Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết các văn nghệ sĩ tại TPHCM

TPO - Sáng ngày 12/2, ông Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Trung ương Đảng-Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc Tết các văn nghệ sĩ lớn tuổi an dưỡng tại chùa Nghệ sĩ (Phường 11- Gò Vấp TPHCM) và thắp hương tưởng nhớ các nghệ sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang trong khuôn viên chùa.

Báo cáo với ông Võ Văn Thưởng, ông Diệp Nam Thắng (Còn gọi là Bầu Xuân)- Trưởng ban Quản trị chùa Nghệ Sĩ và nghĩa trang Nghệ Sĩ TPHCM cho biết, chùa Nghệ Sĩ từ lâu đã là một địa chỉ di tích rất thân thuộc của người dân thành phố, đặc biệt là giới mộ điệu, nghệ sĩ cải lương. Bên cạnh chùa Nghệ Sĩ là nghĩa Trang Nghệ sĩ, là nơi chôn cất hàng trăm nghệ sĩ tài danh lừng lẫy của sân khấu cải lương một thời như: NSND Phùng Há, NSND Út Trà Ôn, NSND Ba Vân, NSƯT Minh Phụng, Trương Ánh Loan, Đức Lợi, Kiều Hoa, Hoàng Tuấn, Lương Tuấn, Lê Vũ Cầu, Quốc Hòa, Tô Kiều Lan, vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga, diễn viên Lê Công Tuấn Anh,…

Theo ông Nam Thắng, việc lập một nghĩa trang dành riêng cho những tên tuổi nghệ sĩ cải lương là thể hiện sự tri ân, biết ơn và ghi nhớ những tên tuổi đã làm nên sức sống mãnh liệt cho nghệ thuật cải lương, một nét văn hóa hết sức đặc trưng của TP.HCM và các địa phương phía Nam.

Lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của các văn nghệ sĩ cao tuổi tại chùa Nghệ sĩ, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã ghi nhận, bày tỏ sự tri ân với những đóng góp của các nghệ sĩ cải lương cho văn hóa Nam bộ nói riêng và văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nói chung, trong đó có các nghệ sĩ tên tuổi như nghệ sĩ Phùng Há, Út Trà Ôn, Ba Vân, Minh Phụng, Đức Lợi,…

Theo ông Võ Văn Thưởng, nhiều nghệ sĩ cải lương dù đã nghỉ hưu, về an dưỡng tại chùa Nghệ Sĩ, nhưng những vai diễn, tác phẩm vẫn lưu dấu ấn với rất nhiều người yêu cải lương, yêu văn hóa truyền thống, để lại một sức sống rất mãnh liệt trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhiều thế hệ người Việt. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã chúc các văn nghệ sĩ cao tuổi, cùng gia đình thật nhiều sức khỏe, là tấm gương sáng cho lớp văn nghệ sỹ, các thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết các văn nghệ sĩ tại TPHCM - ảnh 1  Ông Võ Văn Thưởng thắp nhang nghệ sỹ Thanh Nga
Sau khi tặng quà cho các nghệ sỹ, ông Võ Văn Thưởng và đoàn công tác cũng đã đến thắp hương trên mộ các nghệ sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang trong khuôn viên chùa. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã thành kính thắp hương, cầu nguyện cho hương hồn của các cố nghệ sĩ và bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc những đóng góp của họ cho văn hóa cải lương nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết các văn nghệ sĩ tại TPHCM - ảnh 2  Ông Võ Văn Thưởng trò chuyện với mọi người

Cũng trong sáng ngày 12.2, ông Võ Văn Thưởng đã tới thăm và chúc Tết các cán bộ, nhân viên tại khu Công viên phần mềm Quang Trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá