Đông Nhi, Tóc Tiên bấm nút chọn thí sinh chỉ để góp vui?

TPO - Mặc dù bấm nút chọn thí sinh thể hiện ca khúc “Thành phố buồn” nhưng hai HLV Tóc Tiên và Đông Nhi không hề có ý định lôi kéo Anh Đức về với đội của mình.

Tập 2 chương trình Giọng hát Việt tiếp tục lên song với nhiều màn trình diễn không quá đặc biệt nhưng đủ gây ấn tượng. Đặc biệt phải kể đến phần dự thi của thí sinh Trần Anh Đức (18 tuổi) đến từ Hà Nội. Chọn thể hiện ca khúc “Thành phố buồn” với một bản phối khí hoàn toàn mới, Anh Đức khiến HLV Thu Minh bấm nút quay trở lại ngay trong câu hát đầu tiên. Sau đó Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên và Đông Nhi cũng lần lượt quay lại. Noo Phước Thịnh chia sẻ màn trình diễn này khiến anh nổi da gà.

Đông Nhi, Tóc Tiên bấm nút chọn thí sinh chỉ để góp vui? - ảnh 1 Thí sinh Trần Anh Đức.

Bắt đầu màn thuyết phục thí sinh, HLV Đông Nhi khiến nhiều người bất ngờ khi phát ngôn Anh Đức rất hợp với đội của “chị đại” Thu Minh trong khi cô cũng là người lựa chọn thí sinh này. “Chị Minh ơi, chị nói gì đi. Em nghĩ bạn này rất hợp với đội của chị”. Khó hiểu hơn khi Tóc Tiên “Ừ” đồng tình với Đông Nhi. Một số khán giả đặt nghi vấn lẽ nào Tóc Tiên, Đông Nhi bấm nút chọn thí sinh chỉ để góp vui?

Đông Nhi, Tóc Tiên bấm nút chọn thí sinh chỉ để góp vui? - ảnh 2 Mặc dù bấm chọn nhưng Tóc Tiên và Đông Nhi lại thuyết phục thí sinh về đội Thu Minh.

Được đà ủng hộ từ hai nữ HLV trong chương trình, Thu Minh lấn tới: “Thế thôi, các em im lặng hết, Đức Anh về đây với chị”. Sau đó, Thu Minh khá tự tin khi tuyên bố cô chỉ cần nghe chữ “em” trong câu hát đầu tiên 3 giây thôi là đã bấm nút chọn Anh Đức. “Chị không cần nghe nhiều đã có thể phác thảo ra toàn bộ giọng hát của em sẽ như thế nào trong tương lai và những gì em có thể hát cũng như những gì chị có thể giúp em. Giữa em và chị có một điểm chung đó là luôn muốn khai phá bản thân. Mặc dù mình có thể hát một bài cũ nhưng em hát theo phong cách rất hiện đại, rất văn minh, rất soul trong đó. Chị nghĩ đó là điểm đồng cảm của chúng ta. Nên chị không cần nói nhiều, nếu khách sáo chị sẽ nói em nên về với đội của chị nhưng nếu thẳng thắn thì em phải về với đội của chị”.

Lúc này, Noo Phước Thịnh mới lên tiếng: “Bất cứ một người nghệ sĩ nào đứng trên sân khấu cũng nên nhớ một điều rằng ngoài giọng hát thì bản phối mới là quan trọng nhất. Anh có thể cho em những bản phối rất hay. Giọng em thật đẹp đó nhưng cần những bản phối là đất cho em “dụng võ”.

Ngay lập tức, Tóc Tiên lập tức đứng lên phản biện để hỗ trợ Thu Minh có được thí sinh Anh Đức. Tóc Tiên bày tỏ: “Nếu như Anh Đức về với đội của chị Thu Minh thì em sẽ là một đối thủ cực kỳ đáng gờm cho cả 3 đội còn lại”. Tiếp lời, Thu Minh nhận định Anh Đức có thể tiến tới một đẳng cấp nhất định, đúng nghĩa là The Voice.

Sau khi nghe những màn mời gọi, lôi kéo của các HLV, thí sinh Anh Đức chia sẻ: “Lúc đầu, em luôn nghĩ là em về với đội của anh Noo Phước Thịnh vì em rất thích cách anh đứng trên sân khấu vì nó rất truyền cảm. Nhưng em đã bị thuyết phục bởi chị Thu Minh”.

Lo sợ mất thí sinh “khủng”, Noo Phước Thịnh nói ngay: “Anh vẫn phải nói thêm đội của chị Thu Minh sẽ có 10 người như em. Vì em biết sự kinh nghiệm và dày dặn của chị Thu Minh thì sự lựa chọn cũng luôn luôn khắt khe”. Thu Minh phản biện: “Chị không thích sự trùng lặp nên nếu em về đội của chị thì em là thí sinh duy nhất và chỉ có một mà thôi”.

Để đạt được mục đích của mình, Thu Minh cũng không ngại “vạch mặt” đàn em cho rằng đây chỉ là thuyết “âm mưu” khi tranh giành thí sinh. Cuối cùng, Noo Phước Thịnh đành bất lực khi không thể “chiến thắng” được Thu Minh để giành lấy Anh Đức về đội của mình. Kết thúc màn giành giật thí sinh quyết liệt này, Thu Minh thừa nhận cô vừa trải qua một “cuộc đấu” rất mệt mỏi nhưng bõ công, bõ sức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng