Dự án nhân ái của Hoa hậu Mỹ Linh sẽ được nối dài

TP - Là một trong 5 dự án nhân ái nhận được giải thưởng “Hoa hậu Nhân ái” tại Miss World, nhưng “Cõng điện lên bản” của Hoa hậu Mỹ Linh đã được Ban tổ chức lựa chọn để tiếp tục triển khai và nhân rộng.

Hoa hậu Mỹ Linh và bà Phạm Kim Dung - Giám đốc Cty CP Giải trí Sen Vàng.
Hoa hậu Mỹ Linh và bà Phạm Kim Dung - Giám đốc Cty CP Giải trí Sen Vàng.

Trưa ngày 20/11, ngay sau khi trở về Việt Nam, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có buổi gặp gỡ với giới truyền thông tại TPHCM. Mặc dù rất mệt mỏi sau quá trình dài tham gia cuộc thi nhưng gương mặt cô vẫn không giấu được nét rạng rỡ và tự hào với giải thưởng cao quý mà lần đầu tiên Việt Nam có được tại đấu trường Miss World.

Nối dài “Cõng điện lên bản”

Mỹ Linh cho biết cô rất vui vì lần đầu tiên tham dự một cuộc thi hoa hậu mang tầm cỡ thế giới đã được đánh giá cao và giành được giải thưởng Hoa hậu Nhân ái. “Trước ngày công bố top 5 dự án nhân ái, 119 thí sinh cùng BTC đã xem 20 dự án được vào top. Khi vừa xem xong dự án của tôi, tất cả mọi người vỗ tay rất lớn, có người còn khóc. Lúc đó tôi vui và tự hào vì đã hoàn thành được một dự án ý nghĩa, được mọi người ủng hộ. Một thành viên BTC nói với tôi rằng, dự án nhân ái của tôi được đánh giá cao nhất từ trước đến nay” – Mỹ Linh tiết lộ.

Dự án ‘Cõng điện lên bản’ được phát triển từ dự án nhân ái mang tên “Thắp sáng đường quê” mà Mỹ Linh từng thực hiện khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đặc biệt, cô tiết lộ BTC cuộc thi Miss World và đương kim Hoa hậu thế giới 2017 sẽ đến Việt Nam để tiếp tục nối dài “Cõng điện lên bản” cũng như lan tỏa những điều tốt đẹp từ dự án đến với cộng đồng.

“Nếu dự án Thắp sáng đường quê chỉ dừng lại sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, tôi nghĩ sẽ không có ý nghĩa nhiều lắm vì khi thực hiện dự án, chúng tôi thấy nhiều vùng xung quanh còn gặp rất nhiều khó khăn và bà con mong mỏi chúng tôi sẽ mở rộng dự án. Vì thế tôi đã quyết định mang “Cõng điện lên bản” trở lại Yên Bái khi tham dự Miss World. Giờ đây, dự án này đã giúp tôi đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái thì việc mở rộng, tạo thêm hiệu quả từ dự án sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ về lòng nhân ái tới với mọi người” - Mỹ Linh chia sẻ.

Dành được danh hiệu cao quý này, Mỹ Linh cho biết cô đã học hỏi được rất nhiều điều từ cuộc thi và tự rút ra nhiều kinh nghiệm. “Tôi đã nắm được một vài kinh nghiệm để các người đẹp có thể đi sâu hơn và gây ấn tượng nhiều hơn so với mọi người. Còn về các dự án nhân ái, tôi nghĩ có thể đóng góp được những kinh nghiệm của mình cho những thí sinh Việt Nam tham dự các cuộc thi Miss World tiếp theo có thể làm tốt hơn nữa” - cô nói.

Sẽ phải thay đổi cách làm từ thiện

Là đơn vị đã hỗ trợ hết mức để Mỹ Linh có thể hoàn thành dự án “Cõng điện lên bản” tại Yên Bái, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng, đơn vị sở hữu bản quyền để cử thí sinh đi thi Miss World cũng bày tỏ sự vui mừng và tự hào với thành tích của Mỹ Linh tại cuộc thi năm nay.

Đây là một giải thưởng rất đáng tự hào. Hầu hết các giám đốc quốc gia của các nước có thí sinh tham gia cuộc thi Miss World năm nay đều khen và đánh giá cao dự án của Mỹ Linh. Việc Mỹ Linh đoạt danh hiệu “Hoa hậu nhân ái” là một thành tích ấn tượng của Việt Nam từ trước đến nay tại Miss World” – bà Dung nói.

Theo bà Dung, về mặt tư duy, điều kiện để thực hiện một dự án nhân ái thì Việt Nam không hề thua bất cứ một quốc gia nào trên thế giới. Ngoài ra sự nhiệt tình, sự nỗ lực của thí sinh Việt Nam cũng không hề thua kém. Việc Việt Nam đạt giải thưởng “Hoa hậu Nhân ái” tại Miss World năm nay khiến chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng các dự án nhân ái của mình cũng sẽ nằm ở hàng top tại các cuộc thi hoa hậu trên thế giới trong tương lai.

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, lần đầu tiên các dự án nhân ái đã được các người đẹp là thí sinh của cuộc thi tiến hành và cũng là lần đầu tiên BTC cuộc thi đã trao danh hiệu Người đẹp nhân ái. Đó là tiền đề rất tốt để giúp Hoa hậu Mỹ Linh đạt danh hiệu “Hoa hậu Nhân ái” tại cuộc thi Mis World năm nay. Bà Dung cho biết: “Ban tổ chức đang nghĩ tới việc thay đổi cách làm phần thi Người đẹp nhân ái. Có thể chúng tôi sẽ cho các thí sinh tập trung làm dự án theo nhóm và lựa chọn các dự án có hiệu quả hơn, thiết thực hơn cho các thí sinh của cuộc thi” - bà Dung chia sẻ.

Trước thông tin tân Hoa hậu thế giới sẽ qua Việt Nam để đồng hành cùng với Mỹ Linh trong dự án Nhân ái của cô, bà Kim Dung cho biết: “Nếu BTC qua đây để tiếp tục giúp đỡ cho dự án thì chúng tôi cũng sẽ cùng góp tay với họ để cho dự án tiếp tục hoàn thiện và mở rộng. Như Mỹ Linh đã nói thì dự án này sẽ không có ngày kết thúc mà chúng tôi sẽ đồng hành cùng các hoa hậu tiếp tục duy trì, phát triển để sự nhân ái ngày càng được nhân rộng”.

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng