Diễn viên “Thời xa vắng” qua đời sáng nay

TPO - Nam diễn viên phim “Thời xa vắng”- nghệ sĩ Quách Xuân Cương đã qua đời vào lúc 6h sáng nay (15/10) tại nhà riêng vì căn bệnh ung thư gan, hưởng dương 51 tuổi.

Diễn viên “Thời xa vắng” qua đời sáng nay

Theo thông tin từ đạo diễn Tạ Huy Cường, nghệ sĩ Quách Xuân Cương qua đời sau gần 2 tháng nằm viện điều trị ung thư gan. “Sau 2 tháng phát hiện căn bệnh quái ác ung thư gan, nghệ sĩ Quách Xuân Cương của chúng ta đã không qua được cơn bạo bệnh. Mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình, bạn bè nhiệt tình cứu chữa, nhưng vì căn bệnh phát triển quá nhanh, nghệ sĩ đã từ biệt khán giả lúc 6h sáng nay tại nhà riêng. Mình cùng Mạnh Thường Quân đang cố gắng hết sức mà không được. Mong anh ra đi thanh thản" - đạo diễn Tạ Huy Cường chia sẻ.

Diễn viên “Thời xa vắng” qua đời sáng nay - ảnh 1 Nghệ sĩ Quách Xuân Cương những ngày cuối đời.

Cũng theo đạo diễn Huy Cường, nghệ sĩ Quách Xuân Cương bắt đầu mệt mỏi và chán ăn từ cách đây 2 tháng. Ban đầu ông chỉ nghĩ đó là biểu hiện của thời tiết chuyển mùa nhưng khi đi khám, bác sĩ kết luận, nghệ sĩ Xuân Cương đã mắc căn bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối. Chỉ sau hai tháng, ông đã sụt khoảng hơn 15 kg.

Nghệ sĩ Quách Xuân Cương sinh năm 1965 tại Tuyên Quang. Năm 1982, ông theo học khoa Kịch hát - Cải lương của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Khi ra trường, ông công tác tại Nhà hát Cải lương Việt Nam. Nghệ sĩ Quách Xuân Cương được biết đến qua nhiều vở diễn như "Trả giá cuộc đời", "Hoàng tử biển"...

Diễn viên “Thời xa vắng” qua đời sáng nay - ảnh 2 Nghệ sĩ Quách Xuân Cương chụp ảnh cùng nghệ sĩ Quang Tèo.

Diễn viên “Thời xa vắng” qua đời sáng nay - ảnh 3 Nghệ sĩ Quách Xuân Cương và diễn viên Thu Hương.

Tuy nhiên, vai diễn gây ấn tượng nhất của nghệ sĩ Quách Xuân Cương chính là vai Tình trong bộ phim điện ảnh "Thời xa vắng". Từ những năm 2006, nghệ sĩ Quách Xuân Cương xuất hiện nhiều trong phim truyền hình, tiểu phẩm, phim sitcom… Bên cạnh đó, ông cũng tham gia vào một số đĩa hài Tết và xuất hiện trong nhiều MV ca nhạc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng