Doanh nhân Chung Minh lại gây 'hiềm khích' với showbiz

TPO - Không chỉ xuất hiện ầm ĩ trong vụ tố Phước Sang giật nợ tiền tỉ, doanh nhân Chung Minh một lần nữa lại gây chú ý khi đôi co với đơn vị tổ chức liveshow 'Nguyễn Văn Chung và những người bạn'.

Doanh nhân Chung Minh lại gây 'hiềm khích' với showbiz

Xuất hiện trong buổi họp báo liveshow Nguyễn Văn Chung với tư cách là giám đốc sản xuất, nhưng chỉ sau một liveshow đầu tiên, Chung Minh đã quyết định 'đường ai nấy đi' với đơn vị tổ chức do "Không đồng ý với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp thực hiện và cảm thấy không được tôn trọng khi bị cắt phần phát biểu trong chương trình hôm 21-10". Ông Nguyễn Xuân Nam - Giám Đốc, đại diện cho Cty Bách Việt trả lời về những vấn đề liên quan.
Trong cuộc họp báo chiều ngày 06-10 về nguyên nhân không có tài trợ nữa, tại sao bên Bách Việt (Cty TNHH TM SX Phát Hành Phim Bách Việt) không nói rõ về nguyên nhân tránh những hiểu nhầm sau này?

Vì muốn giữ “bộ mặt” cho doanh nhân Chung Minh nên chúng tôi chỉ chia sẻ sự khó khăn trong quá trình làm việc mà bên phía Chung Minh làm chúng tôi khó xử.

Thế nhưng những ngày qua doanh nhân này đã có những phát biểu trên truyền thông sai sự thật về ê-kíp thực hiện chương trình nên chúng tôi quyết định trình bày hết sự thật này một cách cụ thể nhất.

Bên công ty Chung Minh ký kết thế nào với các anh?

Trong hợp đồng ký với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Chung Minh Media (CMM) là đơn vị đồng sản xuất, nhưng họ không đưa nhân sự tham gia vào ê-kíp sản xuất, không xin phép họp báo, không xin phép tỗ chức biểu diễn chương trình theo đúng trách nhiệm trong hợp đồng.

Gần đến ngày diễn ra chương trình, CMM tuyên bố không xin phép được, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phải nhờ tôi chủ động xin giấy phép tổ chức biểu diễn, từ cơ sở pháp lý này, chúng tôi mới làm việc với các trường ĐH, các đài truyền hình và góp phần để chương trình diễn ra theo đúng dự kiến.

Còn lý do suýt không được truyền hình trực tiếp đêm diễn đầu tiên, lý do từ đâu?

CMM đã làm việc với VTV về việc truyền trực tiếp đêm diễn 21-10 nhưng không chịu đóng tiền cho TVAd nên bị Trưởng Ban Thư ký của VTV cắt sóng. Gần đến ngày diễn ra đêm diễn đầu tiên, chúng tôi mới biết chuyện này. Chúng tôi thúc giục Chung Minh thực hiện như đúng cam kết, mãi đến ngày thứ sáu 19-10, Chung Minh cùng với tôi mới đi ký hợp đồng với TVAd (tổng giá trị hợp đồng 323 triệu), nhưng Chung Minh vẫn chưa có tiền để đóng cho TVAd. Chung Minh quay sang đặt vấn đề với tôi là bán chiếc xe Fotuner-G biển đăng ký Tp.HCM cho tôi với giá 700 triệu (tôi đang phân vân vì khi làm thủ tục lên máy bay tại Tân Sơn Nhất, CMND của Chung Minh là hộ khẩu ở Trà Vinh, làm sao đứng tên xe biển số tại Tp.HCM).

Tối 19-10-2012, Chung Minh tiếp tục thuyết phục tôi việc mua chiếc xe trên, vì ông Chung Minh nói sợ đem vào salon bán sẽ bị mất giá và lâu lấy được tiền. Khi tôi điện thoại về cho người thân của tôi để bàn về việc này, Chung Minh xin được nói chuyện với bạn tôi, cũng vẫn là thuyết phục mua chiếc xe nói trên. Chung Minh nói với bạn tôi: "Em cứ rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng ra cho anh mượn 400 triệu thôi, nếu em rút trước hạn, bị mất tiền lãi, anh sẽ đền cho em". Bạn tôi không đồng ý, ông Chung Minh lại tiếp thuyết phục tôi, không mua xe thì cho mượn đỡ 400 triệu.

Trên đường ra sân bay Nội Bài để về Tp.HCM (khoảng 21g00 ngày 19-10-2012) Chung Minh lại gọi hỏi tôi có tiền không, nếu không tin anh này sẽ mang thêm cho tôi một chiếc xe Mercedes biển số 51A – 127.02 tổng cộng là 2 chiếc xe ô-tô để mượn tôi 400 triệu. Tôi không đồng ý vì ngại tính pháp lý của 2 chiếc xe, có phải chắc chắn là sở hữu của Chung Minh không.

Chung Minh còn hứa, nếu tôi đồng ý, thì khi tôi bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ cho người mang xe Fortuner-G ra đón tôi và cho bạn tôi chạy thử. Tại sao nhận tài trợ một chương trình ca nhạc, Chung Minh lại không có sự chuẩn bị về mặt tài chính, để rồi đến ngày chót (còn một ngày diễn ra chương trình) mới xảy ra việc đáng buồn trên. Nếu khó khăn về tài chính, Chung Minh có thể thông báo trước với ê-kíp tình hình tài chính của mình, cùng nhau ngồi bàn bạc tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Suốt một ngày hôm sau 20-10, tôi liên tục nhận được điện thoại từ phòng kinh doanh của TVAd, Đài truyền hình Việt Nam thúc giục tôi gọi điện thoại cho Chung Minh, vì anh này hứa nộp tiền trong ngày 19-10 nhưng vẫn chưa mang tiền đến nộp. Cho đến ngày hôm nay, Chung Minh vẫn chưa đến TVAd thanh lý hợp đồng ( Hợp đồng này liên quan đến chúng tôi, vì Cty Bách Việt là đơn vị ký ủy quyền cho CMM ký hợp đồng với TVAd).

Còn tiền thực hiện chương trình thì sao, thưa ông?

Mãi đến 17h ngày 20-10, Chung Minh mới thanh toán một phần số tiền của đêm diễn đầu tiên. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã giấu điều này với ê-kíp và đơn vị tổ chức, vì Nguyễn Văn Chung đã rất tin tưởng và muốn giữ uy tín cho CMM, cũng như không để ê-kíp sản xuất của mình hoang mang trong qúa trình chạy chương trình, gần kề với ngày biểu diễn chính thức.

Việc CMM đột ngột chấm dứt việc tài trợ 3 đêm diễn còn lại, vì cho rằng mình đã không được tôn trọng, sự thật nằm ở đâu?

Sau đêm diễn ngày 21-10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin để thúc tiến CMM chuyển nốt chi phí còn lại của chương trình và chi phí để thực hiện đêm diễn thứ 2, nhưng Chung Minh không trả lời điện thoại, chỉ nhắn 1 tin : "Vì ê-kíp không tôn trọng anh, không cho anh phát biểu trong trực tiếp, nên sẽ không tham gia nữa".

Sự thật là do truyền hình trực tiếp trễ 15 phút, đến 20h15 mới bắt đầu và đúng 21h30 phải cắt sóng trực tiếp, nên phần phát biểu của Chung Minh cũng như phần biểu diễn của ca sĩ Thanh Thảo cũng bị cắt. Đó là do hoàn cảnh khách quan nên không thể vin vào đó là tuyên bố do ê-kíp chúng tôi thiếu chuyên nghiệp.

Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến thành quả chương trình cũng như bôi nhọ năng lực làm việc tất cả mọi người. Việc chương trình có được thực hiện tốt hay không, hôm đó có khoảng hơn 3 ngàn sinh viên tại KTX và hàng triệu quý vị khán giả theo dõi trực tiếp trước màn ảnh nhỏ có thể nhận định được.

Vậy tại sao lại chỉ điện thoại và nhắn tin? Sao các anh không gặp mặt thẳng thắn trao đổi?

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin, yêu cầu một buổi gặp mặt trực tiếp để thảo luận và làm việc, nhưng phía Chung Minh đều tỏ thái độ tránh né, cố tình kéo dài thời gian và hủy những cuộc hẹn. Vậy thái độ đó có phải là cách làm việc chuyên nghiệp của một doanh nghiệp hay không?

Nếu Chung Minh không hài lòng về chương trình, sao không yêu cầu triệu tập ê-kíp một buổi họp để rút kinh nghiệm nhằm thực hiện những chương trình sau cho tốt và hoàn hảo hơn? Hoặc tại sao không yêu cầu Nguyễn Văn Chung bù đắp những thiệt hại (nếu có) mà lại có thái độ tránh né, không dám nói chuyện trực tiếp với Nguyễn Văn Chung.

Vậy 3 liveshow còn lại, bên công ty các anh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có tiếp tục thực hiện?

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ê-kíp vẫn sẽ thực hiện tốt 3 liveshow còn lại, không chỉ vì danh dự của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng ê-kíp, mà còn vì sự mong mỏi, háo hức chờ đợi của hàng ngàn bạn sinh viên tại các trường. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và đồng hành của các mạnh thường quân cùng chung mục đích.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá