Diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp của ‘Heaven & Earth’ qua đời vì ung thư dạ dày

Nữ diễn viên Lê Thị Hiệp, người đóng trong bộ phim thứ 3 của Oliver Stone về chiến tranh Việt Nam, vừa qua đời.

Sinh ra ở Đà Nẵng, Lê Thị Hiệp và chị của cô đã được đưa lên thuyền đánh cá của mẹ gửi đi để đoàn tụ với cha ở Hong Kong khi cô mới được 8 tuổi. Sau đó, cả nhà cô định cư tại Oakland, Calif. Cô là một chuyên gia về tâm lý học tại trường đại học California tại Davis khi cô tham gia Heaven & Earth vào năm 1993.
Diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp của ‘Heaven & Earth’ qua đời vì ung thư dạ dày - ảnh 1 Lê Thị Hiệp.
Ngôi sao gốc Việt Lê Thị Hiệp từng tạo dấu ấn trong phim điện ảnh Heaven & Earth (1993) với vai diễn đóng cùng Tommy Lee Jones, kể về câu chuyện một người phụ nữ sống trong thời chiến, đã kết hôn với một người lính đặc nhiệm Mỹ và cùng anh bay sang Mỹ sau đó. Để có được cơ hội xuất hiện trong tác phẩm của đạo diễn Oliver Stone, cô đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác trong buổi casting.

Diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp của ‘Heaven & Earth’ qua đời vì ung thư dạ dày - ảnh 2 Lê Thị Hiệp và Tommy Lee Jones trong 1 cảnh phim.
Ngoài Jones, bộ phim còn có sự tham gia của Joan Chen, Haing S. Ngor và Debbie Reynolds cùng với một số lượng lớn diễn viên châu Á. Lê Thị Hiệp đã nhận được lời khen ngợi và trở thành người tiên phong của các diễn viên Mỹ gốc Á Châu trong các bộ phim chủ đạo của Hollywood..

Sau bộ phim đó, Lê Thị Hiệp còn xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình và điện ảnh khác như Cruel Intentions, Bugis Street, Green Dragon… nhưng chỉ là vai phụ hoặc thứ chính. Cô bắt đầu mở rộng lĩnh vực sang nhà hàng, làm đầu bếp cho China Beach Bistro ở Venice, Calife rồi làm chủ sở hữu một nhà hàng Pháp - Việt Le Cellier tại Marina Del Rey, Calif.

Diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp của ‘Heaven & Earth’ qua đời vì ung thư dạ dày - ảnh 3
Năm 2014, cô tham gia show truyền hình Chopped của Food Network. Lê Thị Hiệp đã viết một quyển hồi ký nhưng chưa được xuất bản có tên: “Daughter of the Sea: My Voyage to Freedom and Womanhood.” (Tạm dịch: Con gái của biển: Hành trình đến với tự do và sự nữ tính).
Diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp của ‘Heaven & Earth’ qua đời vì ung thư dạ dày - ảnh 4
Cô đã qua đời ở tuổi 46 do căn bệnh ung thư dạ dày khi chỉ mới 46 tuổi, để lại chồng, 2 con, 6 anh chị em ruột và bố mẹ, tất cả đều sống tại Los Angeles.

Theo Saostar

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá