu đễ, tu thân và tích cực làm việc thiện.

Diễm Quỳnh lý giải việc 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hát ở 'Đại lộ di sản' - ảnh 2 Ngọc Sơn cùng bạn diễn Như Quỳnh, đằng sau là một châm ngôn về mẹ trong nhà anh.

Một người bạn của Ngọc Sơn cho biết: Giống như những ca khúc mà anh hay hát, tính Sơn cũng khá ủy mị. Anh có thể khóc dễ dàng vì một câu chuyện xúc động, hoặc bị tổn thương chỉ vì một nhận xét ác ý. Sơn rất có hiếu, tôi ít thấy người có hiếu như Sơn trong nhịp sống hiện đại. Trong nhà anh, khắp nơi đều có những châm ngôn về tình nghĩa cha mẹ, ví dụ như: Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con, hoặc: Đạo con chữ hiếu làm đầu/ Công cha nghĩa mẹ suốt đời con ghi.

Diễm Quỳnh lý giải việc 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hát ở 'Đại lộ di sản' - ảnh 3 Chữ Hiếu Thảo đắp nổi trong nhà Ngọc Sơn
Diễm Quỳnh lý giải việc 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn hát ở 'Đại lộ di sản' - ảnh 4  8 điều chân tình của Ngọc Sơn

Được biết, trong nhà Ngọc Sơn, một trong những thứ trang trí chủ đạo chính là chữ Hiếu Thảo đắp nổi ngay ở sảnh lớn. Trong châm ngôn “8 điều chân tình của Ngọc Sơn”, anh cũng để điều thứ nhất nói về đạo hiếu: “Đạo đức lớn nhất của con người là giữ tròn chữ hiếu”. Trong các chuyến đi từ thiện, Ngọc Sơn thường hay đi cùng mẹ. Mẹ anh cũng luôn là người xuất hiện chính thức khi ca sĩ này nhận con nuôi là ca sĩ đàn em trong nhiều năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng