Điều ít biết về người vợ tào khang của cố NS Bùi Cường vai Chí Phèo

TPO - Đột ngột qua đời vào ngày 3/8, có lẽ luyến tiếc lớn nhất trong cuộc đời dài 73 năm qua của NSƯT Bùi Cường chính là người vợ tào khang

NSƯT Bùi Cường luôn trân trọng người vợ sát cánh bên ông suốt 40 năm.
NSƯT Bùi Cường luôn trân trọng người vợ sát cánh bên ông suốt 40 năm.

Lúc sinh thời, NSƯT Bùi Cường là một trong những “đại thụ” của làng điện ảnh Việt Nam. Nổi danh với vai Chí Phèo kinh điển trong “Làng Vũ Đại ngày ấy”, ông tạo dựng được chỗ đứng trong nghề ở cả vai trò diễn viên lẫn đạo diễn.

“Đằng sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ”, NSƯT Bùi Cường cho rằng, những thành tựu ông đạt được đều có công lao rất lớn của bạn đời.

Quen nhau qua một người bạn thân giới thiệu, ông “đổ gục” trước bà bởi đôi mắt suy tư và tâm hồn đẹp, để rồi chủ động tán tỉnh và yêu nhau lúc nào không hay.

Có thể nói yêu và cưới bà là quyết định đúng đắn trong cuộc đời NSƯT Bùi Cường. Nghệ sĩ Minh Châu, đồng nghiệp thân thiết của cố NSƯT, nhận xét, ông may mắn khi cưới được bà, một người vợ tuyệt vời, “hậu phương” vững chắc cho chồng.

Thật vậy, vì để chồng an tâm theo đuổi nghệ thuật ở thời kỳ kinh tế khó khăn, bà nghỉ làm nhà nước, mở tiệm áo dài ở phố Đội Cấn (Hà Nội) để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình.

Điều ít biết về người vợ tào khang của cố NS Bùi Cường vai Chí Phèo - ảnh 1 Vợ ông đồng cam cộng khổ với chồng từ thời điểm ông chưa có gì đến khi nổi danh với vai diễn kinh điển Chí Phèo trong "Làng Vũ Đại ngày ấy", và sau này là diễn viên/đạo diễn nổi tiếng cả nước.

40 năm vợ chồng, hai người có với nhau hai con gái và những đứa cháu ngoại xinh xắn, ngoan ngoãn. Đối với NSƯT Bùi Cường, bà không chỉ là vợ, mà còn là tri kỷ. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ông chia sẻ, may mắn có được được người vợ biết vun vén cho gia đình, chăm lo con cái chu toàn để ông thảnh thơi làm nghệ thuật.

Trước sự hy sinh của vợ, ông cũng khẳng định, luôn nghĩ đến vợ con mỗi khi quyết định làm gì, để cho không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. “Vợ chồng tôi hiểu và trân trọng nhau”, ông bộc bạch.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá