Diễn viên Quốc Quốc chuyên vai giang hồ bất ngờ ra album

TPO - Khán giả nhận ra Quốc Quốc trong nhiều phim truyền hình từ Cảnh sát hình sự, Người phán xử với vai giang hồ khét tiếng. Nay anh ra mắt khán giả với vai trò ca sĩ đầy bất ngờ, nhất là album nhạc tình “Thu của riêng anh”.

Diễn viên Quốc Quốc thu âm album nhạc tình. Ảnh:Hải Bá
Diễn viên Quốc Quốc thu âm album nhạc tình. Ảnh:Hải Bá
Diễn viên Quốc Quốc gần đây thủ vai Đông dữ tợn của “Người phán xử”, anh khiến nhiều người ngỡ ngàng khi ra mắt album “Thu của riêng anh” với 15 ca khúc lãng mạn hát về tình yêu, về vẻ đẹp của con người, đất trời… Bất ngờ hơn là trong số những ca khúc này có hai sáng tác riêng của anh được khán giả rất yêu thích, thậm chí được người hâm mộ… tài trợ để thu âm.
Thời trẻ NSƯT Quốc Hưng dụ dỗ Quốc Quốc thi nhạc viện, nhưng anh gạt đi vì thời đó còn đang lo cơm áo gạo tiền. Giọng hát mang đậm chất “quý ông”, Quốc Quốc còn có ngoại hình thu hút nên được bạn bè anh đã kéo anh thi vào Đại học sân khấu điện ảnh, các bạn tự làm hồ sơ cho anh và anh chỉ việc đến thi.
Vào phòng thi, khi anh vừa cất giọng nói, một giám khảo đã đứng bật dậy ngỡ ngàng “sao giọng em hay thế?”. Ngay khi đang học trong trường Điện ảnh, anh nhận được những vai diễn đầu tiên, tuy chỉ là vai phụ, đôi khi không có tên nhưng cũng là “hiện tượng” trong trường thời đó. Và ngay từ những ngày đầu, Quốc Quốc đã được giao những vai dữ dằn.

Nghề diễn viên không thuận lợi, anh phải làm rất nhiều công việc kiếm tiền. Vì phải dành thời gian chăm sóc gia đình nên anh thường chọn vai ngắn, đóng phim gần nhà. Quốc Quốc xuất hiện trên phim ảnh với những vai diễn nho nhỏ, nhưng lại khiến khán giả rất nhớ. Đó là những vai dữ tợn, vai giết người, giang hồ. Anh từng rất nổi tiếng với loạt vai diễn này, đặc biệt trong sê ri Cảnh sát hình sự, Người phán xử…
Diễn viên Quốc Quốc chuyên vai giang hồ bất ngờ ra album - ảnh 1 Hình dáng dữ tợn, chuyên thủ vai giang hồ nhưng Quốc Quốc có giọng nói, going hát đặc biệt. Ảnh: Hải Bá
Có lần, phim vừa phát sóng đêm hôm trước, sáng hôm qua Quốc Quốc ra đường đi ăn sáng, đã có người trực sẵn đợi anh lao ra đường chỉ thẳng mặt anh: “Đồ giết người.

Thời 13-14 tuổi Quốc Quốc từng theo học nghệ sĩ Lâm Thanh-mẹ của NSƯT Thanh Tâm “Mùa hoa cải”. Tuy không bén duyên cải lương nhưng anh thừa nhận dDù đã trải qua mấy chục năm thăng trầm, bươn chải với cuộc sống, nhưng những xúc cảm về nghệ thuật mà nghệ sĩ cải lương Lâm Thanh dạy anh từ ngày đầu, đã truyền cảm hứng đến anh.
Trong thời gian theo học nghệ sĩ Lâm Thanh, anh quen NSƯT Thanh Tâm, sau đó là NSƯT Tố Nga là hai người bạn thân định hướng cho anh và giúp anh sửa từng câu hát, góp ý để anh phát triển ca hát chuyên nghiệp.
Diễn viên Quốc Quốc chuyên vai giang hồ bất ngờ ra album - ảnh 2 NSƯT Tố Nga là một trong ba nữ ca sĩ xuất hiện trong album cùng Quốc Quốc. Ảnh: Hải Bá

“Tôi và Quốc Quốc chơi với nhau từ thời trẻ trâu. Quốc Quốc thì hình thức rất đánh lừa, nhìn đầu gấu mà nhát lắm, còn Tâm thì nhìn nữ tính nhưng nghịch như con trai. Quốc Quốc đam mê nghệ thuật, đã yêu thứ gì là đam mê tận cùng, từ âm nhạc, điện ảnh đến thời trang, cắt tóc... Ban ngày thì cắt tóc, bán hàng thời trang tối đi thu âm, đến 12h đêm, không biết mệt mỏi. Tôi thấy đam mê quá như vậy mới khuyên ra album để phát triển đam mê của mình”, NSƯT Thanh Tâm kể.
Diễn viên Quốc Quốc chuyên vai giang hồ bất ngờ ra album - ảnh 3 NSƯT Thanh Tâm kể hồi nhỏ Quốc Quốc là người rất nhát. Ảnh: Hải Bá
NSƯT Tố Nga khen Quốc hát rất hay. “Nga thường khuyên anh là không nên đi học thanh nhạc vì những kỹ thuật có thể làm hỏng chính những cảm xúc bản năng của anh”, chị nói.
Tham gia thu âm cho Quốc Quốc trong album này, ca sĩ Lê Anh bảo việc lạm dụng kỹ thuật sẽ mất đi tình cảm, ca sĩ cần nhất là thả hồn vào bài hát, Quốc Quốc làm được điều đó.
Từ chỗ hát chơi nay Quốc Quốc dính lấy nghiệp hát. Hàng tuần, Quốc Quốc là trưởng ban tổ chức kiêm MC và ca sĩ cho đêm ca nhạc doanh nhân tại Lam Trà opera được nhiều khán giả ủng hộ, yêu thích. “Từ ngày đi hát tính tôi mềm đi nhiều, biết cười nhiều hơn”, anh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá