Sự kiện: Người Phán xử

Điều ít biết về Bảo Ngậu ngoài đời thực của Người phán xử

Bảo Anh vốn học về kinh tế nhưng duyên số lại đưa anh đến với công việc diễn xuất sau khi học khoá 2 lớp diễn viên truyền hình của Trung tâm VFC - Đài Truyền hình Việt Nam. May mắn đến với anh khi nhận được khá nhiều lời mời tham gia phim, từ đó Bảo Anh mới nghĩ đến việc muốn gắn bó với nghiệp diễn.

Bảo Anh trong vai Bảo Ngậu của Người phán xử. Ảnh: VTV.
Bảo Anh trong vai Bảo Ngậu của Người phán xử. Ảnh: VTV.

Phạm Bảo Anh: Nam diễn viên quen mặt với hình tượng công an

Có thể nói, vai diễn Bảo Ngậu trong Người phán xử là dấu mốc đưa tên tuổi của Phạm Bảo Anh đến gần hơn với công chúng.

Trước khi thành công với vai Bảo Ngậu, nam diễn viên Bảo Anh được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn, đặc biệt là hình tượng chiến sĩ công an qua gần 10 bộ phim hình sự, trong đó kể đến như Phóng viên thử việc, Kẻ sát nhân, Lật mặt, Hành trình bí ẩn... Sau đó anh tham gia Cảnh sát hình sự - Câu hỏi số 5 với vai Đại úy Nguyễn Đức Anh. Mặc lại bộ sắc phục công an quen thuộc, nam diễn viên chia sẻ đến Câu hỏi số 5 cuối cùng anh cũng được... thăng chức.

bảo ngậu người phán xử - ảnh 1

Trước vai gã giang hồ Bảo "Ngậu" trong phim "Người phán xử", Phạm Bảo Anh quen thuộc với khán giả truyền hình qua những vai công an.

Bảo Anh cho biết, anh từng có thời gian chu du đến khá nhiều nơi trên thế giới. Anh từng sống ở Đài Bắc (Đài Loan), Hà Lan, Tây Tạng, Texas - Mỹ, Quảng Châu – Trung Quốc… trong thời gian từ nửa năm đến một năm.

Nói về vai Bảo Ngậu phim “Người phán xử”, nam diễn viên tiết lộ, dù đóng khá nhiều phim nhưng vẫn choáng khi bước vào phim trường này. Ngay từ khi mới quay, Bảo Anh đã bị rạn xương đòn, di chuyển rất khó khăn… và bị thương tích khá nhiều trong quá trình quay.

bảo ngậu người phán xử - ảnh 2 Bảo Anh và con gái.

Từng khóc khi đi quay phim vì nhớ con gái

Ít ai biết rằng, cách đây gần 10 năm, nam diễn viên điển trai từng có một quyết định khá điên rồ là rời phố về một vùng quê ven đô để sinh sống. "Ban đầu vì muốn trốn tránh những áp lực của phim ảnh, tôi chỉ định về đấy nghỉ ngơi 1-2 ngày thôi. Không ngờ, ý định 1-2 ngày ấy đã kéo dài đến năm thứ 10", nam diễn viên chia sẻ về quyết định của mình.

Sau đó, giữa lúc sự nghiệp đang phát triển, Bảo Anh không chỉ bỏ phố về quê mà còn bỏ luôn cả 2 năm nghề diễn để cưới vợ, chăm con. "Nếu tôi không nghỉ đóng phim, chắc không lấy được vợ (cười). Khi đi làm việc, tôi rất tập trung, không nghĩ tới những chuyện khác. Trong khi đó, tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình thường, với người vợ bình thường."

bảo ngậu người phán xử - ảnh 3 Anh không cảm thấy mình yếu đuối khi khóc vì nhớ con.

Bảo Anh là một ông bố rất yêu con gái. Anh kể rằng, có những hôm đi đóng phim ở xa mà “nhớ con đến phát khóc”. Với anh, không gì hạnh phúc bằng khi trở về nhà có con gái ra gọi "Bố ơi!". Chính vì điều này mà nhiều người nói anh yếu ớt nhưng anh lại nghĩ khác. "Nhớ con thì khóc chứ sao? Khóc xong tôi thấy mình mạnh mẽ hơn, ý chí quyết liệt hơn. Tôi quan niệm, những người dám khóc là những người dũng cảm. Chẳng phải con người khác con vật ở chỗ biết khóc hay sao.", nam diễn viên chia sẻ.

Ngoài gia đình và công việc diễn xuất, nam diễn viên Bảo Anh hiện tại còn đi... buôn miến. Anh tự mình ship tất cả các đơn hàng. Ship bằng xe máy, mỗi lần 60-70kg, cồng kềnh nhưng mỗi lần đi ship anh vẫn phải đảm bảo Luật An toàn giao thông, không được sang ngang 2 bên quá 20cm, không được cao quá 2m, không được quá đuôi 50m.

bảo ngậu người phán xử - ảnh 4 Nam diễn viên mạnh mẽ, nam tính và có tính cách khá đặc biệt ở ngoài đời.

"Đây cũng là một ảnh hưởng của những vai diễn công an tôi đã từng đóng, luôn muốn giữ hình ảnh thật tốt, đến mức nhiều người nghĩ rằng mình ngố. Nhưng nhiều khi chấp nhận làm thằng ngố, phải tuân thủ luật pháp đến cùng, đến mức dù lúc ấy là nửa đêm một mình giữa ngã tư đường, cũng vẫn dừng đèn đỏ".

bảo ngậu người phán xử - ảnh 5

Bảo “Ngậu” kể chuyện hút chết khi đóng “Người phán xử”

Tự nhận mình là người “đen đủi” vì đóng phim nào cũng đổ máu thực sự, Bảo Anh kể lại với Tiền Phong về những pha nguy hiểm tới tính mạng khi quay phim hành động “Người phán xử”.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá