Đức Phúc giành giải quán quân Giọng hát Việt 2015

TPO - Học trò của Mỹ Tâm đã xuất sắc vượt qua Tố Ny, Hoàng Dũng và Yến Lê để giành ngôi quán quân Giọng hát Việt 2015.

Đức Phúc trong khoảnh khắc đăng quang ngôi quán quân.
Đức Phúc trong khoảnh khắc đăng quang ngôi quán quân.

Tối 20/9, gala trao giải Giọng hát Việt 2015 diễn ra tại TP.HCM. Tuần trước, 4 thí sinh đã có những màn cống hiến hấp dẫn và đầy cảm xúc. Trong gala tối nay, mỗi thí sinh biểu diễn solo một ca khúc và có một tiết mục song ca với huấn luyện viên.

Đức Phúc đã giành được số lượng tin nhắn bình chọn áp đảo - 49,25% để lên ngôi quán quân, ba thí sinh còn lại là Yến Lê, Hoàng Dũng, Tố Ny cùng giành ngôi á quân của Giọng hát Việt 2015.

Đức Phúc giành giải quán quân Giọng hát Việt 2015 - ảnh 1 Đức Phúc thể hiện ca khúc 'Tình cha'.

Đức Phúc có thể nói là thí sinh xuất phát từ con số 0, với bản tính rụt rè và ngại ngần giao tiếp với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, Đức Phúc đã có sự trưởng thành rất lớn về cả kỹ thuật thanh nhạc và bản lĩnh sân khấu.  

Chính huấn luyện viên của anh chàng là ca sĩ Mỹ Tâm cũng từng thừa nhận Đức Phúc không có ngoại hình bắt mắt như nhiều ca sĩ trẻ nhưng vẻ đẹp trong giọng hát và cảm xúc của cậu học trò đã thực sự lay động khán giả.

Trong đêm chung kết tối qua, Đức Phúc đã thể hiện ca khúc Tình cha đầy xúc động và nhận được sự đồng cảm của bốn huấn luyện viên cũng như khán giả. Có thể thấy rõ anh chàng khá run khi thể hiện ca khúc này nhưng vẫn truyền tải được cảm xúc của ca khúc tới người nghe.

Trong phần song ca cùng huấn luyện viên, Đức Phúc và Mỹ Tâm thể hiện lại bản hit Ước gì của cô với những biến tấu mới lạ nhưng vẫn ăn ý và nhận được sự tán thưởng. Tuy mới là năm đầu tiên tham gia Giọng hát Việt nhưng Mỹ Tâm đã thành công khi đưa học trò lên ngôi quán quân. Với đội quân người hâm mộ đông đảo và vô cùng nhiệt tình của Mỹ Tâm, có thể nói Đức Phúc chiếm lợi thế khá lớn so với các thí sinh còn lại trong cuộc đua tin nhắn bình chọn.

Đức Phúc giành giải quán quân Giọng hát Việt 2015 - ảnh 2 Hoàng Dũng thể hiện 'Cây vĩ cầm'.
Đức Phúc giành giải quán quân Giọng hát Việt 2015 - ảnh 3 Yến Lê thể hiện ca khúc tự sáng tác 'Nhà là nơi để về'.
Đức Phúc giành giải quán quân Giọng hát Việt 2015 - ảnh 4 Tố Ny mạo hiểm với 'Còn thương rau đắng mọc sau hè'.
Ba thí sinh còn lại là Yến Lê, Hoàng Dũng và Tố Ny cũng có những màn thể hiện thành công trong đêm chung kết.
Hoàng Dũng là một giọng nam cao rất được mong chờ sẽ tạo nên sự bùng nổ của đội HL Thu Phương. Tuy nhiên với sự mạo hiểm lựa chọn ca khúc Cây vĩ cầm vốn chỉ phù hợp với những chất giọng bay, cao vút thì Hoàng Dũng đã không chiếm lĩnh được sân khấu và tạo nên được những khoảnh khắc cao trào.

Yến Lê tiếp tục thể hiện khả năng tự sáng tác khi mang đến ca khúc Nhà là nơi để về. Ca khúc với giọng hát đầy cảm xúc của Yến Lê thực sự đã chạm tới trái tim của các HLV khi mà người thầy của cô là ca sĩ Tuấn Hưng đã phải rớt nước mắt, trong khi đó Thu Phương vốn phải xa các con suốt thời gian qua cũng rất đồng cảm với ca khúc.

Tố Ny của đội HLV Mr. Đàm tiếp tục mạo hiểm khi lựa chọn ca khúc dân ca mang âm hưởng Nam bộ Còn thương rau đắng mọc sau hè. Tuy nhiên, nhiều khán giả nhận xét rằng Tố Ny đã thể hiện quá nức nở và có phần hơi điệu đà.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá