Điều tâm nguyện vẫn chưa được hoàn thành của Nguyễn Ánh 9

TPO - Vị nhạc sĩ tài ba mong muốn được xuất hiện trên sân khấu Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội vào 20h ngày 24/4 tới đây trong đêm gala “Vàng son một thuở” vinh danh những nhạc phẩm bất hủ của các nhạc sĩ lừng danh nhưng cuối cùng ông đã không thực hiện được.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên sân khấu trong liveshow cuối cùng.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên sân khấu trong liveshow cuối cùng.

Sau 6 chương trình thành công rực rỡ, chuỗi chương trình 'Vàng son một thuở' sẽ có một đêm ga la tôn vinh những nhạc sĩ nổi tiếng cùng những tác phẩm được coi là bất hủ của họ như: Phạm Duy, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Trần Thiện Thanh, Vinh Sử...

Đêm nhạc mang khát vọng sẽ là đêm gala tôn vinh những nhạc sĩ, tác phẩm có thể coi là "huyền thoại" trong lĩnh vực sáng tác. 'Vàng son một thuở' sẽ tôn vinh sự cống hiến âm thầm của những người nhạc sĩ ấy, trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trong đêm Gala này, ban tổ chức rất hy vọng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ trở lại và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ, nếu khoẻ mạnh, ông lại muốn được gặp khán giả Hà Nội trong đêm Gala. Trong dự định của nhạc sĩ trước khi ngã bệnh và phải đi cấp cứu vào ngày 20/3, ông muốn sẽ có mặt tại Hà Nội vào đêm Gala này.

Điều tâm nguyện vẫn chưa được hoàn thành của Nguyễn Ánh 9 - ảnh 1 Nguyễn Ánh 9 và con trai - nhạc sĩ Nguyễn Quang trên sân khấu liveshow cuối cùng của ông.
Tuy nhiên, tâm nguyện này chưa kịp hoàn thành thì nhạc sĩ đã qua đời vào trưa ngày 14/4 sau khi bị hôn mê trở lại và ra đi vĩnh viễn.

Trong những năm gần đây sức khỏe Nguyễn Ánh 9 rất yếu, vì thế hiếm khi ông biểu diễn trên sân khấu. Tuy vậy, ban tổ chức chuỗi chương trình ‘Vàng son một thuở’ đã quyết tâm thực hiện một đêm nhạc để tôn vinh Nguyễn Ánh 9 và các sáng tác của ông.

Trong liveshow ‘Kỷ niệm’ diễn ra vào tháng 5/2015, khán giả Hà Nội đã tới chật kín 02 đêm tại Nhà hát lớn để được đắm chìm vào những ca khúc Nguyễn Ánh 9. 

Khi đó, sức khỏe của ông không được tốt, tuy nhiên ông vẫn xuất hiện trên sân khấu trong cả hai đêm nhạc. Vị nhạc sĩ già đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc nức nở trong liveshow cuối cùng của mình.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá