Đoàn kịch xã hội hoá đầu tiên của Hà Nội 'chinh phục' Sài Gòn

TPO - Vào tối nay (15/10), tại sân khấu Trẻ 125 Cống Quỳnh- Quận 1- TPHCM, Đoàn kịch nói thuộc sân khấu Lệ Ngọc- Hà Nội sẽ ra mắt khán giả TPHCM với vở diễn Kim Tử. Đây là lần đầu tiên, một đoàn kịch xã hội hoá của Thủ đô đến với người dân TPHCM.

Đoàn kịch xã hội hoá đầu tiên của Hà Nội 'chinh phục' Sài Gòn
Theo NSND Lệ Ngọc, sân khấu Lệ Ngọc đã hoạt động được hơn 4 năm tại Hà Nội và là một trong những đoàn xã hội hoá thành công nhất tại Thủ đô khi đã có nhiều vở diễn ăn khách cả trong và ngoài nước. Trong lần đến và "chinh phục" khán giả TPHCM, đoàn mang theo 2 vở diễn là Kim TửNgũ Biến.
Đoàn kịch xã hội hoá đầu tiên của Hà Nội 'chinh phục' Sài Gòn  - ảnh 1Vở diễn Kim Tử- Sân khấu Lê Ngọc
Trong  đó, vở Kim Tử của đoàn là vở bi kịch của tác giả Tào Ngưu (Trung Quốc) và do đạo diễn người Singapore dựng cho sân khấu Lệ Ngọc. Vở diễn Kim Tử do các diễn viên đoàn Lệ Ngọc thực hiện đã đi tham gia Liên hoan sân khấu Trung Quốc- Asean vào tháng 9/2018 vừa qua và đoạt 4 giải thưởng là Vở diễn xuất sắc và 3 giải diễn viên xuất sắc.  
Đoàn kịch xã hội hoá đầu tiên của Hà Nội 'chinh phục' Sài Gòn  - ảnh 2Vở Ngũ Biến- Sân khấu Lệ Ngọc  
Ngoài Kim Tử, vở diễn thứ 2 sân khấu Lệ Ngọc sẽ giới thiệu là Ngũ Biến, nói về Hầu đồng theo phong tục tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ (Vừa được UNESCO công nhận là văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại). Vở Ngũ Biến được NSND Anh Tú biên tập và đoạt 2 giải tại Liên hoan sân khấu Trung Quốc- Asean.
Đoàn kịch xã hội hoá đầu tiên của Hà Nội 'chinh phục' Sài Gòn  - ảnh 3NSND Lệ Ngọc vai Tiêu Đại Mẫu trong Kim Tử 
Theo NSND Lệ Ngọc, việc đưa các vở diễn vào giới thiệu với khán giả TPHCM nằm trong chiến lược phát triển của sân khấu Lệ Ngọc cũng như đi tìm hướng đi mới cho sân khấu xã hội hoá. Đoàn sân khấu Lê Ngọc sẽ diễn từ ngày 15/10 đến 21/10 tại một số sân khấu TPHCM và một số doanh nghiệp cùng các trường đại học. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng